top-banner-2

Sự kiện Thứ sáu, 25/08/2023, 15:10 GMT+7
Trần Thị Thu Uyên đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023

Vượt qua 29 thí sinh còn lại, người đẹp đến từ Sóc Trăng giành vị trí cao nhất cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023. 

Sân khấu ngoài trời lúc sáng sớm của cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 - Ảnh: BTC

Lúc 6h25 ngày 25-8, chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 diễn ra tại Angsana & Dhawa Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với sự tranh tài của 30 thí sinh.

Đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên tổ chức vòng chung kết vào thời điểm sáng sớm, đón ánh bình minh.

Phát sinh thêm một phần thi ứng xử để chọn hoa hậu

Tại vòng chung kết, các thí sinh trải qua các phần thi: hô tên, áo tắm, trang phục dạ hội, thuyết trình và thi ứng xử để chọn ra top 15, top 10, top 5.

Ban giám khảo cuộc thi có 11 thành viên: bà Đường Thu Hương (Trưởng ban giám khảo), Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 Lê Âu Ngân Anh, á hậu Hoa hậu Siêu quốc gia 2023 Đặng Thanh Ngân, người mẫu Lan Khuê, người mẫu Elizabeth Thủy Tiên, nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy, nhà thiết kế Võ Việt Chung - nhà sáng lập, chủ tịch Hoa hậu Đại dương Việt Nam…

Sâu khấu được thiết kế đơn giản với màn hình LED và trang trí thuyền thúng dọc theo sàn catwalk nhưng thể hiện được thông điệp bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển.

Thí sinh trình diễn trang phục dạ hội - Ảnh: BTC

Thí sinh trình diễn trang phục dạ hội - Ảnh: BTC

Phần thi áo tắm - Ảnh: BTC

Phần thi áo tắm - Ảnh: BTC

Sau khi công bố danh hiệu á hậu cho ba thí sinh trong top 5, bất ngờ ban giám khảo quyết định có thêm một vòng thi nữa để tìm ra hoa hậu vì cho rằng các thí sinh ngang sức ngang tài.

Theo đó, top 3 trả lời ứng xử song ngữ về “một khoảnh khắc đáng nhớ và xúc động nhất cuộc đời mình”.

Kết quả chung cuộc, người đẹp Trần Thị Thu Uyên đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023.

Danh hiệu á hậu 1, 2, 3, 4 lần lượt trao cho các thí sinh: Lâm Kiều Anh, Vũ Dương Quỳnh Như, Võ Thị Tuyết Nhi và Thái Đào Trúc Giang.

Top 5 Hoa hậu Đại dương Việt Nam - Ảnh: BTC

Top 5 Hoa hậu Đại dương Việt Nam - Ảnh: BTC

Ngoài ra, ban tổ chức trao 9 giải thưởng phụ: Người đẹp áo dài (Mai Hiếu Ngân), Người đẹp tài năng (Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên), Người đẹp bikini (Trần Thị Thu Uyên), Người đẹp thời trang (Lê Thị Thu Trà), Người đẹp có mái tóc đẹp (Huỳnh Ngọc Lan Anh), Người đẹp ảnh (Vũ Dương Quỳnh Như), Người đẹp biển xanh (Nguyễn Thị Lan), Người đẹp được yêu thích nhất (Thái Đào Trúc Giang)…

Vòng chung kết có nhiều sự cố

Đảm nhận vai trò dẫn dắt vòng chung kết là MC Nguyên Bảo và MC Hoàng Kim. Hai MC liên tiếp nhiều lần đọc vấp, đọc chưa rõ thông tin.

Thí sinh trong phần thi ứng xử - Ảnh: BTC

Thí sinh trong phần thi ứng xử - Ảnh: BTC

Đáng chú ý, MC công bố danh sách top 15 nhưng đọc nhầm danh sách top 16 thí sinh tài năng. 

Việc đọc nhầm chỉ được phát hiện khi MC đọc đến gần cuối danh sách. Sau đó, MC phải công bố lại top 15.

Chương trình gặp sự cố mất điện, 2 thí sinh đầu tiên của top 15 trình diễn không có nhạc. Micro của chương trình cũng gặp sự cố không có âm thanh.

Thời tiết nắng nóng buộc người xem phải che dù theo dõi. Ở phần chờ công bố kết quả chung cuộc, một số thí sinh có biểu hiện say nắng do nắng gắt. Thậm chí có một thí sinh đã ngất xỉu ngay trên sân khấu.

Ở các phần thi ứng xử, thí sinh có cùng một câu hỏi chung nhưng các thí sinh đều nghe câu hỏi. Thí sinh trả lời sau có nhiều thời gian chuẩn bị khiến khán giả phản ứng không công bằng.

Về ý kiến trái chiều hai cây xanh trên sân khấu, ban tổ chức lý giải cố tình thiết kế sân khấu để hai cây xanh, thể hiện sự gần gũi, thuận theo tự nhiên. Đồng thời hai cây xanh này còn mang ý nghĩa ngọn sóng của biển cả.

Trần Thị Thu Uyên sinh năm 2000, quê tỉnh Sóc Trăng, cao 1,74m. Thu Uyên tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị dịch

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon