top-banner-2

Nghệ sỹ Thứ năm, 09/11/2023, 13:56 GMT+7
Vợ đầu NS Duy Phương: Ly hôn khi trẻ, U70 tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ

"Lúc thôi chồng, mới 36, 37 tuổi mà tôi còn không suy nghĩ đến việc kết hôn nữa, hiện tại tôi chỉ muốn cứ sống như bây giờ tới cuối đời", diễn viên Hải Lý nói.

Hải Lý sinh năm 1957, bà khá nổi tiếng với những vai diễn mẹ chồng cay nghiệt, những người đàn bà độc ác qua các bộ phim như: Tường vi cánh mỏng, Ngọc bích tình yêu, Tình yêu còn lại, Chuyện tình mùa thu, Lưới trời…

Nữ diễn viên Hải Lý còn được biết tới là người vợ cả của nghệ sĩ Duy Phương. Cặp đôi từng có 17 năm chung sống nhưng đã ly hôn trong lặng lẽ vào năm 1993. Kể từ đó tới nay, nữ diễn viên sống độc thân và cũng hiếm khi chia sẻ về mình.

Diễn viên Hải Lý chia sẻ trong chương trình.

Diễn viên Hải Lý chia sẻ trong chương trình.

Xuất hiện trong chương trình Người kể chuyện đời, diễn viên Hải Lý cho hay bà là "tay ngang" với nghề diễn xuất:

"Khi chồng tôi tham gia chương trình ca nhạc kịch của đoàn Bông Hồng thì tôi cũng tham gia hát hoặc diễn những vai nhỏ, thậm chí làm người dẫn chương trình luôn. Thời đó anh diễn viên Quang Đại diễn cùng tôi nhiều lần.

Khi anh ấy tham gia đóng phim, thấy có vai diễn phù hợp với tôi nên anh ấy giới thiệu. Đó là vai bà cán bộ biến chất có trai trẻ, từ đó về sau tôi được mời đóng phim nhiều hơn.

Nhưng phải đến khi tham gia phim Tình yêu còn lại, đóng cùng Thanh Thúy và Cao Minh Đạt, khán giả mới biết đến tôi nhiều hơn. Sau phim này, tôi liên tục nhận được lời mời đóng vai những bà mẹ sang trọng, độc ác, tính cách".

"Đâu phải mình không đóng được vai hiền đâu, nhưng không có cơ hội".

"Đâu phải mình không đóng được vai hiền đâu, nhưng không có cơ hội".

Nữ diễn viên chia sẻ, bản thân bà cảm thấy buồn khi mình luôn bị "đóng đinh" vào vai ác:

"Đâu phải mình không đóng được vai hiền đâu, nhưng không có cơ hội. Có lần tôi đóng phim với anh Trung Dũng, tôi được giao vai má mì liền phàn nàn với anh Dũng: Trời ơi sao giao tôi mấy vai này hoài vậy.

Anh Trung Dũng nói: Đó, còn 2 vai là má mì với người sắp chết, chị chọn vai nào thì chọn. Thế là tôi đành chọn vai má mì và từ đó bị đóng khung vào những vai khán giả không thích. Chứ tôi thích những vai hiền, vì tâm mình hiền mà".

Cũng vì đảm nhiệm quá nhiều vai diễn độc ác, đáng ghét nên Hải Lý gặp phải không ít tình huống khó xử ngoài đời:

"Người ta nhìn thấy là muốn liệng trứng thối vào mình luôn, thấy mặt là khán giả bảo: Trời ơi cái bà này ác lắm! Tới bây giờ cũng vẫn như vậy luôn".

"Người ta nhìn thấy là muốn liệng trứng thối vào mình luôn".

"Người ta nhìn thấy là muốn liệng trứng thối vào mình luôn".

Nghệ sĩ Hải Lý tiết lộ, cuộc chia tay với nghệ sĩ Duy Phương khiến bà tiếc nuối nhưng không buồn:

"Buồn là khi người ta bị ép buộc, phải chấp nhận chứ mình là chủ động mà, nên không có buồn. Tôi cũng tiếc thời gian 17, 18 năm gần nhau nhưng đã chấp nhận thì buông bỏ hết mới ra đi được chứ".

Ly hôn xong, nữ diễn viên duy trì cuộc sống độc thân cho tới thời điểm hiện tại. Bà tiết lộ sau khi chia tay Duy Phương, từng có ý định ra nước ngoài định cư nhưng quá yêu quê hương đất nước nên không đành lòng ra đi.

Tạo hình của Hải Lý trong phim "Lưới trời".

Tạo hình của Hải Lý trong phim "Lưới trời".

Bà hài lòng với cuộc sống hiện tại dù cô đơn, không con cái ở tuổi xế chiều: "Bây giờ ngoài công việc, tôi nấu cơm, không có người ăn cùng thì tôi tự nấu tự ăn một mình. Đến chiều rảnh tôi đi đánh tenis rồi đi ăn uống, nhậu nhẹt với bạn bè. Lúc nào tôi cũng có việc để làm, có thời gian đi gặp bạn bè nên không biết buồn".

"Lúc tôi thôi chồng, mới 36, 37 tuổi mà tôi còn không suy nghĩ đến việc kết hôn nữa. Hiện tại tôi chỉ muốn cứ sống như bây giờ tới cuối đời. Chứ hồi hơn 30 tuổi mình còn không suy nghĩ thì tới giờ mình cũng đâu cần nghĩ", Hải Lý chia sẻ.

AN NGUYÊN
1
Bổ ích
2
Xúc động
1
Sáng tạo
2
Độc đáo
3
Phẫn nộ
9 đã tặng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon