banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ sáu, 16/10/2020, 20:15 GMT+7
Mỹ nhân chuyển giới Trần Đoàn tự tin khẳng định bản lĩnh trong kinh doanh

Không như bao phụ nữ khác được sinh ra trong vẹn nguyên hình hài nữ giới, mỹ nhân chuyển giới Trần Đoàn đã phải trải qua thời gian dài gian khó mới có thể xinh đẹp như hiện nay. Kể từ ngày tập trung vào công việc kinh doanh thời trang và nước hoa, cô đã bước đầu gặt hái nhiều thành công.

Ước mơ được sống là chính mình

Nhiều năm gần đây, khi xã hội có nhiều cởi mở, cộng đồng LGBT và việc kết hôn đồng giới được pháp luật công nhận. Thế nhưng, để người chuyển giới có được cuộc sống bình thường như bao người không hề dễ dàng. Bởi bản thân họ đã sống và gánh chịu nhiều định kiến. Để có công việc, tài chính ổn định, bản thân họ đã nỗ lực, cố gắng hơn rất nhiều lần. Thế nhưng, nhiều trong số họ đã không nản lòng mà luôn cố gắng vươn tới thành công.

Và cuộc đời Trần Đoàn cũng là một câu chuyện truyền cảm hứng như vậy!

tran doan 1

Từ ngày cảm nhận được về giới tính, Trần Đoàn dần nhận ra bản thân không phải là đàn ông. Trần Đoàn ngày ấy yêu thích trang điểm, thích có người yêu là nam giới, thích được chuyển giới để có một hình hài thực sự của phụ nữ. Và quan trọng hơn, được sống đời sống của một người đàn bà, là chính mình.

Thế nhưng, đó không phải là câu chuyện đơn giản và dễ dàng. “Thời còn sống trong hình hài đàn ông, dù gương mặt cũng khá điển trai nhưng Đoàn thường hay bị các bạn trêu đùa. Cha mẹ cũng hay lo lắng bản thân Đoàn không phải là đàn ông bình thường. Nhiều lúc Đoàn thấy cha mẹ buồn và khó xử trước giới tính của Đoàn nhưng bản thân mình chỉ mong muốn được một lần sống là chính mình.”, Trần Đoàn chia sẻ.

Trần Đoàn xin gia đình tự lập từ sớm. Từ năm học lớp 8, Trần Đoàn đã xin cha mẹ cho đi làm. Cô làm việc chăm chỉ và tích góp qua nhiều năm mới có số tiền nho nhỏ để làm phẫu thuật và phải làm nhiều lần vì không đủ tiền.

Sau những lần phẫu thuật là những ngày cơ thể đau đớn và xuống sức, nhưng Trần Đoàn luôn tự nhủ phải cố gắng. Để tới hôm nay, có một mỹ nhân Trần Đoàn xinh đẹp, sống hạnh phúc, tự tin và thành công trong kinh doanh.

tran doan 2

Khẳng định giá trị bản thân qua kinh doanh

Trần Đoàn cho biết, khi khởi nghiệp kinh doanh, ban đầu cũng là duyên may vì lúc đó quá khó khăn nên nghĩ phải làm gì đó để sống. Không ngờ sau một thời gian, Trần Đoàn bắt đầu có khách hàng và được họ ủng hộ rất nhiều. Từ đó, công việc kinh doanh phát triển. Trần Đoàn liên tiếp mở thêm 2 cửa hàng, thuê thêm nhân viên để phụ việc. Ngoài ra, Trần Đoàn còn buôn bán online quá các kênh Facebook, Zalo… Công việc ngày càng bận rộn hơn nhưng cũng vì thế mà thấy cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ.

Trần Đoàn tâm sự: “Có lẽ do mình thân thiện, dễ gần, hòa đồng và vui vẻ với khách hàng nên họ cũng rất quý và thường xuyên quay lại mua hàng. Hơn nữa, khi livestream trên mạng cũng được chị em khen ngợi và ủng hộ nhiều.”

“Dù thời đại hiện nay công việc bán hàng online qua mạng được xem là bùng nổ, nhà nhà người người bán hàng nhưng Trần Đoàn có duyên với nghề nên cũng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn, y như em sinh ra để làm công việc này vậy.”, cô vui vẻ cho biết thêm.

Sau khi kinh doanh các mặt hàng thời trang khá thành công, Trần Đoàn đầu tư thêm các loại nước hoa vì bản thân cô cũng yêu thích sản phẩm này.

tran doan 3

Hỗ trợ cộng đồng LGBT

Là một mỹ nhân đã từng thay đổi giới tính, dù ngày nay Trần Đoàn đã gặt hái được nhiều thành công nhưng cô vẫn không chỉ lo riêng mình. Cô có nhiều tài chính để lo cho bản thân và gia đình hơn trước nhưng vẫn không quên giúp đỡ cộng đồng LGBT còn gặp nhiều khó khăn. Vì thế, Trần Đoàn luôn hết lòng ủng hộ và cổ vũ họ tiếp tục cố gắng, vươn lên khẳng định bản thân trong công việc.

Đồng thời, cô cũng tạo điều kiện cho các bạn trong cộng đồng có được cơ hội công việc tốt hơn, được phát triển và thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn.

Trần Đoàn không ngại gian khó, cô thường xuyên đến với cộng đồng LGBT để động viên, chia sẻ những kiến thức chăm sóc bản thân họ tốt hơn. Với cô, được chia sẻ, quan tâm đến gia đình, bạn bè, cộng đồng LGBT hay cả những hoàn cảnh khó khăn khác, cô đều cảm thấy hạnh phúc. “Vì khi ấy, là được cho đi, được giang đôi tay để giúp đỡ mọi người, cũng là tri ân những người đã giúp mình vượt qua thời gian khó.”

Khi chia sẻ những trăn trở về cộng đồng LGBT, Trần Đoàn cho biết: “Em muốn gửi gắm đến họ, là LGBT không có tội gì hết. Các bạn ấy cũng là con người sống với ước mơ được hạnh phúc, được quan tâm và yêu thương. Vì thế, Đoàn mong những đấng sinh thành hãy hiểu cho các bạn vì ai cũng cần được sống. Và nếu gia đình để các bạn sống đúng với bản thân, đôi khi các bạn ấy sẽ sống tốt gấp đôi với cuộc sống khi không dám comeout.”

Từ đó, Trần Đoàn cũng bật mí một số vấn đề mà cô luôn trăn trở, đó là việc nhiều bạn muốn chuyển giới nhưng chưa có điều kiện tiêm hocmon nữ nên phải uống thuốc tránh thai để được làm phụ nữ. Thế nhưng, việc đó rất có hại cho sức khỏe. Nên Trần Đoàn mong các bạn sử dụng hocmon dạng uống để tiết kiệm tiền vừa đỡ tổn hại sức khỏe.

Hơn nữa, “để có được việc làm như ý cho các bạn LGBT không phải dễ dàng, nhất là những bạn không có cơ hội học nhiều thì càng khó khăn, nhưng không vì thế mà nản lòng. Các bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh bởi vì xã hội hiện nay rất nhiều cơ hội để chúng ta vươn lên.”, mỹ nhân chuyển giới Trần Đoàn nhắn nhủ tới cộng đồng LGBT.

tran doan 4

tran doan 5

Bài đăng trên chuyên đề Kết Nối Doanh Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 2020


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli