top-banner-2

Cẩm nang Kinh doanh Thứ hai, 02/10/2023, 23:15 GMT+7
Đưa Vườn quốc gia Tà Đùng về tỉnh Đắk Nông quản lý

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định việc nâng cấp, đưa Vườn quốc gia Tà Đùng thuộc UBND tỉnh Đắk Nông quản lý để thực hiện các cơ chế chính sách bảo vệ rừng, hệ sinh thái ở mức cao hơn. 

Một góc Vườn quốc gia Tà Đùng, tỉnh Đắk Nông (ở xã Đắk Som, huyện Đắk Glong) - Ảnh: TRUNG TÂN

Một góc Vườn quốc gia Tà Đùng, tỉnh Đắk Nông (ở xã Đắk Som, huyện Đắk Glong) - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 1-10, ông Lê Trọng Yên - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - cho biết vừa ký quyết định tổ chức lại theo hướng nâng cấp, đưa Vườn quốc gia Tà Đùng thuộc UBND tỉnh quản lý.

Vườn quốc gia này trước đây trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sau tổ chức lại thì trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông quản lý và đơn vị quản lý là Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng tỉnh Đắk Nông.

Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng tỉnh Đắk Nông là đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng. 

Lãnh đạo Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng tỉnh Đắk Nông có 1 giám đốc và không quá 3 phó giám đốc; 3 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và 3 đơn vị trực thuộc. 

Ông Lê Trọng Yên cho biết việc nâng cấp Vườn quốc gia Tà Đùng thuộc UBND tỉnh Đắk Nông quản lý nhằm thực hiện các cơ chế quản lý, thu hút đầu tư để phát triển đơn vị này.

Ngoài ra, việc nâng cấp vườn quốc gia này cũng nhằm thực hiện các chính sách cao hơn trong việc bảo vệ rừng, hệ sinh thái tại đây…

Tà Đùng như "vịnh Hạ Long" ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng được mệnh danh là "vịnh Hạ Long" trên cao nguyên với nhiều đảo nhỏ, rất phù hợp với phát triển du lịch. Đây là một trong những điểm đến thu hút hàng vạn du khách mỗi năm ở Đắk Nông.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien

metro-sai-gon