banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ hai, 30/12/2019, 13:59 GMT+7
Dấu ấn của Á hậu Lee YuJin đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều phụ nữ hiện đại

Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống, những biến cố, thăng trầm để đến được thành công của hôm nay, Á hậu YuJin đã thật sự nỗ lực vượt bậc mỗi ngày vì xuất phát điểm từ hai bàn tay trắng để lập nghiệp.

yu-1

Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn trực tuyến cùng người phụ nữ ấy, thật thú vị khi được tiếp xúc với cô. Vừa trong hình ảnh của một nữa doanh nhân, thủ lĩnh xuất sắc của Công ty TNHH MiMi Thế giới Nội y – My nhon – Hera tại Hàn Quốc, vừa là hình ảnh của nàng Á hậu, Lee YuJin luôn đem đến cho mọi người cảm giác của sự chân thành, thân thiện. Bởi vì YuJin luôn quan niệm, với cô quan trọng nhất vẫn là hình ảnh người mẹ trong mắt của bọn trẻ.

TUA 9657

Kinh doanh online ngày nay đã trở thành một loại hình kinh doanh vô cùng phát triển, bùng nổ lớn mạnh, góp sức tăng trưởng kinh tế nước nhà. Đặc biệt điều ấy đã làm cho rất nhiều phụ nữ Việt Nam tự tin, vững vàng, độc lập và ngày càng quyến rũ.

Á hậu Lee YuJin đã trở thành một trong những người phụ nữ rất khác biệt, trong từng lời nói và hành động của cô đều toát lên vẻ cứng rắn, kiên quyết nhưng cũng vô cùng mềm mỏng. Nữ doanh nhân ấy đã lan truyền cảm hứng cho nhiều người mẹ bỉm sữa, những phụ nữ còn rụt rè đã tự tin bước ra ngoài thế giới trên đôi chân của chính mình.

yu-2

Những cơ duyên nào đã đưa chị đến Hàn Quốc và chọn nó là quê hương thứ hai để phát triển sự nghiệp kinh doanh tại đây?

Thực ra nếu nói cơ duyên thì không hẳn, chính xác là duyên số, tôi còn nhớ có một thời gian các cô gái Việt Nam ở những vùng quê nghèo “đua nhau” lấy chồng Hàn Quốc để hi vọng đổi đời và giúp đỡ gia đình, lúc ấy tôi đang làm việc tại Sài Gòn, cũng chưa từng nghĩ sẽ kết hôn với người Hàn, ấy thế mà tự nhiên nhân duyên đưa đẩy, cuối cùng tôi đã trở thành nàng dâu xứ Hàn. Lấy chồng xa xứ, vô vàn những khó khăn phải vượt qua, đã từng nghĩ bất chấp muốn quay về quê hương, nhưng cũng may tôi là người phụ nữ khá mạnh mẽ và thích nghi nhanh.

D3S 1722

Việc làm dâu, lấy chồng, sinh con cái khiến công việc tôi quay cuồng, càng khó khăn hơn tôi phải tự làm tất cả vì chồng thường xuyên công tác xa. Cùng một lúc chăm con trai lớn và hai cô công chúa sinh đôi, thật không dễ dàng về vật chất cũng như công sức. Tôi buộc phải nghĩ cách, người ta thường nói “cái khó ló cái khôn”, tôi bắt đầu lên mạng tìm hiểu và tình cờ biết đến các sản phẩm của Công ty TNHH MiMi Thế giới Nội y.

Trải qua một quá trình dài, tôi đã cùng các chị em phụ nữ Việt tại Hàn Quốc, cùng chung cảnh ngộ, liên kết với nhau, xây dựng đội nhóm, cùng kinh doanh và cùng phát triển. Và cứ thế sản phẩm Việt đã đến với người tiêu dùng tại Hàn ngày càng nhiều.

Với tôi làm bất cứ việc gì cùng vậy, sản phẩm phải chất lượng, an toàn và hiệu quả thì con đường đi đến thành công sẽ nhanh hơn.

Động lực nào để chị khao khát thành công và luôn là người chị cả trong hệ thống của mình?

(cười) Nói một cách bình dân nhất, đương nhiên động lực từ chính ba đứa con nhỏ, nếu không cố gắng và vượt qua thử thách thì không thể nào đem lại cho các con một cuộc sống đầy đủ. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi mọi nỗ lực được đền đáp, kinh doanh online vừa chủ động thời gian, vừa làm được công việc nội trợ và chăm sóc con cái trọn vẹn.

TUA 9705

Bởi vì tôi là người khởi xướng, tôi phải thành công thì tất cả những người xung quanh mới nghe và phục. Quan niệm của tôi, nói được là phải làm được, phải hành động, phải quyết tâm và phải tin vào bản thân. Tôi đã chứng kiến nhiều phụ nữ Việt bị nhà chồng xem thường, thất thế và không có tiếng nói, giữa nơi xứ người các chị em chúng tôi sống chan hòa trong sự chia sẻ và cùng nhau vươn lên, giúp đỡ lẫn nhau trong khả năng có thể. Chính vì tôi thấu hiểu điều đó nên mọi người luôn đồng tình và ủng hộ.

Và quan trọng hơn hết, hãy là những người phụ nữ độc lập, khi làm được điều ấy chúng ta đã khẳng định được giá trị cũng như tự đem lại hạnh phúc cho chính mình.

Vừa qua chị đã dành được danh hiệu ngôi vị Á hậu 2 Doanh nhân Toàn năng châu Á 2019 được tổ chức tại Hàn Quốc, với chị điều đó đến thời điểm này đã đem lại cho chị những trải nghiệm thú vị gì?

Tham gia cuộc thi đã từ lâu là mơ ước của Lee YuJin, bởi ánh hào quang của sân khấu luôn là niềm đam mê, thích thú ngay khi còn trẻ. Nhưng do điều kiện gia đình nên tôi đành gác lại, thực sự tôi có rất nhiều trải nghiệm và nhận được nhiều bài học ý nghĩa. Về mối quan hệ, biết nhiều người hơn, công việc được thuận lợi hơn vì chính từ việc kinh doanh online đã giúp tôi càng vững tin sải những bước đi tự tin trên sâu khấu. Trong cuộc sống, có thể tôi được biết đến nhiều hơn, từ hình ảnh của tôi các chị em trong hệ thống càng mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn.

TUA 9809

Cũng từ danh vị đó, tôi đã được tham gia nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, vừa tạo nên sự năng động, mở rộng giao lưu và có thể giúp được nhiều phụ nữ hơn trong công việc và truyền ngọn lửa cho họ trong kinh doanh.

Một năm 2019 sắp kết thúc, có thể nói một năm đem lại cho Á hậu Lee YuJin nhiều cảm xúc, chị có thể bật mí dự định và kế hoạch sắp tới?

Một năm qua về kinh doanh, tôi rất vui và ấm áp vì đã xây dựng một hệ thống của My Nhon – Hera ngày càng lớn mạnh tại Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ có một buổi tiệc tổng kết năm thật ấm cúng, ngồi bên nhau để chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết trong kinh doanh và cùng nhau cạn ly chúc mừng một năm thành công.

Không những thế, sẽ có một sự kiện bùng nổ của Thế giới Nội y tại Việt Nam, tất cả mọi người đều háo hức mong đợi. Và mong ước lớn lao nhất chính là tôi sẽ tham gia vào hoạt động từ thiện của Nhóm Lửa Tim vào dịp Tết âm lịch trên vùng quê của mình.

TUA 9723

Cuộc trò chuyện trực tuyến không thể nói lên hết mọi điều nhưng với những chia sẻ chân thành của Á hậu Lee YuJin đã phần nào giúp độc giả hiểu hơn về người phụ nữ đầy bản lĩnh này. Để trở thành nguồn cảm hứng cho một ai đó không phải là điều dễ dàng, hi vọng rằng mỗi ngày cố gắng của nàng Á hậu Lee YuJin đều đi đến con đường của thành công và hạnh phúc.

Thực hiện: Phan Yên - Photo: Tuấn Nguyễn - Make up: Tony Tường

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân Tập 7 - 2019

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli