top-banner-2

Nghệ sỹ Thứ hai, 02/10/2023, 22:45 GMT+7
Lý Hải: 'Tôi hạnh phúc vì được khán giả yêu thương’

Lý Hải cho biết hạnh phúc khi được khán giả ủng hộ mọi bước đi và luôn tự nhắc bản thân giữ hình ảnh đẹp.

Nhìn lại 30 năm làm nghề, Lý Hải không nghĩ mình có thể tiến xa đến vậy. Nghệ sĩ tiết lộ sau tốt nghiệp khóa kịch trường Nghệ thuật Sân khấu 2, anh không có vở diễn, phải tìm cơ hội đi hát.

Đầu thập niên 2000, anh ra album nhạc phim Trọn đời bên em, được nhiều fan ủng hộ, nhất là thị trường Tây Nam bộ. Thấy ý tưởng thực hiện MV hứa hẹn, anh chuyển hướng làm đạo diễn.

8 năm qua, Lý Hải gây sốt phòng vé với series Lật mặt, doanh thu từng phần tăng dần, trong đó phần 4, 5 thu lần lượt 120, 150 tỷ đồng. Phần sáu Tấm vé định mệnh - ra mắt dịp 30/4  - hiện thu hơn 300 tỷ đồng, là phim Việt ăn khách thứ ba mọi thời.

Lý Hải nói hạnh phúc khi nỗ lực được ghi nhận và được nhiều khán giả yêu thương. Từ ngày đầu, anh quan niệm phải làm nghề nghiêm túc, không dùng chiêu trò để đánh bóng bản thân lẫn tác phẩm. Anh chủ trương "chỉ chuyên tâm với việc của mình, không bàn chuyện người khác".

"Tôi luôn nhắc nhở bản cố tránh xa tai tiếng, không làm những chuyện khiến khán giả phiền lòng", anh nói.

Quan điểm làm nghề "không scandal" của Lý Hải vẫn như 30 năm trước, nhưng anh sẽ đổi mới cách làm phim để phù hợp lứa tuổi của mình lẫn thị hiếu người xem.

"Hiện thị hiếu người xem không dừng lại ở giải trí đơn thuần, mà yêu thích nội dung ý nghĩa, gợi suy ngẫm. Đây là thách thức với tất cả nghệ sĩ và cũng là vinh dự. Không gì quý hơn sự tin yêu của khán giả, còn việc đổi mới, ngành nghề nào cũng sẽ yêu cầu", anh nói.

Lý Hải chuẩn bị kỹ khâu kịch bản, chi tiết từng cảnh quay để mang đến khán giả tác phẩm chất lượng.

Lý Hải chuẩn bị kỹ khâu kịch bản, chi tiết từng cảnh quay để mang đến khán giả tác phẩm chất lượng.

Phim Lý Hải gần gũi, bình dân, không đao to búa lớn. Mỗi khi ra dự án, anh âm thầm đến các rạp theo dõi phản ứng khán giả. Với mỗi lời góp ý, anh luôn lắng nghe, rút kinh nghiệm cho phim sau. 

Về đời tư, Lý Hải và bạn đời - Minh Hà - chỉ muốn chia sẻ điều tích cực, giá trị cốt lõi của tổ ấm. Anh hy vọng mọi người vào Fanpage của mình sẽ thấy thư giãn, có thêm động lực vượt qua khó khăn.

Với Lý Hải, tổ ấm là chốn quay về, có người thân sẻ chia ngọt bùi. Sau giờ làm, vợ chồng anh chỉ muốn về nhà với các con. Nghệ sĩ cho biết trẻ con lớn nhanh lắm, rất cần sự quan tâm của người lớn. Anh mong con hiểu cha mẹ lao động siêng năng nhưng vẫn đề cao trách nhiệm, xem gia đình là trên hết.

"Tôi may mắn có bà xã hỗ trợ, chia sẻ mọi khó khăn lẫn thành tựu. Ở nhà, chúng tôi không chỉ dạy con học, mà liên tục trò chuyện để hiểu tâm lý các con hơn. Chỉ cần nỗ lực, yêu thương, thấu hiểu, bầu không khí gia đình sẽ hoàn hảo", anh nói.

Vợ chồng sao tạo mọi điều kiện để con phát triển tốt nhất. Họ chủ trương chăm sóc con khoa học nhưng cũng quan sát thể trạng, chọn giá trị phù hợp từng bé. Hiểu mỗi thế hệ một khác, cả hai tôn trọng, cho con tự quyết định vấn đề cá nhân và tự chịu trách nhiệm.

Họ cũng để tâm môi trường phát triển của trẻ, nhất là yếu tố không thể nhìn thấy bằng mắt và giá trị chỉ có thể hiểu nhờ cảm nhận. Không khí mát mẻ giúp mọi thành viên thư giãn, minh mẫn hơn. Do vậy mỗi khi rảnh, vợ chồng anh thường cho con về với thiên nhiên, vui chơi thỏa thích.

Ở nhà, Lý Hải trồng nhiều cây, vừa trang trí không gian sống, vừa chủ động tạo không khí trong lành, sạch khuẩn.

Sau 13 năm kết hôn, vợ chồng Lý Hải vẫn tình tứ như thời mới yêu.

Sau 13 năm kết hôn, vợ chồng Lý Hải vẫn tình tứ như thời mới yêu.

Nhờ hình ảnh đẹp, Lý Hải được nhiều nhãn hàng mời làm đại diện, trong đó có Daikin.

Theo đại diện Daikin, Lý Hải là lựa chọn lý tưởng nhất vì trưởng thành, đáng tin cậy, nói không với chiêu trò, luôn hướng về gia đình và năng động. Anh tham gia nhiều hoạt động quảng bá sản phẩm, xuất hiện trên rất nhiều kênh như: bảng hiệu lớn, quảng cáo màn hình tại sân bay, thang máy, rạp chiếu phim, báo điện tử...

Lý Hải tiết lộ khi được báo tin Daikin mời làm đại sứ, anh không do dự mà lập tức đồng ý. “Thật vinh dự khi hợp tác cùng chuyên gia không khí hàng đầu Nhật Bản", anh nói.

Hơn 10 năm qua, nhà Lý Hải tin tưởng Daikin vì bền bỉ, ít hư hao, duy trì vệ sinh định kỳ nên trông như mới. Anh ấn tượng với tính năng mắt thần thông minh, tự quét thấy phòng không có người, thiết bị sẽ nâng nhiệt độ để tiết kiệm điện. Khi có người, tự hạ nhiệt độ tạo mát mẻ.

"Khả năng tiết kiệm điện của Daikin vượt trội, khoảng 2,9 triệu đồng mỗi năm. Tính theo hướng sử dụng đường dài, con số này rất ấn tượng, nhất là trong bối cảnh hiện nay"”, anh nói.

Ngoài ra, anh còn điều khiển được máy lạnh bằng điện thoại, dễ dàng quản lý không khí trong nhà, bảo vệ sức khỏe các con từ xa. Lý Hải cũng thích loạt nghiên cứu thân thiện với môi trường của nhãn hàng.

Vợ chồng Lý Hải tin chọn Daikin vì chất lượng và bền.

Vợ chồng Lý Hải tin chọn Daikin vì chất lượng và bền.

"Gia đình tôi chọn cả máy lạnh lẫn máy lọc hiệu Daikin vì tích hợp công nghệ streamer, có khả năng diệt khuẩn trong không khí hiệu quả. Luồng gió cũng dễ chịu, tỏa đều không gian y hệt đang tận hưởng ở miền xanh. Từ ngày dùng Daikin, các bé nhà tôi ít bệnh vặt, bà xã thường khen hóa đơn điện mỗi tháng giảm hẳn", Lý Hải nói thêm.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

e-banner-wedding-2

miss-charm-2023

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien