banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ bảy, 18/04/2020, 11:01 GMT+7
CEO VN Music - Trần Thùy Dung đánh giá về sự phát triển của mảng kinh doanh online

Chị Thuỳ Dung Trần - Giám đốc của một công ty truyền thông, chủ của một trang tin tức giải trí, đồng thời là chủ của hàng loạt cộng đồng lớn nhất Việt Nam như: Hóng Biến, Tâm Sự EVA,... đã có chia sẻ với ..... về xu thế kinh doanh hiện tại của Việt Nam như sau:

Ngày xưa, nói đến thói quen mua bán của người Việt, người ta nghĩ ngay đến các siêu thị, chợ, cửa hàng trên các con phố,... Cụm từ "mua hàng online" còn quá xa lạ với mọi người.

CEO-TRAN-THUY-DUNG-KETNOIDOANHNHAN-1

Thùy Dung thuộc top chủ cộng đồng sở hữu những cộng đồng lớn nhất Việt Nam.

Hiện nay, internet đã phổ cập khắp nơi, hầu như gia đình nào cũng có ít nhất một sản phẩm sử dụng mạng internet, đơn giản nhất là dùng smartphone.

Bởi vậy việc kinh doanh, mua bán, trao đổi hàng hoá trên mạng trở thành thói quen của rất nhiều người, không chỉ là các bạn trẻ.

Cũng theo xu thế đó, hàng loạt các hội nhóm được lập ra để mua bán, thanh lý hàng hoá. Và cuộc sống của một số bạn trẻ có bước ngoặt lớn lao khi bắt tay vào lĩnh vực "kinh doanh online".

Là chủ sở hữu của các cộng đồng lớn nhất Việt Nam - xây dựng và vận hành group gần chục năm nay. Nhận thấy đây là xu thế tất yếu của nền kinh tế Việt Nam nên mình đã hỗ trợ và hướng dẫn rất nhiều bạn trẻ kinh doanh online trên các hội nhóm, số người hợp tác với mình không dưới 3000 người, và hầu hết ai cũng có sự thay đổi rõ rệt về kinh tế và cách giao lưu với cộng đồng.

 CEO-TRAN-THUY-DUNG-KETNOIDOANHNHAN-2

Ngày nay việc mua hàng online trở thành thói quen sinh hoạt không thể thiếu của người dung internet, không phân biệt giới tính/ tuổi tác. 

Trước kia, muốn đi buôn bán, bạn phải tìm được một địa điểm đẹp, có đông dân cư, có nguồn nhập hàng uy tín chất lượng, giá thành tốt, có vốn lớn để nhập nhiều hàng,... mọi thứ đều rất khó khăn và có thể biến bạn thành người trắng tay, thậm chí "vỡ nợ" nếu còn yếu trong việc quản lý, kinh doanh, hoặc đơn giản là do bạn chưa có "duyên bán hàng".

Thế nhưng hiện tại, ở thời điểm hiện tại, bạn chỉ cần biết sử dụng thành thạo điện thoại, mạng xã hội, các trang thương mại điện tử, bạn có thể "bán thử" xem mặt hàng nào hợp thị hiếu, sau đó quay vòng vốn để đầu tư trở thành "người bán sỉ", hoặc có khi trở thành đơn vị sản xuất hàng hoá để tự cung tự cấp cho khách hàng với số lượng lớn mà không cần phụ thuộc vào ai. 

CEO-TRAN-THUY-DUNG-KETNOIDOANHNHAN-3

Hiện mọi người có thể mua hầu như mọi mặt hang cần thiết qua MXH, từ mỹ phẩm, đến trang sức, đồ ăn, thậm chí là ô tô, xe máy, bất động sản,… 

Lương công nhân viên chức nếu cao cũng chỉ dao động từ 10 đến 30 triệu/tháng. Nhưng với các bạn trẻ kinh doanh online, có những cô cậu bé chỉ mới 18, 20 tuổi đã có thu nhập lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng. Làm chủ hoàn toàn về kinh tế, thậm chí là trụ cột cho cả gia đình.

Ngoài việc đăng bán hàng như ngày xưa, giờ còn có hình thức livestream rất hiệu quả, tốt cho cả người mua lẫn người bán khi họ có thể tương tác trực tiếp với nhau qua máy tính/điện thoại. Dễ dàng hỏi giá, xem chất lượng sản phẩm, và có sự cạnh tranh rất lớn về giá, tốt cho "hầu bao" của người dùng.

Các trang thương mại điện tử liên tục mọc lên, hỗ trợ người bán rất nhiều về việc tìm khách hàng, hỗ trợ giá cả vận chuyển cho người mua, đứng ra giải quyết khiếu nại giữa hai bên, điều mà trước đó chỉ có người mua và bán tự đứng ra giải quyết với nhau - rất khó khăn và đôi khi gây ra nhiều mâu thuẫn không đáng có.

Vậy nên mình hay nói đùa với các bạn trẻ hiện nay: Bây giờ, thiếu tiền, thiếu bằng cấp không chết, mà thiếu bản lĩnh mới chết. Bởi nếu bạn có quyết tâm làm giàu, cố gắng tìm tòi và kinh doanh, không thiếu gì cách cho bạn va chạm, thử buôn bán, và trở thành một dân kinh doanh chính hiệu với nguồn thu nhập đáng mơ ước không kém một anh giám đốc hay cô trưởng phòng nào cả.

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli