top-banner-2

Cẩm nang Kinh doanh Thứ năm, 21/09/2023, 11:11 GMT+7
Thủ tướng Phạm Minh Chính mời tỉ phú Bill Gates tư vấn chiến lược

Lời đề nghị được đích thân Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra khi tiếp tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập và là chủ tịch Tập đoàn Microsoft, ngày 20-9 tại New York (Mỹ).

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt tay, trao đổi với ông Bill Gates trong cuộc gặp ngày 20-9 - Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt tay, trao đổi với ông Bill Gates trong cuộc gặp ngày 20-9 - Ảnh: NHẬT BẮC

Chiều 20-9 (giờ New York, rạng sáng 21-9 theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Bill Gates.

Nhà sáng lập Microsoft và Quỹ Gates là doanh nhân Mỹ đầu tiên Thủ tướng gặp, sau khi kết thúc các hoạt động đối ngoại ngày đầu tiên ở Liên Hiệp Quốc.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng đánh giá cao thiện chí và những hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam của cá nhân ông Bill Gates cũng như các quỹ.

Sau khi mời ông Bill Gates thăm lại Việt Nam, Thủ tướng đề nghị ông ủng hộ và hỗ trợ hoạt động của Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, cũng như truyền cảm hứng, tạo động lực cho thế hệ trẻ Việt Nam về đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng mong muốn ông Bill Gates với tầm nhìn và kiến thức, kinh nghiệm và năng lực của mình tham gia tư vấn chiến lược về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, góp phần giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững trong giai đoạn rất quan trọng hiện nay.

Đồng thời, Thủ tướng đề nghị ông Bill Gates thông qua các quỹ tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, ứng phó biến đổi khí hậu, thúc đẩy chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh, phát triển năng lượng tái tạo, nâng cao năng lực y tế và giáo dục.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng cho biết Việt Nam đang ưu tiên thúc đẩy phát triển dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, trong đó có phát triển chuỗi sản xuất, cung ứng chip bán dẫn. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với ông Bill Gates - Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với ông Bill Gates - Ảnh: NHẬT BẮC

Về phần mình, ông Bill Gates cho biết luôn rất quan tâm, theo sát sự phát triển của Việt Nam. Ông khẳng định Việt Nam rất quan trọng trong chính sách phát triển của Microsoft và các quỹ.

Vị tỉ phú Mỹ cũng đánh giá cao những thành tựu phát triển trên nhiều mặt của Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là tăng trưởng kinh tế và những thành tựu y tế.

Nhà sáng lập Microsoft cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác và hỗ trợ Việt Nam. Trong đó tập trung vào lĩnh vực vệ sinh và nước sạch, môi trường, lĩnh vực y tế, lĩnh vực AI và các mô hình giáo dục tiên tiến.

Ông cũng cho biết sẽ có thông điệp nhân dịp Việt Nam khai trương cơ sở mới của Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia vào tháng 10 tới.

Ngoài Quỹ Gates, ông Bill Gates còn thành lập Công ty Energy Breakthrough Venture (EBV) và Gates Ventures. 

EBV đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp đang cố gắng thương mại hóa các công nghệ mới. Trong khi đó Gates Ventures là một tổ chức tư vấn về các vấn đề sức khỏe và phát triển toàn cầu cũng như danh mục đầu tư công nghệ.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien

metro-sai-gon