banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ tư, 14/10/2020, 18:34 GMT+7
Doanh nhân Thùy Dung: 'Quyền lực' của phụ nữ vốn dĩ ở sự mềm mại và bao dung

Tại sự kiện Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Thủ đô ngàn năm Văn hiến, đồng thời vinh danh Doanh nhân nhận biểu tượng Việt Nam nhân kiệt, Tri ân Tấm lòng Vàng vì sự nghiệp An sinh xã hội, doanh nhân Thùy Dung đã được xướng tên vì những đóng góp và nỗ lực không chỉ của riêng chị mà của cả một tập thể.

thuy dung 1

Có những thành công dựa vào sự nỗ lực vượt bậc để đạt được, đối với nữ doanh nhân Thùy Dung thành công gắn liền với sự kiên định, không trải qua quá trình sóng gió trong lập nghiệp nhưng để có được một vị thế như ngày hôm nay quả thật không phải là điều dễ dàng.

thuy dung 3

thuy dung 2

Có lẽ vì thế từ hình ảnh của một chuyên gia tư vấn bảo hiểm, chị đã gây dựng công ty và đào tạo rất nhiều thế hệ nhân viên với một tác phong chuyên nghiệp, đĩnh đạc và điềm tĩnh nhất, bởi công việc đã trở thành đam mê, nhưng một phần gắn bó thân thiết, không thể tách rời trong cuộc sống.

Khi kinh doanh trên sự từ chối đối với công việc đặc thù riêng về tư vấn bảo hiểm, tâm thế của chị lúc nào cũng vững vàng vì chẳng bao giờ chị phải bị bắt buộc đón nhận sự thất vọng về mình. Những lẽ thường trong cuộc sống và công việc vốn dĩ là như vậy.

Với chị đón nhận những gai góc, những trở ngại trong cuộc sống luôn ở tâm thế không bi quan, luôn chọn cách đối mặt để vượt qua. Bởi vì khi bình tĩnh, tâm an thì tất cả mọi khúc mắc sẽ được vỡ òa và lóe sáng

thuy dung 1athuy dung 5

Đã từng chia sẻ với báo chí về công việc tư vấn bảo hiểm, từ mục đích chính của việc kiếm tiền, giờ đây gần 20 năm trong nghề, chị khẳng định đó chính là đam mê, là niềm vui và cái duyên nợ với nghề đã tạo nên hình ảnh một doanh nhân bản lĩnh trong chị.

Ngoài những niềm vui khi ký kết được nhiều hợp đồng, khi tư vấn thành công, khi liên tục đạt vượt chỉ tiêu… nữ doanh nhân Thùy Dung còn cảm nhận rất chân thực những giá trị tạo ra và được mọi người đồng cảm, thấu hiểu. Đối với công việc, tạo dựng được nhiều mối quan hệ, nhiều khách hàng, đó được xem là diễm phúc với nghề, nhưng để từ đó tạo ra sự gắn bó khăng khít, trở thành những người bạn thì có thể nói là cả một nghệ thuật.

Ở doanh nhân Thùy Dung đã hội tụ được những điều quý giá ấy, sự tin tưởng để thấu cảm, để có thể đồng điệu với từng câu chuyện, từng hoàn cảnh đều xuất phát từ chữ tâm chân thành của chị.

Cũng có những ngày doanh nhân Thùy Dung trải lòng cùng những cam go, những rủi ro hay những thất vọng bản thân khi đã cố gắng thật nhiều nhưng chưa làm được như mong muốn theo nguyện vọng của khách hàng. Bởi vì nguyên tắc cứng nhắc của luật không thể nhường chỗ cho chữ “tình” để đi trái với các quy định nghề nghiệp.

Khi đã ở giai đoạn của tuổi trung niên, trải qua rất nhiều “ca khó” của nghề, kinh nghiệm và vốn sống cũng đủ đầy, doanh nhân Thùy Dung luôn hướng đến sự tĩnh lặng để cảm nhận nhưng vẫn không kém phần sôi nổi, năng động, để bản thân trở thành tấm gương của thế hệ sau, là hình ảnh để con cái nhìn vào và tiếp tục phấn đấu.

Là một phụ nữ khá cuồng công việc, mặc dù cuộc sống hiện tại viên mãn, nhưng với doanh nhân Thùy Dung khi ta ngưng làm việc chính là cảm giác của sự chán chường vây quanh. Còn được làm việc là còn được học hỏi thêm nhiều điều, để còn thấy bản thân giá trị thật sự.

Du lịch chính là động lực để chị tiếp tục phấn đấu, khi tổng công ty đưa ra chương trình, chị luôn xem đó là mục tiêu phải đạt được, vạch ra kế hoạch rõ ràng, xem chuyến đi là phần thưởng xứng đáng cho những điều đã làm.

Ai cũng có quỹ thời gian giống nhau, có người chọn sự vội vàng, hối hả, muốn tăng tốc nhanh để chạy đua với công việc, doanh nhân Thùy Dung lại quan niệm: kinh doanh luôn trong trạng thái của sự bận rộn, nhưng hãy tìm cách giải quyết trong sự nhẹ nhàng nhất, đơn giản nhất và với tâm lý từ tốn nhất, để luôn tìm thấy sự an yên trong mỗi việc mình làm. Đặc biệt là phụ nữ khi kinh doanh, quyền lực và sự thu hút luôn được toát ra từ những cử chỉ dịu dàng và được chinh phục bằng sự bao dung.

thuy dung 3athuy dung 4

thuy dung 6

Là một phụ nữ với vẻ ngoài dịu dàng, thế nhưng ẩn sâu bên trong chị là sức sống mạnh mẽ, sự nhẫn nại, kiên trì, không vội vàng, rất khoan thai nhưng mục tiêu đặt ra vẫn phải luôn đặt để hàng đầu.

thuy dung 7

Nhìn vào hình ảnh của doanh nhân Thùy Dung hôm nay, chúng ta lại càng khẳng định “tính cách và ứng xử sẽ quyết định số phận”, với doanh nhân Thùy Dung - phụ nữ sẽ càng trở nên quyền lực khi họ càng mềm mại và bao dung nhất.

thuy dung 8

thuy dung 9

Hiện doanh nhân Thùy Dung là Giám đốc Công ty TNHH Minh Phúc Trường Thịnh, có thể nói, trong ngành bảo hiểm nhân thọ, có một danh hiệu vô cùng cao quý và danh giá, đó là MDRT - “Câu lạc bộ bàn tròn Triệu đô”, dành cho những người có thu nhập rất cao, nếu đạt liên tục trong 10 năm sẽ được trở thành thành viên vĩnh viễn và có những quyền lợi đáng giá, đây là hiệp hội quốc tế rất uy tín, doanh nhân Thùy Dung hy vọng những phấn đấu sẽ sớm thu hoạch trái ngọt ngào, chị đang trong quá trình chinh phục và sắp đến đích.

Bài: Phan Yên - Ảnh: Nam Hải & Khanh Nguyễn - Makeup: Tony Tường

Bài đăng trên chuyên đề Kết Nối Doanh Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 2020

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli