banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ sáu, 16/10/2020, 19:25 GMT+7
Doanh nhân 9x Nguyễn Văn Vĩnh: Chọn hướng đi riêng, táo bạo để chinh phục thử thách

Người ta thường nói “Tài không đợi tuổi”, thật vậy anh chàng Nguyễn Văn Vĩnh với tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã có những giấc mơ lớn đầy giá trị.

Nguyễn Văn Vĩnh là CEO của Công ty TNHH Dược Mộc Khang, tập trung nghiên cứu, phát triển và đưa ra thị trường những sản phẩm về sức khỏe nguồn gốc từ thiên nhiên, để có một vị trí của ngày hôm nay, có thể nói đó là quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của Vĩnh và đặc biệt là luôn kiên định với lựa chọn đã đặt ra.

nguyen van vinh 1

Nguyễn Văn Vĩnh được tôn vinh tại sự kiện Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Thủ đô ngàn năm Văn hiến, nhận biểu tượng Việt Nam nhân kiệt.

nguyen van vinh 2

Kết nối Doanh nhân số đặc biệt với chủ đề về Ngày Doanh nhân Việt Nam đã có dịp được trò chuyện với anh chàng doanh nhân trẻ giàu nhiệt huyết Nguyễn Văn Vĩnh.

Được biết bạn là một doanh nhân trẻ, thành công khá sớm, theo bạn để xây dựng một sự nghiệp vững chắc, các bạn trẻ nên có những yếu tố nào?
Thật ra nói về thành công là điều còn quá sớm ở thời điểm hiện tại của Vĩnh, nhưng tôi hạnh phúc với những thành quả đã đạt được bởi vì tôi đã nỗ lực rất nhiều, trải qua nhiều trở ngại để gây dựng công ty. Khi công nghệ ngày càng phát triển, thế giới xung quanh mở ra nhiều cơ hội để các bạn trẻ lập nghiệp, tôi cũng là một trong số đó, muốn đạt được ước mơ thì chúng ta nên vạch ra một lộ trình cụ thể, mục tiêu cụ thể, từng bước thực hiện. Chắc chắn sẽ gặp nhiều chướng ngại vật, lúc ấy kiên quyết không nản, không lùi và nhẫn nại, tìm cách vượt qua.

Kinh doanh trong lĩnh vực về dược phẩm, được biết Dược Mộc Khang chọn hướng đi riêng khi khai thác các sản phẩm đặc trị chuyên về sinh lý nam, là người điều hành công ty, bạn có tin chắc lựa chọn này sẽ đem lại nhiều thành công trong tương lai?
Đó là điều tất nhiên (cười), bởi vì ai cũng mong muốn công ty phát triển bền vững và tiến xa. Tôi chọn hướng đi riêng để khẳng định sự khác biệt, nhưng quan trọng hơn cả chính là giá trị tôi sẽ tạo ra từ những sản phẩm mà Dược Mộc Khang mang lại. Tôi luôn tâm niệm, nếu mọi việc mình làm đều hướng đến điều tốt đẹp thì chắc chắn sẽ gặt hái được quả ngọt, có thể con đường đi sẽ chông chênh và khó khăn nhưng tôi vẫn muốn quyết tâm chinh phục nó. Thật sự cho đến nay đã có rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng về các sản phẩm của công ty, điều đó càng trở thành động lực mạnh mẽ để tôi bước tiếp.

nguyen van vinh 5

Là một CEO trẻ, bạn làm thế nào để tạo niềm tin cho đối tác, khách hàng và thuyết phục nhân viên?
Đối với tôi, để tạo dựng sự tin tưởng cho đối tác hay khách hàng chúng ta cần phải cho họ thấy những gì mình nói là đúng, hành động và lời nói phải song hành, đặc biệt kinh doanh về lĩnh vực dược phẩm thì yếu tố tâm đức phải đặt lên hàng đầu. Khi tất cả mọi việc tôi làm xuất phát từ lợi ích chung, xuất phát từ việc hướng đến sức khỏe của con người thì chắc chắn niềm tin tôi tạo ra sẽ tự động được phát tán.
Trong công việc quản lý, tôi là người khá nghiêm khắc và tuân thủ luật lệ rõ ràng, tôi luôn phải tự coi mình là tấm gương thì những gì tôi nói ra mới thuyết phục được nhân viên.

nguyen van vinh 3

nguyen van vinh 4

Được biết bạn là một người rất tích cực và năng nổ trong công tác thiện nguyện, cũng là một người điều hành công ty, bạn có xây dựng cho công ty của mình nét đẹp văn hóa này không?
Chắc chắn đó là hoạt động không thể thiếu trong công ty của tôi, tôi rất vui và hạnh phúc vì các bạn đều hưởng ứng rất nhiệt tình. Thay vì cuối tuần cà phê, tán gẫu, tôi lên các chương trình đến những làng quê nghèo ngoại ô thành phố và cùng các bạn trao tặng yêu thương, chia sẻ đến những hoàn cảnh nghèo khổ, kém may mắn. Đó là cách tăng tình đoàn kết, đồng thời để mọi người có nhiều trải nghiệm phong phú trong cuộc sống và hơn hết là lan tỏa nhiều nguồn năng lượng sống tích cực.
Tôi hy vọng cách làm này của mình sẽ được nhiều công ty phổ biến, nhân rộng. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ thực hiện những chuyến thiện nguyện xa hơn, nhất là đi vào các thôn bản vùng cao.
 Với phương châm sống cho đi thật nhiều và mang niềm vui cho mọi người, Nguyễn Văn Vĩnh đã đem đến nhiều thông điệp có giá trị sâu sắc cho thế hệ trẻ.

nguyen van vinh 6Cảm ơn những chia sẻ chân thành của bạn, chúc bạn sẽ tiếp tục kiên trì với con đường đã chọn, thành công, vươn xa và đặc biệt sẽ làm thật nhiều những chương trình thiện nguyện ý nghĩa!

Bài đăng trên chuyên đề Kết Nối Doanh Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 2020


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli