banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ hai, 14/12/2020, 10:18 GMT+7
Hoa hậu Doanh nhân hoàn cầu 2019 Phạm Huệ Đan: Hành trình tới vương miện

Hồi bé mình là một con bé ho hen, gầy gò và ốm yếu. 12 năm học phổ thông trong mắt mọi người là hình ảnh của một cô bé trán dô, mắt cận, cao lêu nghêu; chẳng có gì đặc biệt. Sau khi tốt nghiệp Đại học, đi làm 2 năm rồi như bao nhiêu cô gái khác lên xe bông về nhà chồng và 3 năm bầu bí, sinh nở 2 đứa. Năm 2010 – 28 tuổi đã đề huề 1 chồng 2 con; mục tiêu 5 năm đầu tiên của hôn nhân đã hoàn thành xuất sắc vượt kế hoạch với việc có thêm 1 bé và tăng thêm chục ký. Quần áo luôn là L và XL, có lúc sẽ là XXL.

batch DSC 5837 2

Công việc, gia đình, con cái, đôi bên nội ngoại...cuốn mình đi, việc nào cũng muốn được vuông tròn và vì vậy mà lao vào với tốc độ cao hơn bình thường. Mọi thứ đều có vẻ tốt, con lớn, chồng phong độ, đôi bên nội ngoại ổn thỏa, thu nhập tăng, kiến thức tăng, quan hệ xã hội phát triển, mua được nhà, được xe…..cân nặng cũng tăng, chỉ có 1 điều là giảm: sức khỏe, nhan sắc, thần thái và cả ước mơ.…của chính bản thân mình.

batch DSC 5079

Qua tuổi 30 thì càng thấy xuống dốc những thứ thuộc về bản thân, có lúc đã chấp nhận với suy nghĩ: tuổi này rồi đẹp xinh làm gì, gái 30 tuổi đã toan về già. Tuổi này rồi chăm con, chăm chồng, tạo dựng nền tảng cho con là điều quan trọng; và có lẽ, đây là suy nghĩ chung của rất nhiều phụ nữ đã có gia đình. Đánh đồng “sự ổn định” với việc bỏ quên đi những ước mơ cá nhân; đánh đồng “sự ổn định” với việc có một công việc với một mức thu nhập đủ sống, có một gia đình yên ổn; sắp xếp việc chăm sóc và yêu thương bản thân mình ở vị trí áp chót của bảng các công việc cần ưu tiên. Có thời điểm đứng trước gương với cơ thể gần 70kg, thấy mình và thời thanh xuân chẳng có gì liên quan, thật khó tin khi nói đó là 1 người – người mà cha mẹ mình đã chăm sóc với đầy tin tưởng và yêu thương.

batch DSC 5659

Tháng 4/2019  khi đang ở vị trí CEO của một Công ty làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp thì mình nhận được hồ sơ mời tham dự cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân hoàn cầu 2019; ban đầu nhận hồ sơ với thái độ khá thờ ơ như tiếp nhận hàng trăm bộ hồ sơ mời tài trợ, bảo trợ cho các chương trình hàng ngày. Thời điểm đó đang ở mức sấp xỉ 70kg và hàng ngày với tính chất công việc được gặp gỡ, tiếp cận, chuyện trò với rất nhiều chị em đi làm đẹp hiểu rằng làm đẹp, hướng tới một phiên bản tốt hơn của chính mình là một quyền lợi; là một ước mơ chính đáng, cần được tôn trọng, được bảo vệ, được cổ vũ của mọi phụ nữ; đương nhiên hãy luôn là một người phụ nữ thông thái trong việc lựa chọn phương pháp làm đẹp an toàn, hợp lý.

batch NTK 5482

Sau khi suy nghĩ thì mình quyết định tham gia với một mục tiêu lớn: Giảm cân

Mình thấy mình đã có chiều cao tạm ổn. Nhiều người thấp họ còn chấp nhận kéo xương để được cao, trong khi kéo xương thì khó và đau đớn hơn rất nhiều so với việc giảm mỡ. Thế nên mình nghĩ mình cũng có thể giảm cân được. Mình muốn thử xem khả năng và sự kiên trì của mình tới đâu.

Thực ra ngày đó người thân, bạn bè cũng không mấy ai ủng hộ việc mình giảm cân lắm. Mọi người đưa ra đủ lý do khuyên can. Mình thấy ai cũng có lý. Vì ít nhất ai cũng có vài lần có ý định giảm cân nhưng bất thành. Quả thật để giảm cân được, mình hiểu khâu tâm lý rất quan trọng. Chính vì vậy mình quyết định tự tìm cho bản thân một động lực để thực hiện điều này và mạnh dạn đăng ký tham dự cuộc thi chính là động lực.

batch Love Your Body - FOCUS 1 3 1

Quá trình luyện tập của mình kéo dài 80 ngày. Thực tế đây cũng là giai đoạn mình gặp stress cao độ trong công việc. Vì thế thể thao như một sự cứu cánh đối với mình lúc ấy. Hành trình ấy có nhiều mồ hôi, nước mắt, nhưng với tất cả quyết tâm, kiên trì, nhẫn nại, mình thấy năng lượng xấu trong mình được giải tỏa. Và như bạn thấy đấy, cuối cùng mình cũng đã giảm cân được như ý muốn

Mình không ép mình phải ăn kiêng khắt khe, sử dụng bất cứ loại thuốc giảm cân nào hay phương pháp giảm béo công nghệ cao nào. Việc kiên trì luyện tập thể thao hàng ngày và điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý đã giúp mình giảm mỡ, giảm stress, cơ thể gọn gàng và có đủ sự tích cực để có thể giảm được 9kg sau hơn 2 tháng rèn luyện. Cho đến hiện tại mình vẫn duy trì thói quen đó.

batch DSC 5895

Đối với mình, thể thao là một thói quen, nó như cơm ăn nước uống hàng ngày vậy. Mình thường dành thời gian tập luyện vào sáng sớm hoặc tối muộn. Việc duy trì rèn luyện thể thao thường xuyên khiến mình có cảm giác thể thao không chỉ giúp chúng ta có một cơ thể cân đối, mà điều tuyệt vời hơn cả đó là nó mang lại một sức khỏe tâm trí tuyệt vời, một lối suy nghĩ tích cực trong mọi vấn đề. Sau mỗi lần luyện tập, mình cảm giác cuộc sống của mình thú vị hơn, ý nghĩa hơn.

Cuộc thi Mrs Universer Entrepreneur 2019 tại Forest City Malaysia quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời. Ngay khi kéo vali ra phi trường, ngẩng cao đầu bước lên máy bay để tới một phương trời lạ, mạnh dạn tham dự một cuộc thi nhan sắc mình đã có cảm giác mình chiến thắng; chiến thắng chính bản thân mình, vượt qua mọi giới hạn mà trước đây mình đã từng nghĩ không bao giờ có thể làm được.

batch Love Your Body - FOCUS 1 1

Sau khi đăng quang, cuộc sống ý nghĩa hơn với việc truyền cảm hứng tới cộng đồng từ câu chuyện thực tế của mình và dành thời gian cho các hoạt động xã hội bên cạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh. Mình thấy mình là người may mắn khi có một gia đình là hậu cần tuyệt vời luôn sẵn sàng chia sẻ để mình có thể hoàn thành tốt mọi công việc ở vai trò một người vợ, một người mẹ, một người chủ doanh nghiệp và một hoa hậu doanh nhân.

batch  AM 2214

Phụ nữ hãy là chính mình, ở phiên bản xuất sắc nhất mà bạn muốn trở thành, ngày hôm nay hãy tốt hơn ngày hôm qua, ngày mai hãy tốt hơn ngày hôm nay. Vẻ đẹp của một người không chỉ thể hiện ở nhan sắc, mà được thể hiện ở mọi khía cạnh của một cá nhân: thể thao để khỏe khoắn hơn; chăm sóc da để có làn da rạng rỡ hơn; chỉn chu hơn trong ăn mặc; cẩn trọng hơn trong các mối quan hệ để đi sâu vào chất thay vì lượng, yêu thương mình để yêu thương cuộc đời… Tất cả những điều đó làm nên những người phụ nữ, xinh đẹp, quyến rũ và hạnh phúc.

Chúc mọi người phụ nữ có một cuộc đời hạnh phúc theo cách mà chúng ta muốn và bạn hãy đẹp hơn, ở phiên bản xuất sắc nhất của chính mình. 

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân Tháng 12/2020


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli