banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ bảy, 05/09/2020, 10:27 GMT+7
Chàng sinh viên 10x kiếm tiền khủng giữa mùa dịch Covid

Chàng trai 10x này đã khiến nhiều người nể phục bởi khả năng kiếm tiền khủng từ Internet và giúp đỡ nhiều người thành công được như mình.

Vài năm trở lại đây việc kiếm tiền từ internet như tham gia dự án 4.0, kinh doanh online, các trang mạng xã hội,... đã không còn là điều xa lạ. Bất kể ai có smartphone cũng có thể kiếm tiền online. Nắm bắt được ưu thế này, và đặc biệt là mùa dịch covid vừa qua, chàng trai trẻ 10x Phạm Gia Bảo cũng đã lựa chọn dự án kiếm tiền hỗ và xây dựng cộng đồng Make Money Online .

 sinh-vien-10x-kndn-1

10x Phạm Gia Bảo thành công với kiếm tiền số

Sinh ra trong 1 gia đình nghèo cha mẹ thuộc thế hệ cũ , và là con thứ 2 khi đó cha mẹ đã già. Bạn đầu khi thử sức kinh doanh, Gia Bảo chưa được bố mẹ ủng hộ. Tuy nhiên chàng trai trẻ này đã sớm có ý về xu hướng internet, công nghệ 4.0 cùng với khao khát thay đổi cuộc sống của bản thân với mong muốn gia đình có cuộc sống tốt hơn, bản thân được phát triển nhiều hơn và giúp đỡ mọi người xung quanh. Phạm Gia Bảo đã trải qua hành trình tìm kiếm cơ hội cho mình.

Khi bắt đầu, Gia Bảo không có nền tảng tốt như bạn bè xung quanh vì từng bị bệnh trầm cảm luôn thích ngồi một mình và ít phần giao tiếp với bạn bè xung quanh. Năm 18 tuổi cậu đã bắt đầu tự bước ra cuộc sống bên ngoài, bắt đầu bằng công việc cộng tác viên bán nước hoa , mỹ phẩm, quần áo thời trang để lấy kinh nghiệm.

Mục tiêu phát triển bản thân và khao khát là vậy, nhưng ban đầu gia đình cậu không thích cậu là một nhân viên bán hàng, bố mẹ đã bắt cậu thôi việc và nộp đơn vào trường kỹ thuật để theo học.

 sinh-vien-10x-kndn-2

Không chịu sự áp đặt của gia đình, một lần nữa cậu gia nhập một khóa học phát triển bản thân của một trung tâm đào tạo và lại bị bắt nghỉ học tạo đó. Trong một năm học đại học, cậu với quyết tâm thay đổi cuộc sống và luôn tin rằng " số phận không do cuộc đời hay bất kì ai sắp đặt mà là do chúng ta quyết định và hành động ". Chàng sinh viên trẻ đã đi làm thêm, đưa cho gia đình một phần, phần còn lại bắt đầu với công việc đầu tư vào kinh doanh bán giày. Những thời điểm đầu tiên vô cùng khó khăn, có lúc trong người chỉ còn vài chục ngàn để tiêu. Vì còn trẻ quá ít kinh nghiệm kinh doanh nên cậu đã sớm thất bại với dự án của mình.

Bảo chia sẻ, "Có lúc mình cảm thấy rất tuyệt vọng, gia đình không ai ủng hộ tin tưởng, bạn bè quay lưng khi có họ theo khi thất bại không thấy ai.Cuộc sống rất bế tắc, trong một lần lướt facebook, tôi đọc được câu nói có ảnh Bill Gates " Trong 10 năm nữa nếu không kinh doanh online thì đừng kinh doanh nữa !" . Câu nói đó đã làm tôi thức tỉnh.”

 sinh-vien-10x-kndn-3

Thời điểm đó Gia Bảo cũng nhận ra ngành mà cậu đang theo học không phải là lựa chọn của bản thân và mình yêu thích, cậu đã lựa chọn việc nghỉ học. Trong suốt nửa năm sau nghỉ học, Gia Bảo vừa đi làm thêm vừa bán khóa học online mà thu nhập chỉ đủ để sống.

Năm 2020 khi dịch corona bắt đầu, nhiều lĩnh vực kinh doanh truyền thông bị báo động. Nhờ trước đây từng tham gia học kỹ năng, Gia Bảo đã biết đến một cơ hội mới đó là kinh doanh online kiếm tiền trên interent. “Suy nghĩ nảy ra trong tôi lúc đó chỉ là phải kinh doanh sản phẩm số để ít rủi ro và đi theo Online là xu hướng tất yếu của kinh doanh. Nó có vẻ tốt đến mức đáng kinh ngạc.” - Gia Bảo chia sẻ.

Tuy nhiên, không có con đường nào trải đầy hoa hồng, trong 2 tháng đầu tiên theo đuổi kinh doanh online, Gia Bảo gần như không có doanh số. Phải đi vay tiền bạn bè để sống qua ngày và làm việc tại 1 quán cafe của anh họ. Đến tháng thứ ba, anh chỉ kiếm được hơn 5 triệu đồng nhưng từng đấy cũng đủ để cậu tiếp tục nỗ lực .

“Tôi từng nghĩ, thôi đến đâu thì đến nhưng cứ phải tin tưởng vào công nghệ 4.0 và internet vì nó là xu hướng thế giới. Và ngay các tháng tiếp theo sau đó, thành quả đầu tiên đã đến liên tục và cứ thế tăng dần. Tôi nghĩ mình đã lựa chọn đúng và cần chăm chỉ hơn nữa.” Nhờ sự kiên trì với công việc và phát triển thay đổi không ngừng cậu đã đạt được mức thu nhập rất lớn so với bạn bè đồng trang lứa.

 sinh-vien-10x-kndn-4

Khi được hỏi về cảm giác trở thành một cao thủ kiếm online, Gia Bảo tâm sự “Tôi có 1 khởi đầu rất khó khăn vì chưa có kiến thức, kinh nghiệm lại thêm gia đình không ủng hộ. Nhưng chính vì đó mà tôi nỗ lực quyết tâm nhiều hơn. Khi có những thành công bước đầu, tôi luôn suy nghĩ làm sao để xây dựng cộng đồng để mọi người cùng nhau kiếm tiền online. Từ đấy tôi xây dựng cộng đồng mạnh và cộng đồng là nguồn tiếp thêm đam mê để tôi tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới”.

Cẩn thận, điềm tĩnh và nhiệt huyết hỗ trợ cộng đồng là những tố chất tuyệt vời của Phạm Gia Bảo bất kỳ ai gặp đều yêu quý. Nếu bạn đang gặp những rào cản trong cuộc sống, hoặc chưa có kinh nghiệm hay muốn vươn lên và bứt phá lớn từ thời điểm hiện tại, hãy lựa chọn cho mình một lĩnh vực xu hướng, tìm một người hưỡng dẫn và kiên trì đam mê như Bảo. Biết đâu, phía sau những nỗ lực và đam mê bất tận đấy là phẩn thưởng lớn vô cùng giành cho bạn.

PV

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli