top-banner-2

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ ba, 04/07/2023, 16:36 GMT+7
Giai đoạn khó khăn mới của thị trường bất động sản Trung Quốc

Giá nhà mới ở Trung Quốc trong tháng 6-2023 tiếp tục giảm so với tháng trước đó, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp giảm.  

Lĩnh vực bất động sản Trung Quốc bị đẩy vào cuộc khủng hoảng nợ nghiêm trọng suốt hai năm qua - Ảnh: TXH

Giá nhà mới ở Trung Quốc trong tháng 6-2023 tiếp tục giảm so với tháng trước đó, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp giảm và doanh số bán nhà có khả năng tiếp tục yếu trong mùa hè khi nhu cầu thường ở mức thấp, theo một cuộc khảo sát của China Index Academy.

Giá nhà mới trung bình ở 100 thành phố của Trung Quốc giảm 0,01% trong tháng 6-2023, tương đương mức giảm trong tháng 5-2023. Trong nửa đầu năm nay, giá nhà trung bình đã tăng 0,01% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty nghiên cứu bất động sản này cho biết: "Trong quý 1-2023, niềm tin của thị trường được đẩy mạnh bởi nhu cầu bị dồn nén đã được giải phóng, thị trường đã dần khởi sắc và giá nhà dường như đang phục hồi.

Trong quý 2-2023, tốc độ phục hồi của thị trường chậm lại và không có đủ động lực để giá tăng".

Trong hai năm qua, lĩnh vực bất động sản Trung Quốc bị đẩy vào cuộc khủng hoảng nợ nghiêm trọng do nhiều nhà phát triển vỡ nợ.

Mặc dù chính quyền địa phương đã đưa ra rất nhiều phương án để hỗ trợ, các biện pháp phòng chống COVID-19 khắc nghiệt được dỡ bỏ tháng 12-2022 cũng đã cải thiện thị trường phần nào, nhưng tâm lý tích cực của các nhà đầu tư đối với lĩnh vực này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

"Nếu việc hỗ trợ chính sách bị hạn chế, niềm tin của người mua nhà sẽ khó được cải thiện", China Index Academy cho biết.

Lĩnh vực bất động sản chiếm khoảng 1/4 nền kinh tế Trung Quốc.

(Nguồn tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon