banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ ba, 01/09/2020, 14:14 GMT+7
9X Đào Trọng Mạnh thành công nhờ kinh doanh online: 'Thay đổi cuộc đời bắt nguồn từ việc thay đổi tư duy'

Nhìn vào mức thu nhập đáng mơ ước ở thời điểm hiện tại của chàng trai 9X Đào Trọng Mạnh, ít ai biết được rằng anh đã phải trải qua một tuổi thơ cơ cực và cũng có vô số lần vấp ngã trên con đường lập nghiệp. Rồi cuối cùng thành công đã đến với anh vào một ngày nọ…

manh-2

“Tôi vào đời bằng hai bàn tay trắng”

Đó là lời chia sẻ đầu tiên của chàng trai Đào Trọng Mạnh khi nhắc lại quãng thời gian mới bắt đầu đi làm kiếm tiền để phụ giúp gia đình. Anh là con cả trong gia đình có 3 anh em trai, bố mẹ lại làm nông nghiệp nên kinh tế gia đình vô cùng eo hẹp. Chính tuổi thơ vất vả đã dạy cho Trọng Mạnh hiểu được giá trị to lớn của đồng tiền và càng là động lực mạnh mẽ cho anh muốn vươn lên thoát nghèo.

Khi hoàn thành xong chương trình học lớp 12, Trọng Mạnh chủ động xin bố mẹ cho mình đi làm kiếm tiền để phụ giúp gia đình và lo cho các em ăn học đến nơi đến chốn. Công việc đầu tiên của anh chính là làm công nhân trong một nhà máy với mức lương bèo bọt. Có được tiền lương tháng nào là Trọng Mạnh gửi hết về quê để lo cho gia đình, thế nên bản thân chẳng để dành được bao nhiêu. Đồng lương công nhân ít ỏi không đủ sức níu chân chàng trai trẻ với ham muốn làm giàu mãnh liệt, Trọng Mạnh xin nghỉ việc ở nhà máy và lựa chọn một ngã rẽ mới: Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

manh-5

Nước Nhật không như là mơ

Trong tưởng tượng của Trọng Mạnh, Nhật Bản chính là “vùng đất hứa” ngọt ngào, là nơi để anh đổi đời, là nơi để anh có thể kiếm được rất nhiều tiền cho xứng đáng với công sức lao động chân chính của mình. Anh ra sức học tiếng Nhật rồi chạy vay tiền bạc khắp nơi, cuối cùng cũng kiếm đủ cho 1 suất lao động sang Nhật. Nhưng khi vừa đặt chân đến đất nước Mặt Trời Mọc, chàng trai 9x đã sớm nhận ra thực tế phũ phàng, hóa ra câu nói “đời không là mơ” thật chẳng sai chút nào!

Đúng là ở Nhật Bản, Trọng Mạnh có thể kiếm được số tiền lớn hơn so với đồng lương công nhân ba cọc ba đồng ở quê nhà, nhưng cái giá anh phải bỏ ra cũng không hề nhỏ. Nhật Bản là nơi con người hầu như bị cuốn vào guồng quay của công việc liên tục, chỉ có làm việc và làm việc không ngừng nghỉ. Trong khoảng thời gian 2 năm làm công nhân ở Nhật Bản, Trọng Mạnh không nhớ được bản thân đã bao lần ngã bệnh vì không chịu được áp lực công việc quá lớn. Không người thân, không bạn bè bên cạnh, ngôn ngữ giao tiếp lại hạn chế…Có lúc, chàng trai 9x tưởng chừng mình không thể gượng dậy nổi ở nơi đất khách quê người. Rồi công ty anh đang làm đột nhiên phá sản, thế là 9x lại trải qua một quãng thời gian chật vật đi tìm công việc mới cộng thêm chi phí sinh hoạt đắt đỏ, thành ra số tiền anh kiếm được cũng chẳng còn lại là bao. “Chẳng lẽ mình cứ thất bại mãi vậy sao?” – Không ít lần Trọng Mạnh tự hỏi bản thân và cứ luẩn quẩn vòng suy nghĩ mịt mù không lối thoát.

manh-1

Cơ duyên kiếm tiền online mở ra cánh cửa mới

Trong một lần tình cờ được bạn bè giới thiệu về lĩnh vực kinh doanh online 4.0, Trọng Mạnh cảm thấy rất hứng thú với lĩnh vực mới mẻ này nên đã ra sức tìm hiểu. Càng tìm hiểu, 9x càng nhận ra dường như đây chính là “con đường” mà anh đang tìm kiếm bấy lâu nay. “Chưa làm sao biết mình không làm được”, ý chí mạnh mẽ và cũng hơi “liều” đó một lần nữa hun đúc cho khát khao làm giàu cháy bỏng của chàng trai 9x Đào Trọng Mạnh. Anh quyết tâm học hỏi kiến thức với mong muốn đổi đời như rất nhiều người bạn của mình đã làm được.

manh-4

Chia sẻ về thời gian đầu mới bước chân vào kinh doanh online, Trọng Mạnh cũng gặp không ít khó khăn và thất bại vì bản thân thiếu quá nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm. Mỗi lần vấp ngã, anh lại càng ra sức học hỏi kiến thức từ những anh chị xung quanh và cả ở trên mạng để nâng cao kỹ năng của bản thân. Sau một thời gian, anh đã thu được những “trái ngọt” đầu tiên trên con đường kinh doanh online của mình.

Sau nhiều tháng đầu tư vào kinh doanh online, Trọng Mạnh đã có được mức thu nhập đáng mơ ước mỗi tháng. Khi dịch Covid-19 bùng phát tại Nhật Bản, nhiều công ty phá sản phải đóng cửa hoàn toàn thì điều đó cũng không ảnh hưởng gì đến nguồn thu từ kinh doanh online của chàng trai 9x đầy bản lĩnh này. Mức thu nhập ổn định và không ngừng tăng cao sau 6 tháng kinh doanh online từ chiếc điện thoại thông minh đã giúp Đào Trọng Mạnh có thể trả hết số tiền nợ vay đi Nhật, mua được một mảnh đất và còn xây dựng riêng cho mình một cộng đồng kinh doanh online tại Nhật Bản. Ước mơ của Trọng Mạnh trong tương lai là giúp được nhiều anh em khác cùng hoàn cảnh xa quê hương cũng như anh em ở Việt Nam biết đến công việc kinh doanh online và có thể kiếm được tiền như mình. Có lẽ, chàng trai vượt khó năm nào giờ đây đã trưởng thành, biết nhìn xa trông rộng để dần xây dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc.

manh-3

9X Đào Trọng Mạnh luôn tâm niệm với câu nói: “Tư duy của một người quyết định cuộc đời của người đó. Thay đổi cuộc đời bắt nguồn từ việc thay đổi tư duy”. Nhờ chấp nhận thay đổi và nỗ lực không ngừng nghỉ, anh đã viết lên một chương mới rực rỡ hơn cho cuộc đời mình trên con đường kinh doanh online từ chiếc điện thoại thông minh. Cộng đồng kinh doanh online của anh vẫn đang lớn mạnh từng ngày và nhiều người cũng đổi đời được như anh, chàng trai 9x luôn trân trọng những giá trị của sự cố gắng và đã thành công.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli