top-banner-2

Làm đẹp Thứ tư, 31/07/2019, 11:20 GMT+7
Chuyên gia makeup Khang Lê: 'Với nghề tôi luôn xem mình là một đứa trẻ đang khám phá thế giới'

Makeup Khang Lê luôn mong muốn khách hàng và mọi người nhìn nhận mình là một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp nhưng bản thân anh vẫn luôn cho mình là một cậu bé mới chập chững vào nghề, để có động lực học hỏi và phát triển bản thân, không tự đắc hay kiêu ngạo.

khang-le-9

Phát triển sự nghiệp từ con đường tự học hỏi, makeup Khang Lê đã cho thấy học bằng cách nào không quan trọng, quan trọng là mình đã lĩnh hội được cái gì và sử dụng những tri thức đó như thế nào.

IMG 5655

Đam mê được làm đẹp cho mọi người từ bé, thế nhưng mãi cho đến những năm học đại học khi tham gia các hoạt động phong trào của khoa và trường tự tay makeup cho mình và các bạn, chàng sinh viên ngành Thiết kế Nội thất - Kiến trúc mới đủ dũng khí theo đuổi nghề này một cách chuyên nghiệp.

IMG 5862

Lúc mới vào nghề, gia đình vẫn tưởng Khang Lê làm công việc này để giải tỏa stress sau những buổi học căng thẳng nên khi anh quyết định bảo lưu kết quả học tập để chuyên tâm vào đam mê của mình khiến gia đình không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, gia đình vẫn ủng hộ, tôn trọng và tạo điều kiện để Khang Lê cháy hết mình với đam mê.

IMG 5846

Nhớ lại khoảng thời gian đầu mới chập chững vào nghề, Khang Lê cảm thấy bế tắc, mệt mỏi muốn buông bỏ vì không có khách. Lúc ấy anh chợt nghĩ lại lý do bắt đầu và đó là động lực để Khang Lê cố gắng, nỗ lực, cứ thế dần thích nghi với môi trường. Và đặc biệt chính câu nói “hay là mình bỏ cả đi, giấc mơ không đuổi có khi lại về” đã tiếp thêm sức mạnh để anh đi tiếp về phía trước.

IMG 5856

Không qua một trường lớp nào đào tạo, tất cả kỹ năng Khang Lê có được là nhờ tinh thần không ngừng học hỏi từ các anh chị trong nghề và các phương tiện truyền thông. Nhưng nhờ làm việc có tâm, thái độ tích cực và và những nền tảng kiến thức về mỹ thuật trên giảng đường đại học nên Khang Lê nhanh chóng được ghi nhận trong giới makeup. “Bàn tay vàng” của anh được nhiều khách hàng lựa chọn. Anh cũng được mời đồng cùng cuộc thi Hoa khôi Doanh nhân, Hoa hậu Việt Nam, Người đẹp xứ Dừa, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh, Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu, Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á và các cuộc thi hoa khôi của một số trường đại học như:  Tài Chính Marketing, Ngân Hàng...

IMG 5855

Dù đã có một chỗ đứng nhất định, Khang Lê vẫn luôn cố gắng mỗi ngày để nâng cao chuyên môn, giúp mọi người được tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Thực hiện: Tường Vy  - Photo: Khanh Nguyễn

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân Tập 5/2019


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon