top-banner-2

Nghệ sỹ Thứ tư, 04/10/2023, 21:24 GMT+7
H'Hen Niê tâm sự với trẻ em vùng cao: 'Cô Hen từng không biết tiếng Việt'

"Hồi học cấp 1 cấp 2, cô Hen không biết nói tiếng Việt, cô Hen rất ngại giao tiếp bằng tiếng Việt, mỗi ngày đi học đều rất áp lực", H'Hen Niê chia sẻ.

Đầu tháng 10/2023, Hoa hậuH'Hen Niê cùng diễn viên Hà Hương, mẫu nhí Minh Anh, nhà thiết kế Thảo Nguyễn tham dự lễ khánh thành, bàn giao các hạng mục sửa chữa, xây dựng tại trường Tiểu học Chi Khen (Bình Hẻm, Lạc Sơn, Hoà Bình).

Đây là chương trình nằm trong dự án Non cao tới trường nhằm hỗ trợ trẻ em vùng cao có điều kiện học tập tốt hơn.

H'Hen Niê cùng các đơn vị tổ chức lễ khánh thành, bàn giao các hạng mục sửa chữa, xây dựng tại trường Tiểu học Chi Khen.

H'Hen Niê cùng các đơn vị tổ chức lễ khánh thành, bàn giao các hạng mục sửa chữa, xây dựng tại trường Tiểu học Chi Khen.

Trước đây, thầy trò trường Chi Khen phải giảng dạy và học tập trong những phòng học với tường rêu mốc, mất cánh cửa, bàn ghế xập xệ. Tuy nhiên, sau nhiều tháng được dự án hỗ trợ, giờ đây ngôi trường đã được khoác lên "tấm áo" mới sạch sẽ, có sân bê tông, có thư viện riêng.

Không chỉ tổ chức lễ khánh thành ngôi trường mới, Hoa hậu H'Hen Niê còn cùng NTK Thảo Nguyễn tổ chức giao lưu văn hóa, biểu diễn thời trang cho các em nhỏ. Được biết, trường có hơn 130 học sinh thuộc diện khó khăn vùng cao, có đến 95% là dân tộc Mường. Chính vì thế những hoạt động như thế này rất xa lạ, hiếm khi các em được tiếp xúc.

H'Hen Niê tâm sự với trẻ em vùng cao: 'Cô Hen từng không biết tiếng Việt' - 2

H'Hen Niê tâm sự với trẻ em vùng cao: 'Cô Hen từng không biết tiếng Việt' - 3

Các em nhỏ được tổ chức vui trung thu, được trang điểm để trình diễn thời trang.

Bên cạnh những món quà nhằm nâng cao tinh thần, truyền cảm hứng, các em học sinh còn được nhận những hiện vật, phần quà khuyến học bao gồm tiền mặt, quần áo, gối, cặp sách, truyện đọc, sách vở,...

Trong buổi bàn giao khánh thành các hạng mục ở điểm trường, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ rất chân thành với các em nhỏ: “Khi Hen đứng ở đây và nhìn trường Tiểu học Chi Khen được sửa sang khang trang, Hen thực sự cảm thấy rất xúc động.

Cảm ơn các mạnh thường quân, quý bà con đã hết mình phối hợp với nhà trường, Công an Hà Nội để có thể sửa sang cho các em có một môi trường học tập thật tốt. Các con ơi, đây là những điều mà tất cả cô chú, những người luôn yêu thương và dành sự quan tâm đặc biệt cho các con.

Có thể không sát cánh cùng các con từng ngày nhưng vẫn quan sát từ xa, nhìn hình ảnh các con thiếu thốn về cơ sở ở điểm trường, khó khăn về đồ dùng học tập, mọi người đều xúc động và muốn dành những điều thật tốt đẹp cho các con…

Các con được học ở một vị trí có non cao, núi xanh và đây là nơi khởi đầu, cho các con nền tảng cho các con theo đuổi việc học tập”.

H'Hen Niê phát biểu động viên các em nhỏ.

H'Hen Niê phát biểu động viên các em nhỏ.

Người đẹp tiết lộ, trước đây cô cũng từng gặp nhiều khó khăn trong việc học tập nhưng luôn được sự động viên, quan tâm kịp thời từ người thân và xã hội: “Hồi học cấp 1 cấp  2, cô Hen không biết nói tiếng Việt. Cô Hen rất ngại giao tiếp bằng tiếng Việt, mỗi ngày đi học đều rất áp lực.

Thậm chí ba cô Hen còn dạy cô học thuộc lòng vì không biết chữ. Nhưng chặng đường khó khăn sẽ được giải quyết từng ngày nhờ có sự quan tâm của các giáo viên, Bộ Giáo dục luôn tìm cách để người đồng bào có thể học tập tốt hơn”.

H'Hen Niê tâm sự với trẻ em vùng cao: 'Cô Hen từng không biết tiếng Việt' - 5

H'Hen Niê tâm sự với trẻ em vùng cao: 'Cô Hen từng không biết tiếng Việt' - 6

H'Hen Niê tham gia nhiều hoạt động cùng thầy trò trường Chi Khen.

Những chia sẻ và hành động quan tâm chân thành của H'Hen Niê nhận được nhiều thiện cảm từ phía công chúng.

Mặc dù kết thúc nhiệm kỳ đã lâu nhưng H'Hen Niê vẫn luôn tích cực tham gia các công tác vì cộng đồng, hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số. Hình ảnh gần gũi, chân thành của H'Hen Niê khiến cô ngày càng tỏa sáng trong mắt công chúng.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon