top-banner-2

Sự kiện Thứ tư, 16/11/2022, 01:10 GMT+7
Tác giả Lê Hoa Chi tặng sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó" cho sinh viên Đại học Thái Nguyên

Với mong muốn mang sách đến gần hơn với các bạn sinh viên, đặc biệt là học sinh, sinh viên ở những nơi thiếu sách, khao khát có được những cuốn sách nhằm trang bị thêm những hành trang để có thể vững bước trong hành trình học trở thành con người có ích cho xã hội; ngày 14/11 vừa qua, tại Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên, nhà báo - doanh nhân Lê Hoa Chi cùng các mạnh thường quân đã tặng 400 cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó" cho sinh viên 5 trường thành viên của Đại học Thái Nguyên.

le-hoa-chi-tang-sach-dh-thai-nguyen-1

Cuốn sách với tựa đề “Vượt khó thì dễ vượt sướng thì khó” - Hành trình lên núi & xuống núi của một triệu phú tự thân” (NXB Thanh Niên, 232 trang ruột màu, giá bìa 199.000 đồng) được viết từ chính câu chuyện nhà báo Lê Hoa Chi để chia sẻ và truyền động lực cho nhiều người, đặc biệt là người trẻ trong cuộc sống và khởi nghiệp. 

 le-hoa-chi-tang-sach-dh-thai-nguyen-2a

Tác giả bắt đầu sự nghiệp báo chí năm 1986 và đã có 27 năm làm báo, trong đó có một thời gian dài công tác tại vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng cũ. Chị từng là Phó Trưởng đài Huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng cũ; Phó Trưởng ban Ban Khoa giáo, Đài Phát thanh Truyền hình Đã Nẵng. Nhà báo - doanh nhân Lê Hoa Chi hiện là CEO và nhà sáng lập trường Mầm non Khai Tâm, Nhà hàng Ẩm thực Di sản Vùng Mekong Sadec 6 tại Đà Nẵng, Top 10 nữ doanh nhân Sắc - Tâm - Tài 2022.

le-hoa-chi-tang-sach-dh-thai-nguyen-2

 “Nếu bạn không hành động thì đến cơ hội thất bại cũng chẳng thể có được”

Đó là tinh thần và ý chí mà nữ nhà báo, doanh nhân Lê Hoa Chi truyền tải đến người đọc qua tự truyện "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó..."

Một câu chuyện rất đời, không bay bổng, không viển vông và rất thực tế. Cuốn sách ghi lại hành trình mà tác giả đã đi qua để trở thành một triệu phú tự thân. Hành trình đó được tác giả đúc kết trong 4 phần: Phần 1: Ký ức thời niên thiếu; Phần 2: Khởi nghiệp, lập nghiệp và gây dựng sự nghiệp; Phần 3: Hành trình lên núi & xuống núi; Phần 4: Bấm nút RESET.  

Đối với tác giả, thành công tựa như một cuộc leo núi. Ai kiên trì sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà những người bỏ cuộc giữa chừng không bao giờ có thể nhìn thấy được. Hành trình đi tìm thành công cho cuộc đời mình đôi khi sẽ khiến bạn muốn gục ngã và buông bỏ. Những lúc như thế, từng trang sách của Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó sẽ dìu bạn qua những chông chênh, trở thành người bạn quý giá để trui rèn cho đôi chân thêm sức mạnh, dũng cảm bước qua những vực thẳm, thách thức trên con đường tìm kiếm thành công, khai phá sức mạnh chưa được đánh thức trong mỗi người, cho dù đó là doanh nhân hay người trẻ mới ra trường.

Hành trình lên núi và xuống núi đòi hỏi bản thân phải dám nghĩ, dám làm, dám đánh đổi. Như trong cuốn sách, tác giả nói rằng bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, quan trọng là bạn có thực sự bắt đầu khởi động lại để có thể làm cho cuộc đời của bạn rực rỡ hơn không, có dấu ấn không, có thành tựu không, trở thành bông hoa đa sắc hay chỉ là một màu? 

Lê Hoa Chi sinh ra trong gia đình nghèo, đông anh chị em, lại là chị cả nên tuổi thơ trải qua trong khó khăn, cơ hàn và cả nỗi tủi thân khi đến lớp với đôi chân trần. Nhưng với sự lạc quan của người cha, sự tận tụy của người mẹ, tình yêu thương của gia đình và sự say mê vô bờ bến với sách đã hun đúc cho người chị cả một trái tim nóng đầy thấu hiểu, biết sẻ chia, không ngừng nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Mà đâu chỉ thoát nghèo, nữ nhà báo, doanh nhân Lê Hoa Chi còn muốn thoát ra khỏi vùng an toàn. Khi còn ở độ tuổi 20, 21, tác giả đã ngược dòng từ đồng bằng đến làm việc tại miền núi. Bỏ lại những đủ đầy, Lê Hoa Chi chấp nhận sống trong thiếu thốn, đối diện với những cơn sốt rét rừng, những hiểm nguy suýt chút mất mạng để quyết tâm khai phóng cuộc đời mình. 

Đến khi gặt hái được thành công nhất định, tạo dựng tên tuổi trong làng báo với những phóng sự phản ánh hiện thực mang hơi thở cuộc sống, Lê Hoa Chi về lại đồng bằng, bắt đầu hành trình “xuống núi”.

Cánh chim ấy dường như chưa bao giờ biết mỏi, liên tục vẩy đập giữa không trung. Trở về miền xuôi, trong giai đoạn Quảng Nam - Đà Nẵng chia tách thành hai đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, từ Phó trưởng Đài huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng cũ), Lê Hoa Chi bắt đầu lại ở vai trò phóng viên tại Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng.

Song song với làm báo, Lê Hoa Chi khởi nghiệp ở mảng giáo dục rồi đến ẩm thực, ở lĩnh vực nào cũng tạo dấu ấn nhất định. Trải qua nhiều thăng trầm, triết lý sống đã ảnh hưởng rất lớn đến triết lý kinh doanh của chị, đó chính là sẵn sàng cho đi; dám nghĩ, dám làm; không ngừng cố gắng và hoàn thiện mỗi ngày.

Hoa thơm, quả ngọt không chỉ nở rộ trong sự nghiệp mà hạnh phúc của tác giả còn đơm bông kết trái trong cuộc sống hôn nhân và giáo dục con cái. Dù bận rộn với công việc nhưng chị vẫn không quên vun vén cho tổ ấm, kết nối, truyền lửa và trở thành điểm tựa cho hai cô con gái trên từng cột mốc của cuộc đời.

Khép lại trang sách cuối cùng của "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó...", bạn đọc sẽ thấy rằng, chưa bao giờ là muộn để bắt đầu. Thành công là quá trình cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Hãy không ngừng tiến lên, quả ngọt sẽ dành tặng cho người xứng đáng!

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên qua từng trang sách

Tác giả Lê Hoa Chi chia sẻ: “Tôi đã có một thời tuổi thơ gian khó và đã có nhiều năm công tác tại vùng sâu, vùng xa. Lúc đó sách là người bạn thân thiết nhất của tôi, giúp tôi vượt qua những thời điểm khó khăn nhất trong công việc và trong cuộc sống. Tôi hiểu những khó khăn của học sinh, sinh viên nơi đây, do đó tôi và các mạnh thường quân mong muốn các bạn sinh viên Thái Nguyên là những người đầu được tiếp cận Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó trong chiến dịch lan tỏa cuốn sách này đến các trường đại học của chúng tôi”.

Cuốn sách là những chia sẻ kinh nghiệm, những trải lòng của tác giả về hành trình lập nghiệp với muôn vàn khó khăn, thử thách cùng mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có thêm những hành trang, kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp. Thông qua cuốn sách, tác giả mong muốn, dù là doanh nhân hay một người trẻ mới ra trường, hay những người tay trắng làm lại, sẽ lấy được tinh thần khởi nghiệp từ câu chuyện của mình.

Chương trình tặng sách cho sinh viên Đại học Thái Nguyên được đồng hành bởi các thương hiệu Tiên Thiên Trà và Sâm Đại Việt.

Tại chương trình tác giả Lê Hoa Chi và các nhà tài trợ đã trao tặng 400 cuốn sách cho 5 trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên gồm: Trường Đại học Y - Dược, trường Đại học Ngoại ngữ, trường Đại học Sư phạm, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. 

Tham dự chương trình có: PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược; TS Nguyễn Quang Đông, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên; đại diện Hội sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư EMIME; đại diện các đơn vị Tiên Thiên Trà, Sâm Đại Việt; nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng ban Sinh viên báo Tiền Phong… cùng đông đảo sinh viên đến từ các CLB đọc sách của 5 trường Đại học thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên.

le-hoa-chi-tang-sach-dh-thai-nguyen-4

Tác giả Lê Hoa Chi ký tặng sách cho Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới tác giả Lê Hoa Chi, đồng thời, bày tỏ mong muốn những điều trong cuốn sách “Vượt khó thì dễ vượt sướng thì khó...” có thể truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên nói chung và sinh viên trường đại học Y Dược nói riêng, giúp các bạn vượt lên không chỉ khó khăn mà cả những cám dỗ để có được hành trang tốt nhất bước vào đời.

le-hoa-chi-tang-sach-dh-thai-nguyen-3

Cũng tại chương trình, tác giả Lê Hoa Chi đã trực tiếp trả lời các câu hỏi và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên. 

le-hoa-chi-tang-sach-dh-thai-nguyen-5

Ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư EMIME - đại diện các đơn vị đồng hành - phát biểu chia sẻ với sinh viên.

Hoạt động tặng sách và sự đồng hành từ các nhà tài trợ Tiên Thiên Trà và Sâm Đại Việt là vô cùng ý nghĩa, mang đến một luồng sinh khí mới, đánh thức khát vọng, đam mê, ý chí vươn lên của các bạn sinh viên trên con đường khởi nghiệp; và điều này cần được nhân rộng nhiều hơn nữa.

Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon