top-banner-2

Nghệ sỹ Thứ tư, 25/10/2023, 09:33 GMT+7
Văn Mai Hương không tự nhận mình là 'đại minh tinh'

Chiều 24-10, ca sĩ Văn Mai Hương trình làng album mới 'Minh tinh' (The Actress). Đây là album phòng thu thứ 4 trong sự nghiệp gần 15 năm của cô. 

Ca sĩ Văn Mai Hương ra album thứ tư trong sự nghiệp ca hát - Ảnh: NVCC

Ca sĩ Văn Mai Hương ra album thứ tư trong sự nghiệp ca hát - Ảnh: NVCC

Album Minh tinh được Văn Mai Hương và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lên ý tưởng và thực hiện trong gần một năm.

Đây là album thứ hai Hứa Kim Tuyền đồng hành cùng nữ ca sĩ Mưa tháng sáu.

Văn Mai Hương phát hành album thứ 4

Album Minh tinh gồm 8 ca khúc: Đại minh tinh, Martini, Vườn địa đàng, A Red Flag, Bay cùng bay, Mưa tháng sáu, Cơn mưa rào, Nam bán cầu.

Ý tưởng viết mỗi ca khúc dựa trên cảm nhận về một bộ phim hoặc lồng ghép chuyện tình của Hứa Kim Tuyền hoặc Văn Mai Hương.

Trong đó, ca khúc Mưa tháng sáu và Đại minh tinh được Văn Mai Hương phát hành trước đó.

Tính đến thời điểm này, MV Mưa tháng sáu có hơn 20 triệu lượt xem. Còn MV Đại minh tinh có gần 8 triệu lượt xem. Điều này phần nào chứng minh được sức hút của Văn Mai Hương khi trở lại đường đua âm nhạc.

Hứa Kim Tuyền cho biết cả hai đặt tên album Minh tinh - thay vì Đại minh tinh, ca khúc thành công trước đó - là có ý đồ.

Anh nói: "Tên album Minh tinh có trước khi tôi viết ca khúc Đại minh tinh. Lấy tên Minh tinh còn để tách biệt tên album và tên một ca khúc.

Qua album này, tôi muốn lan tỏa thông điệp mọi người đều là một minh tinh, ngẩng cao đầu, bước qua những khó khăn của cuộc sống".

Văn Mai Hương nói: “Lần thực hiện album Minh tinh năng suất hơn, thời gian nhanh hơn album Hương trước đó. Ca khúc mất nhiều thời gian, phải thu đi thu lại nhiều lần là Đại minh tinh, thu đến 4 lần mới ưng ý”.

Nữ ca sĩ cho biết mình là người không tham vọng khi phát hành sản phẩm âm nhạc. Cô chỉ là người kể chuyện, ra sản phẩm tri ân khán giả.

 Mỗi năm tôi cảm thấy mình tiến bộ hơn, tốt hơn những năm trước. Khán giả gọi tôi là “Đại minh tinh” Văn Mai Hương là sự yêu thương khán giả dành cho, chứ không áp đặt vào một vị trí nào.
 

Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền chưa từng bất đồng

Hứa Kim Tuyền và Văn Mai Hương làm việc khá ăn ý, chưa từng xảy ra tranh cãi hay bất đồng quan điểm trong thực hiện album Minh tinh.

Nam nhạc sĩ nói anh dành hết thời gian cả năm nay để sáng tác cho giọng ca Đại minh tinh.

Các ca khúc thuộc nhiều thể loại, mang màu sắc khác biệt, thể hiện sự bứt phá của Văn Mai Hương trong âm nhạc ngoài thế mạnh ballad sở trường.

Văn Mai Hương khẳng định: "Tôi cảm thấy vui, hạnh phúc khi là một phần trong hành trình âm nhạc của Hứa Kim Tuyền.

Tôi luôn có niềm tin vào Hứa Kim Tuyền. Tôi và Hứa Kim Tuyền chưa bao giờ nghĩ đến việc xây dựng hình ảnh cặp bài trùng. 

Kết hợp cùng nhau là nhân duyên, còn duyên sẽ đi cùng nhau, chứ không áp lực cho những thành công trước đó".

Mỗi ca khúc là một sản phẩm của sự khắt khe đối với bản thân. Hứa Kim Tuyền nói anh nghe khoảng 200 lần album mà không cảm thấy chán. Thời lượng mỗi ca khúc ngắn, chỉ hơn 3 phút nên khán giả có thể nghe đi nghe lại nhiều lần.

Văn Mai Hương cảm ơn những tổn thương trong tình cảm, đã giúp cô có nhiều trải nghiệm thể hiện ca khúc một cách cảm xúc nhất.

Nói về lý do phát hành đĩa vật lý album Minh tinh, Văn Mai Hương cho biết phát hành CD là làm cho bản thân, để kỷ niệm hành trình âm nhạc, đồng thời tri ân cho khán giả.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon