banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ sáu, 16/10/2020, 18:39 GMT+7
Doanh nhân Phương Ngọc luôn chọn những 'dị biệt' trong kinh doanh để tạo nên sự bứt phá và làm nên điều kỳ diệu

Nữ doanh nhân Phương Ngọc có thể nói là một cô gái vô cùng đặc biệt với chỉ số IQ rất cao, nhanh nhẹn, thông minh và xốc vác trong mọi việc, cô làm kinh doanh cũng thế, quyết liệt, táo bạo và luôn quả quyết với những lựa chọn của chính mình.

Đã từng trải qua nhiều sóng gió thương trường, lập nghiệp là cả một câu chuyện của chông gai, trắc trở, nữ nhân lập nghiệp thì tần suất của những cạm bẫy lại gia tăng nhưng Phương Ngọc luôn chọn những lối đi riêng, hay nói cách khác cô chọn những con đường “dị biệt” để khám phá và chinh phục - “Bạn phải làm những việc mà bạn nghĩ là bạn không thể làm được”.

phuong ngoc 1

Hiện nay Nguyễn Phương Ngọc điều hành công ty TNHH SX TM DV Trí Long, với nhãn hàng Ztech liên quan đến các thiết bị công nghệ về camera và Công ty TNHH XNK Vita Nice - chuyên phân phối máy móc, thiết bị và dược mỹ phẩm cho ngành spa. Lập nghiệp khi tuổi đời còn khá trẻ, đến nay đã hơn 10 năm kinh doanh, tất cả đã đi vào quỹ đạo và ổn định.

phuong ngoc 2

Thanh xuân gắn liền với những “cuộc đua”

Hình ảnh một nữ giám đốc chuyên về lĩnh vực máy móc, thiết bị camera sẽ luôn khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên, nhưng với Phương Ngọc đã kinh doanh là phải dùng trí và nắm bắt thời cuộc. Dù ngành nghề đó có khô khan hay không phù hợp với nữ giới, đã chọn bước ra “chiến trường” thì không nên phân biệt, không nên đắn đo suy nghĩ.

Không dừng lại đó, Phương Ngọc tiếp tục mở kinh doanh spa và Vita Nice ra đời, hai lĩnh vực hoàn toàn đối lập nhau nhưng thực ra là một nhà kinh doanh, dưới góc nhìn chiến lược, Phương Ngọc luôn chọn những lĩnh vực sẽ trở thành xu hướng của xã hội. Khi nắm bắt sự tiên phong và cơ hội thì mọi việc đến sẽ là điều rất tự nhiên.

Chính vì thế có thể nói Á khôi Doanh nhân Phương Ngọc đã tạo ra nhiều “kỳ tích” để khi kể về thanh xuân, cô cảm thấy đầy khí thế để truyền thông điệp tích cực cho nhiều bạn trẻ.

phuong ngoc 10

phuong ngoc 3

“Dị biệt” để nổi bật và bứt phá những giới hạn

Phương Ngọc tự hào khi chọn những khác biệt để tạo nên niềm vui cuộc sống cho bản thân và nhiều người.

Thành công đến sớm không có nghĩa là ta may mắn, đối với Phương Ngọc, cô đã chọn sự hy sinh thanh xuân để dấn thân lập nghiệp, gây dựng sự nghiệp, hầu hết thời gian của ngày trẻ đều được cô phủ lấp bằng công việc. Phương Ngọc đã sống thật trong chính đam mê kinh doanh một cách máu lửa.

Những hào nhoáng bên ngoài, những điều mọi người thấy bên ngoài nhìn vào để ca tụng, để ngưỡng mộ, đó không phải đơn giản như một cái chớp mắt. Phương Ngọc luôn quan niệm, không có bất kì thành công nào mà không có sự đánh đổi và trả giá, nhưng đã xác định mục tiêu rõ ràng thì mọi sự đánh đổi là xứng đáng. Phương Ngọc đã chọn thanh xuân để lập nghiệp thì bắt buộc phải bỏ qua những cuộc vui chơi, những buổi hẹn hò tán gẫu với đám bạn, những sở thích cá nhân xa xỉ…Và hôm nay doanh nhân Phương Ngọc vẫn tự hào bản thân, vẫn vững tin và vẫn có thể tạo ra một thanh xuân mới cho chính mình khi đã chạm đến thành công.

phuong ngoc 4

Ở Phương Ngọc luôn toát ra phong thái của một người “cuồng” công việc khi làm việc, nhưng lại vô cùng nhí nhảnh, trẻ trung trong các cuộc vui cùng bạn bè - các bạn trẻ hãy nên học hỏi tinh thần ấy. Phải làm và quyết liệt để đạt được mục tiêu đề ra, luôn chọn phương châm “Nếu người khác hoài nghi về việc tiến xa của bạn, hãy tiến lên thật xa để không còn nghe thấy những lời nói của họ về bạn nữa”.

phuong ngoc 5

Đặc biệt ở Phương Ngọc, cô không để những định kiến kìm hãm bản thân, luôn chọn sự dấn thân sống với niềm đam mê cá nhân, tài năng và sự yêu thích công việc.

Kim chỉ nam của Phương Ngọc chính là: Trong công việc chúng ta phải chấp nhận rằng không phải lúc nào cũng đưa ra quyết định đúng đắn, rằng thỉnh thoảng chúng ta sẽ làm hỏng mọi việc, hiểu rằng thất bại không phải là đối ngược của thành công mà là một phần của thành công.

phuong ngoc 6

phuong ngoc 7

Lan tỏa giá trị từ “Câu lạc bộ từ thiện Tâm Ngọc”

Khi đã thành công và đạt được những mục tiêu đề ra, doanh nhân Phương Ngọc dành thời gian còn lại cho mẹ và “đứa con tinh thần” mà cô đã tạo nên.

Đã hi sinh thanh xuân với công việc, giờ đây là lúc Phương Ngọc muốn sống chậm lại để chăm sóc những người thân yêu, nhất là mẹ của mình. Cô trân quý từng khoảnh khắc được ở bên mẹ, cùng trò chuyện và động viên mẹ. Đồng thời cô cũng muốn làm thật nhiều điều ý nghĩa đến với công đồng và xã hội.

Là người sáng lập “Câu lạc bộ từ thiện Tâm Ngọc” với đông đảo thành viên, Phương Ngọc luôn tranh thủ thời gian trống cùng mọi người lên kế hoạch, vận động và đưa ra những chương trình thật sự ý nghĩa. Cô đã cùng những thành viên vận động thực hiện những dự án xây nhà tình thương, xây cầu cho bà con ở vùng nông thôn, phát quà và thăm các trẻ em khuyết tật và những trẻ em thiếu kinh phí không thể đến trường…

Có thể nói rằng nữ doanh nhân Phương Ngọc là điển hình của một “nữ cường” bản lĩnh, sống với đam mê, chọn những riêng biệt trong kinh doanh để biến thành công tạo ra những giá trị và làm nên nhiều điều kì diệu, dành tặng cho cuộc sống từ những việc làm thiết thực nhất.

phuong ngoc 8

Bài đăng trên chuyên đề Kết Nối Doanh Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 2020


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli