banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ sáu, 30/10/2020, 09:11 GMT+7
Nguyễn Trung Đức - 'Mình không thích cuộc sống bình yên'

Nếu như được hỏi về cuộc sống mong muốn trong tương, chắc hẳn, đa số chúng ta đều có xu hướng hi vọng về một cuộc sống no đủ, không lo nghĩ và thật yên bình, có công việc ổn định, có đủ ngày ba bữa. Thế nhưng đâu đó ngoài kia, vẫn còn có những người luôn muốn thử thách bản thân, muốn tìm giới hạn của mình và rất thích thử thách mình ở nhiều lĩnh vực.

Tại đây, các bạn sẽ thấy được một ví dụ điển hình cho phần thiểu số - thích mạo hiểm để có thể thấy rằng: đôi khi thử thách lại khiến cuộc đời chúng ta thay đổi.

batch duc-2

Chàng 9X đa năng

Người con trai mà chúng tôi đề cập tới đó chính là Nguyễn Trung Đức - một chàng trai 27 tuổi nhưng đã có cho mình rất nhiều câu chuyện để kể. Đức là con cả trong một gia đình làm kinh doanh nhỏ. Cuộc sống từ nhỏ đến lớn của anh không mấy khó khăn do bố mẹ cũng dành dụm đủ để gia đình không cần phải lo về cơm ăn áo mặc. Tuy nhiên, với bản tính hiếu động, ưa thích sự tìm tòi khám phá và trải nghiệm nên sau khi hoàn thành chương trình lớp 12, Trung Đức đã không chọn con đường kinh doanh như bố mẹ mà lại muốn hướng bản thân theo lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong suốt thời gian theo học Đại học, anh chàng luôn muốn tự lập và không nhờ vả gì vào bố mẹ nên đã quyết định vừa học vừa làm. 

batch duc-5

Khi hoài niệm lại quãng đời làm sinh viên của mình, Đức thậm chí còn không liệt kê hết được công việc mình đã làm bởi vì có khoảng thời gian anh làm 2-3 việc cùng lúc, từ bồi bàn, shipper, bartender, đến phụ bếp, làm xe ôm,... Từng tháng ngày anh phải chạy tất bật bê đồ cho khách, rồi kiêm luôn phụ bếp, thời gian rảnh anh đi làm shipper cho các shop quần áo, linh kiện,... Anh kể rằng: “Ngày trước mình đi ship khổ lắm, ship toàn thùng linh kiện cao vượt quá đầu, rồi đang đi thì mưa to, không dám mặc áo mưa cho mình, phải che cho đơn hàng. Đến nơi chủ nhận hàng thương quá cho thêm 100 nghìn, mình mừng chảy nước mắt nhưng do dính mưa nên về nhà trọ là mình ốm ngay"...  rồi còn nhiều hơn nữa những công việc không tên. Cứ thế, anh quay cuồng trong guồng quay nơi Hà Nội bon chen vồn vã với một suy nghĩ: “Đã trưởng thành thì không được dùng tiền của bố mẹ". Ý nghĩ này như một nguồn động lực mạnh mẽ giúp anh có thể tiếp tục những ngày tháng vừa học vừa làm gian nan của mình.

batch duc-3

Trường đời luôn là ngôi trường nghiêm khắc nhất

Vật lộn vừa học vừa kiếm tiền suốt 4 năm Đại học, những tưởng mọi cố gắng học tập và làm việc ấy sẽ khiến anh có một công việc theo đúng sở thích, nhưng không, trường đời không hề cho anh có được thứ anh muốn và đây có lẽ là “bài học” mà ngôi trường khắc nghiệt này dạy cho Đức. Với tấm bằng trong tay, công việc của chàng cử nhân khi ấy thật sự giới hạn do có nhiều sự cạnh tranh. Cuối cùng anh cũng tìm được một vị trí mà anh cho là phù hợp. Thế nhưng, sau thời gian làm việc anh nhận ra rằng công việc này đối nghịch hoàn toàn với lí tưởng của bản thân. Ngày ngày đeo chiếc laptop trên vai, ngồi lên chiếc xe máy cà tàng để bắt đầu ngày làm việc mệt mỏi, “ổn định" và lặp lại như một vòng tuần hoàn., Đức cảm thấy vô cùng nhàm chán, đặc biệt, với người thích khám phá và thử thách, việc ngày ngày chôn chân trong công ty đến hết giờ hành chính để nhận về những đồng lương chỉ đủ tiền ăn tiền nhà khiến anh đưa ra quyết định chấm dứt công việc tẻ nhạt này.

batch duc-4

Dòng máu kinh doanh bị bỏ quên

Trung Đức có lẽ sẽ không ngờ rằng bản thân lại có duyên với kinh doanh đến thế. Bố mẹ anh có đầu óc kinh doanh, dòng máu kinh doanh chảy trong anh bao nhiêu năm như vậy mà anh đã chọn cách lờ đi để chạy theo con đường khác. Nhận ra kinh doanh cũng chính là một hình thức mạo hiểm, chính vì thế, chàng 9x quyết định quay lại con đường cũ để đặt những viên gạch đầu tiên. Dưới sự giúp đỡ của bố mẹ cùng những kinh nghiệm tự mình có nhặt được khi trải nghiệm vô số việc làm thêm khiến anh cũng khá dễ dàng trong những bước đi đầu của mình. Và rồi khi đã có cho bản thân chút vốn nhỏ, đúng là có cái duyên với kinh doanh nên Đức lại được bạn bè giới thiệu về một hình thức kinh doanh hoàn toàn mới - thứ mà trước đây anh chưa từng nghe qua - đầu tư tài chính 4.0. Đúng như giới thiệu bản thân, một người ham mạo hiểm như Đức làm sao có thể ngó lơ lĩnh vực mới mẻ và tiềm năng này nên anh đã quyết định đầu tư để thử sức xem liệu nó có mang lại  thu nhập khủng như bạn bè anh “quảng cáo".

batch duc-1

Muốn đi con đường trải đầy hoa hồng, ta phải chịu được những cái gai sắc nhọn

Trung Đức đem số tiền mình dành dụm được để đầu tư vào thị trường kinh doanh tài chính, nhưng do là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, chỉ trong thời gian ngắn, anh đánh mất số tiền đó. Đi vào tuyệt vọng, anh nghĩ rằng mình đã quá tin người, nhưng rồi sau khi bình tĩnh lại, nhìn nhận vấn đề từ chủ quan đến khách quan, anh nhận ra rằng mấu chốt ở đâu là do anh quyết định nóng vội khi chưa tìm hiểu sâu về đối tượng đầu tư và còn thiếu kinh nghiệm. Đây như một cái gai đâm thẳng vào sự tự tin đến chủ quan của Đức. Chính vì thế, anh đã nghiên cứu lại thị trường, tham khảo lấy lời khuyên từ các anh chị, bạn bè đi trước, thật cẩn thận, tỉ mỉ và xét về mọi trường hợp có thể xảy ra khi đầu tư. Sau một thời gian đặt lại niềm tin vào kinh doanh tài chính và đặt lại một nền móng vững chắc hơn, chàng 9x đã thành công rực rỡ để giờ đây, con đường hoa hồng ấy không chỉ có bạn bè mà anh cũng đang sải bước đồng hành cùng họ.

batch duc-6

Giá trị bản thân là do chính chúng ta quyết định

Ở độ tuổi 27, Nguyễn Trung Đức của chúng ta đã từng là những công việc khổ cực nhất, đã từng trắng tay, đã từng thất bại để giờ đây có được một cuộc sống đủ đầy, một mức thu nhập đáng mơ ước, đồng thời đóng vai trò như người dẫn đường, người bạn đồng hành của nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh và xuất phát điểm khác nhau trên con đường kinh doanh tài chính. Tâm sự với chúng tôi, Đức nói: “Mình chưa đến 30 tuổi nhưng đã có thể làm được điều mình mong muốn, vừa tránh khỏi cuộc sống “bình yên" như robot, vừa thỏa mãn được đam mê thử thách bản thân của mình. Cá nhân mình cũng mong rằng các bạn trẻ có thể tìm đến lĩnh vực này sớm để có thể giúp thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống của họ, mình luôn sẵn lòng đồng hành cùng các bạn từ những bước đi đầu tiên. Khi các bạn có ý chí thay đổi cuộc sống, thay đổi giá trị bản thân thì nên nhớ, giá trị bản thân chúng ta như thế nào là do ta lựa chọn".

Tạm biệt chúng tôi khi trời đã vào buổi xế, hoà vào dòng người đang tan tầm, bóng dáng của người thanh niên ấy vẫn khiến chúng tôi không thôi suy nghĩ về hình ảnh một chàng trai chẳng chọn cho mình bình yên mà cứ muốn lao vào những thử thách, quả là người tài giỏi.

Chúng ta hãy cùng liên hệ với chàng trai thú vị này tại link:  https://zalo.me/0842648888

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli