top-banner-2

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ ba, 27/06/2023, 16:44 GMT+7
Hải Phòng ‘đón’ thêm 1 tỷ USD từ nhà đầu tư Hàn Quốc

Ngày 26/6, UBND Thành phố Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh tăng vốn cho Dự án nhà máy LG Innotek Hải Phòng giai đoạn 2023 – 2025 với số vốn 1 tỷ USD, nâng tổng vốn đầu tư của dự án lên hơn 2 tỷ USD. Lần điều chỉnh này đã nâng tổng vốn FDI của Thành phố 6 tháng đầu năm đạt gần 1,9 tỷ USD, bằng 95% kế hoạch năm.

Hải Phòng ‘đón’ thêm 1 tỷ USD từ LG Innotek - Ảnh 1.

Điều chỉnh tăng vốn cho “Dự án nhà máy LG Innotek Hải Phòng” nâng tổng vốn FDI của Thành phố 6 tháng đầu năm đạt gần 1,9 tỷ USD, chiếm 95% kế hoạch năm.

"Quả ngọt" của quyết tâm cải cách cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Phát biểu tại lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng nhận định đây là kết quả có ý nghĩa quan trọng, đóng góp chung vào kết quả thực hiện nhiệm vụ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, xúc tiến đầu tư, thu hút FDI, góp phần vào thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hải Phòng ‘đón’ thêm 1 tỷ USD từ LG Innotek - Ảnh 2.

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng.

Cam kết luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp FDI nói chung và Tập đoàn LG nói riêng triển khai các dự án hiệu quả, ông Lê Tiến Châu cho biết minh chứng cụ thể là chỉ sau 6 ngày kể từ buổi làm việc giữa Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của Thành phố với LG Innotek tại Hàn Quốc (từ ngày 11 - 14/6/2023), Thường trực Thành ủy đã ban hành Thông báo số 1545-TB/TU ngày 20/6/2023 đồng ý chủ trương điều chỉnh Dự án nhà máy LG Innotek Hải Phòng. 

Trên cơ sở đó, ngày 21/6/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư để LG Innotek thực hiện mở rộng Dự án trên với tổng vốn đầu tư của Dự án là 2,051 tỷ USD (tăng 1tỷ USD so với trước đây).

"Điều này thể hiện quyết tâm rất cao trong cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giúp Hải Phòng trở thành một điểm đến thành công của nhà đầu tư", Bí thư Thành huỷ Hải Phòng nhấn mạnh.

Hải Phòng: Cứ điểm sản xuất của Tập đoàn LG trên toàn thế giới

Cũng tại buổi lễ, ông Cho Ji Tae, Phó Chủ tịch Tập đoàn LG Innotek cảm ơn lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã hỗ trợ hết sức tích cực và nhanh chóng để LG Innotek có thể nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh tăng vốn cho Dự án Nhà máy LG Innotek Hải Phòng.

"Với việc đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, Hải Phòng tiếp tục là điểm dừng chân lý tưởng để đầu tư và mở rộng đầu tư dự án", ông Cho Ji Tae chia sẻ.

Hải Phòng ‘đón’ thêm 1 tỷ USD từ LG Innotek - Ảnh 3.

Ông Cho Ji Tae, Phó chủ tịch Tập đoàn LG Innotek.

Trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố Hải Phòng mong muốn Tập đoàn LG và LG Innotek tiếp tục đầu tư mở rộng, có những dự án mới, hoạt động hiệu quả, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của thành phố. Thành phố cam kết thường xuyên hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính, đồng hành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đối tác Hàn Quốc triển khai đầu tư dự án.

"Tập đoàn LG ngày càng cố vị thế vững chắc tại Hải Phòng và góp phần đưa Hải Phòng trở thành một cứ điểm sản xuất trọng tâm của Tập đoàn trên toàn thế giới", ông Lê Tiến Châu cho biết.

Xác định công nghiệp công nghệ cao, cảng biển là trụ cột đầu tiên, quan trọng số 1, Thành phố luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư và cam kết sẽ thực sự là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.

Theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, một trong những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ này là chủ động thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài có chọn lọc, phù hợp với định hướng cơ cấu nền kinh tế và yêu cầu phát triển bền vững.

Đồng thời, trong xúc tiến đầu tư, Hải Phòng đặc biệt quan tâm và chú trọng xúc tiến đầu tư tại chỗ, cụ thể là luôn chăm sóc và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư hiện tại, để các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả nhất, có điều kiện mở rộng đầu tư.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu nhấn mạnh việc Tập đoàn LG ban đầu chỉ có 1 dự án LG Electronics với số vốn 1,5 tỷ USD tại Thành phố, đến nay đã phát triển thành 7 dự án với tổng mức đầu tư lên đến gần 10 tỷ USD và việc LG Innotek quyết định đầu tư thêm 1 tỷ USD kỳ này chính là kết quả của xúc tiến đầu tư tại chỗ.

"Dự ánh Nhà máy LG Innotek Hải Phòng" do Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng tại Khu công nghiệp Tràng Duệ được Ban Quản lý Khu kinh tế cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư năm 2016; tháng 9/2017 nhà máy chính thức đi vào hoạt động. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, sản xuất sản phẩm moddul camera.

Năm 2022, doanh thu của dự án đạt 78,2 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2.500 tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 163 tỷ đồng....

Dự án sử dụng 3.500 lao động. Từ khi triển khai dự án đến nay, Công ty luôn chấp hành quy định của pháp luật, đảm bảo công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo chế độ đãi ngộ với người lao động; thường xuyên được UBND TP. Hải Phòng tặng bằng khen về thành tích sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố.

(Nguồn baochinhphu.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon