tsm-top-banner

Chân dung Doanh nhân Thứ ba, 11/02/2020, 16:52 GMT+7
Hoa hậu Áo dài Phạm Thị Cúc: 'Trạm cuối của cuộc đời là hạnh phúc gia đình'

Gặp gỡ, quen biết, yêu rồi kết hôn được 22 năm, thế nhưng ai ai cũng thấy vợ chồng Hoa hậu Áo dài Phạm Thị Cúc luôn nồng thắm, hạnh phúc bên nhau như thuở ban đầu. hoa-hau-ao-dai-pham-thi-cuc-tram-cuoi-cua-cuoc-doi-la-hanh-phuc-gia-dinh-ketnoidoanhnhan

Cho đến nay, tình cảm yêu thương, sự trân trọng và quan tâm của anh và chị vẫn dành trọn vẹn cho nhau khiến bao người ngưỡng mộ. Đó cũng chính là động lực lớn làm nên sự thành công của Hoa hậu Áo dài Phạm Thị Cúc trên bục giảng lẫn trong kinh doanh.

Tình yêu chưa bao giờ cũ

Chị có thể chia sẻ về cuộc sống hiện tại? Anh chị đã kết hôn được bao nhiêu năm, gia đình được mấy cháu? Nói về gia đình, chị có thể chia sẻ chị hài lòng về những gì?

Tôi hiện là giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh và cùng chồng kinh doanh thương hiệu nữ trang vàng bạc đá quý Quang Hiểu.

Vợ chồng tôi đã kết hôn với nhau đã được 22 năm và có hai cháu trai. Cháu đầu hiện là sinh viên năm 3 và cháu còn lại đang học lớp 7.

Tôi rất hài lòng về cuộc sống hiện tại, từ công việc giáo viên, kinh doanh và cả chồng và 2 con. Chồng và các con đều rất yêu thương và trân trọng tôi nên nôi thấy cuộc sống này thực sự rất hạnh phúc và đáng sống.

Năm 2019 vừa qua, tôi cũng có tham gia một số cuộc thi dành cho các nữ doanh nhân và cũng đạt được một số giải thưởng. Điều đó cũng là động lực khiến tôi cảm thấy cuộc sống luôn có những điều thú vị, bất ngờ và xứng đáng để phấn đấu.

hoa-hau-ao-dai-pham-thi-cuc-tram-cuoi-cua-cuoc-doi-la-hanh-phuc-gia-dinh-ketnoidoanhnhan2

Chị có nghĩ hôn nhân là duyên phận? Vì sao?

Vì chúng tôi gặp nhau trong một dịp rất tình cờ, thế rồi yêu nhau và kết hôn cùng nhau đến giờ đã 22 năm. Vì vậy, với tôi, hôn nhân thực sự là duyên phận.

Sau bao năm kết hôn và chung sống, tình cảm vợ chồng chị như thế nào?

Tôi cảm thấy tình yêu của vợ chồng tôi ngày càng sâu đậm, cảm giác như tình yêu đó chưa bao giờ cũ.

Lần đầu anh chị gặp nhau như thế nào, tính cách gì ở anh khiến chị yêu và tiến tới hôn nhân?

Tôi nhớ lần đầu gặp ông xã là vào lúc tôi tốt nghiệp Trường Sư phạm Ngoại ngữ vào năm 1997. Tôi rất ấn tượng với nụ cười hiền lành và sự chân thành của anh. Rồi sau đó, chúng tôi yêu nhau và trải qua nhiều rào cản mới đến được với nhau.

hoa-hau-ao-dai-pham-thi-cuc-tram-cuoi-cua-cuoc-doi-la-hanh-phuc-gia-dinh-ketnoidoanhnhan3

Kỉ niệm nào khiến chị nhớ mãi về thuở yêu nhau?

Có lần, anh biết tôi thích ăn cháo. Thế là anh mang cháo đến cho tôi. Không may, anh ngã xuống sông, không biết bơi nhưng cố gắng giữ chặt hộp cháo. Được mọi người cứu lên, mặc dù đang ướt như vậy nhưng anh vẫn chạy ngay đến nhà để đưa cháo cho tôi. Ngay giây phút ấy, tôi đã quyết định sẽ lấy anh làm chồng.

Luôn yêu chồng như thuở ban đầu

Khi kết hôn, chị mong đợi điều gì ở người đàn ông hay chỉ vì cảm thấy yêu nhau đủ nhiều nên cần ở bên nhau?

Khi quyết định kết hôn với anh, tôi đã vượt qua sự ngăn cấm của gia đình vì tôi luôn tin tưởng rằng anh là bờ vai đủ vững chãi để tôi tựa vào và tình yêu đủ lớn để chúng tôi cầm tay nhau suốt đời.

hoa-hau-ao-dai-pham-thi-cuc-ketnoidoanhnhan-1

hoa-hau-ao-dai-pham-thi-cuc-ketnoidoanhnhan-2

Sau khi kết hôn, tình yêu có phai nhạt theo thời gian như mọi người vẫn thường hay nói?

Với tôi, anh đã luôn khiến tôi yêu anh như thuở ban đầu. Anh chăm sóc tôi như một người “cha”. Anh làm tất cả chỉ để vợ vui và cười mỗi ngày, hình như trong bầu trời của anh chỉ có vợ và con.

Những điều chị luôn trân quý ở người đàn ông của đời mình?

Anh không chỉ là người chồng mà còn là người bạn, người tri kỷ trong cuộc đời tôi. Anh hiền lành, chăm chỉ, biết chia sẻ, thông cảm và quan trọng hơn anh chỉ biết lo cho vợ con.

hoa-hau-ao-dai-pham-thi-cuc-ketnoidoanhnhan-3

hoa-hau-ao-dai-pham-thi-cuc-ketnoidoanhnhan-4

Cuộc sống hôn nhân gia đình chị diễn ra thế nào?

Cuộc sống của tôi mỗi ngày luôn có tiếng cười của anh và các con. Vì thế, tôi trân quý từng giây từng phút.

Vợ chồng luôn biết “tương kính như tân”

Chị làm thế nào để gia đình luôn hạnh phúc và tình yêu luôn thăng hoa, ngày càng gắn kết hơn?

Người ta vẫn nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nên mọi sự bình yên trong gia đình phần lớn phụ thuộc vào phụ nữ nếu biết vén khéo. Vì vậy, tôi thường “lạt mềm buộc chặt”, dùng tình yêu thương chân thành và ngọt ngào dành cho anh.

Hơn nữa, anh là người đàn ông luôn hướng về gia đình, hướng về vợ con nên chúng tôi có tiếng nói chung, có chung mục tiêu và lý tưởng. Chúng tôi có sự thông cảm, thấu hiểu và sống vì nhau nên gia đình luôn đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc là vì vậy.

hoa-hau-ao-dai-pham-thi-cuc-ketnoidoanhnhan-7

hoa-hau-ao-dai-pham-thi-cuc-ketnoidoanhnhan-8

Chị nghĩ là phụ nữ, chúng ta nên làm thế nào để vẫn giữ được tình yêu, sự trân trọng của chồng với mình?

Ngày xưa, ông bà mình thường hay nói “tương kính như tân”. Điều này không chỉ cần trong các mối quan hệ xã hội mà cả trong gia đình. Vợ chồng phải biết kính trọng nhau, trân quý nhau thì mới có thể có cảm giác như thuở ban đầu.

Đồng thời, vợ phải đẹp từ lời nói và đối nhân xử thế sao cho hòa nhã, đối xử hai bên nội ngoại chan hòa, quan tâm chân thành. Tôn trọng chồng cũng như nhà chồng bao giờ cũng là con đường tốt nhất để được chồng yêu thương và quý trọng mà.

Hơn nữa, vợ cũng phải biết luôn yêu thương và trân trọng chính bản thân mình, hoàn thiện mình từ ngoại hình đến nội tâm. Vì tiếng nói xuất phát từ sự chân thành của trái tim sẽ chạm vào được trái tim của người khác, nhất là hững ai yêu thương mình.

hoa-hau-ao-dai-pham-thi-cuc-ketnoidoanhnhan-5

hoa-hau-ao-dai-pham-thi-cuc-ketnoidoanhnhan-6

Và ngược lại, chồng nên thế nào để vợ mãi yêu?

Để vợ mãi yêu, tôi nghĩ, người chồng phải đặt gia đình lên vị trí số một.

Có người bảo, “trạm cuối” trong cuộc đời mỗi người là hạnh phúc, có người cho rằng, “trạm cuối” là gia đình. Với chị, trạm cuối là gì?

Chắn chắn tôi sẽ chọn cả gia đình và hạnh phúc. Vì tôi có một gia đình hạnh phúc bên chồng và các con.

Cảm ơn có những chia sẻ chân tình. Chúc chị và gia đình có một mùa xuân mới vạn sự như ý và thành công rực rỡ!

Theo Ấn phẩm Kết nối doanh nhân tập 1/2020

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli