top-banner-2

Chân dung Doanh nhân Thứ ba, 29/10/2019, 15:48 GMT+7
PGĐKD Đoàn Thị Thu Hiền - Trái ngành trái nghề liệu có phải là cái đích cuối cùng?

Ngày nay, sinh viên ra trường không có việc làm là chuyện không còn hiếm gặp. Một số quyết định về quê, một số khác cố bám víu trên các thành phố lớn làm trái ngành, trái nghề để có tiền lo miếng cơm manh áo. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là làm trái ngành, trái nghề có nên không? Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta cùng gặp gỡ doanh nhân trẻ Đoàn Thị Thu Hiền - PGĐKD Mini Garden.

Hinh-1

Chân dung Đoàn Thị Thu Hiền

Đoàn Thị Thu Hiền - cô gái ham học hỏi

Đoàn Thị Thu Hiền sinh năm 1992, quê ở Quảng Nam. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, bố mẹ làm nông. Gia đình lại đông con, nên kinh tế càng eo hẹp. Nhưng chính hoàn cảnh khó khăn của gia đình lại là động lực giúp cô vươn lên trong học tập. Và những nỗ lực đã được đền đáp khi cô thi đỗ vào ngôi trường danh tiếng - Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Sau khi ra trường, Hiền cũng giống như bao cô gái khác, rất tâm huyết và yêu thích ngành học. Cô ra trường năm 2014 rồi đi làm phiên dịch. Tuy nhiên, với những đồng lương phiên dịch chẳng đáng là bao, cô gái trẻ đã tìm đến kinh doanh online như một nghề thứ hai để kiếm sống.

Kinh doanh online đến với cô như một cái duyên trời định

Thu Hiền tâm sự: “Tháng 4/2017, vô tình lướt facebok thấy dòng son Roses vừa sang trọng mà thiết kế lại đẹp mắt. Mình mua dùng thử thấy đẹp thế là ý tưởng kinh doanh xuất hiện. Mình nhập hẳn 20 hộp son về bán mà không hề do dự. Số son mình nhập về bán hết một cách nhanh chóng”.

Cái duyên đến với Mini Garden của Thu Hiền chính là thế đó. Từ một sự tình cờ ngẫu nhiên lại trở thành chân lý cuộc sống. Thu Hiền vẫn tiếp tục vừa làm công việc phiên dịch vừa kinh doanh online.

hinh-2

Đến với Mini Garden như một bước ngoặt thay đổi cuộc đời cô gái trẻ

Nhưng đến năm 2018, cô lập gia đình và năm 2019 cô sinh em bé. Việc nhà bận rộn khiến cô gái trẻ phải quyết định lựa chọn một trong hai, hoặc là làm phiên dịch hoặc làm kinh doanh online. Và cô đã quyết định kinh doanh online, từ bỏ công việc phiên dịch mà bản thân đã được đào tạo chuyên nghiệp 4 năm ở trường.

Mini Garden là môi trường tốt để phát triển

Sản phẩm của Mini Garden với thiết kế đẹp mắt, chất lượng tốt nhưng giá vừa phải, hợp túi tiền người Việt. Công ty lại có chính sách cực kì tốt với nhân viên bán hàng và luôn quan tâm tới đời sống của các chị em.

hinh-3

Mini Garden là môi trường tốt để Hiền phát huy hết năng lực bản thân

Công ty luôn có nhiều chương trình đào tạo nhằm nâng cao năng lực, mở những lớp học online,  offline và sự kiện liên tục để tôn vinh cá nhân xuất sắc. Nhờ thế, các chị em luôn có động lực làm việc. Công ty còn có phần thưởng là những chuyến đi nước ngoài để khuyến khích, động viên các chị em.

hinh-4

Thu Hiền được vinh danh, nhận thưởng cá nhân xuất sắc

Chia sẻ về Mini Garden, Hiền bộc bạch: “Ở Mini Garden, mọi người trong hệ thống luôn đoàn kết với nhau. Công ty luôn tạo cảm giác như một mái nhà thứ hai. Mọi sản phẩm ra đời đều chất lượng và đẹp mắt. Điều mình thích nhất là ở Mini Garden luôn nhiều ý tưởng bán hàng giúp chị em phát triển bản thân, nâng cao thu nhập”.

Mini Garden đã làm thay đổi cuộc đời cô gái trẻ

Hiền cũng chia sẻ thẳng thắn những suy nghĩ của mình về kinh doanh online: “Kinh doanh là sự nghiệp nó tạo ra không chỉ thu nhập và giá trị mình có thể đóng góp cho xã hội. Mình không quan trọng mọi người suy nghĩ gì về kinh doanh online nhưng theo mình thì nếu ai không biết làm kinh doanh online thì quả là một thiệt thòi lớn. Mạng xã hội là ảo nhưng kinh doanh online đem lại nguồn thu nhập thật và hạnh phúc thật. Với số vốn ít ỏi dùng gì cũng hết nhưng nếu biết đầu tư ngay hôm nay bạn sẽ không thua thiệt gì đâu, bạn chỉ được chứ ko hề mất”.

Thu Hiền tâm sự: “Hiện tại mỗi tháng mình nhập 3000 hộp son, với doanh số 950 triệu và mình đang giữ chức PGĐKD công ty Mini Garden. Hệ thống của mình hiện tại hơn 50 chị em, gồm sinh viên, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng,… Mỗi ngày Hiền luôn hỗ trợ giúp đỡ hướng dẫn các bạn kĩ năng, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ những người chưa biết gì về kinh doanh online rồi phát triển thành người rành kinh doanh online và có nguồn thu nhập ổn định, tự chủ kinh tế...”

hinh-5

Bên cạnh chị em, đồng nghiệp tại Mini Garden

Sau hơn hai năm rưỡi gắn bó cùng Mini Garden, Hiền đã trưởng thành hơn rất nhiều. Cô chia sẻ: “Mình thay đổi trong suy nghĩ rất nhiều, biết sống và suy nghĩ tích cực hơn, có trách nhiệm và trưởng thành hơn. Đặc biệt Mini Garden giúp mình có nguồn thu nhập ổn định để lo cho gia đình nhỏ và phụ giúp ba mẹ lo cho các em đi học. Mình sống dư giả và gửi tiền hằng tháng cho ba mẹ hai bên, lo cho con cái đầy đủ. Mình có thể mua sắm những gì mình thích mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Hiện mình vẫn đang tích góp tiền để mua đất Sài Gòn, hi vọng sẽ đạt được trong hai năm nữa”.

Qua câu chuyện của Hiền toát lên nghị lực, quyết tâm thay đổi cuộc đời của một cô gái trẻ. Ở Thu Hiền ta không thấy sự ngần ngại khó khăn, thay vào đó là tư duy táo bạo dám bỏ nghề phiên dịch đã được đào tạo chuyên nghiệp để chọn con đường kinh doanh mới mẻ, đầy thách thức nhưng cũng mang lại không ít thành công về vật chất lẫn tinh thần.

Cô đã sống đúng phương châm sống của chính mình: “Muốn có cái người khác không có thì hãy làm cái người khác không làm hoặc chưa làm”. Hy vọng với những cố gắng không ngừng nghỉ, Thu Hiền sẽ thành công hơn nữa trong tương lai.

PV

Theo ấn phẩm Kết nối doanh nhân


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon