top-banner-2

Giải trí Thứ năm, 31/08/2023, 10:25 GMT+7
Hồng Vân - Hồng Đào tái ngộ kịch dài

Sau hơn 30 năm, cặp bạn diễn kiêm bạn thân Hồng Vân - Hồng Đào sắp tái ngộ trên sân khấu kịch TP.HCM. Thông tin này khiến những người yêu kịch Sài Gòn vui mừng vì đã quá lâu họ chưa được xem Hồng Đào diễn một vở kịch dài.

Nghệ sĩ Hồng Vân và Hồng Đào - Ảnh: NVCC

Nghệ sĩ Hồng Vân và Hồng Đào - Ảnh: NVCC

Hiện tại, NSND Hồng Vân đang bận rộn chuẩn bị ra mắt điểm diễn mới của sân khấu kịch Hồng Vân sau khi chấm dứt hợp đồng mấy chục năm ở Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận (mà khán giả quen gọi là sân khấu kịch Phú Nhuận).

Ở lần ra mắt này, chị cho biết phải tuân theo kế hoạch của công ty truyền thông nên chưa thể tiết lộ chi tiết vở diễn, nghệ sĩ tham gia, địa điểm sân khấu..., mà chỉ có thể hé lộ từ từ.

Thông tin mới nhất mà Hồng Vân công bố là sẽ tái ngộ bạn diễn Hồng Đào trong vở diễn khai trương sân khấu, dự kiến vào giữa tháng 9.

Hồng Vân và Hồng Đào là đôi bạn thân bền lâu trong làng giải trí.

Cả hai đều là những nữ nghệ sĩ tài năng thuộc thế hệ "nghệ sĩ vàng" của kịch nói TP.HCM cùng với Thành Lộc, Ái Như, Thành Hội, Việt Anh, Thanh Thủy, Kim Xuân, Hữu Châu, Thanh Hoàng, Quốc Thảo, Minh Nhí, Lê Vũ Cầu...

Hồng Vân - Hồng Đào từng diễn chung các vở Sân khấu cuộc đời, Chuyến tàu hoàng hôn, Tình nghệ sĩ, Ngôi nhà không có đàn ông... Bên cạnh đó, mỗi người còn khẳng định vai trò nữ chính ở nhiều vở kịch nổi tiếng.

Khoảng năm 1994, Hồng Đào sang Mỹ định cư. Cả hai vẫn giữ liên lạc nhưng do bận rộn với những dự án riêng nên từ đó đến nay chưa đóng chung trong một vở kịch dài trọn vẹn.

Lần này, dù vẫn bận rộn đi về giữa Mỹ và Việt Nam nhưng Hồng Đào cố gắng thu xếp để đóng cùng Hồng Vân trong vở nhạc kịch.

Theo tin hậu trường, hai người bạn thân sẽ vào vai hai bà già đối nghịch nhau và làm dàn bao vững chắc để yểm trợ các nghệ sĩ trẻ.

Để chuẩn bị cho vở diễn, Hồng Vân và Hồng Đào đang tập luyện và giữ gìn sức khỏe để có hát live toàn bộ.

Hồng Vân nói thêm: "Trên sàn tập, chúng tôi cãi nhau suốt để tìm ra điểm chung. Bởi mỗi người có cái nhìn riêng về bi kịch nên phải lý giải để thuyết phục người kia về cách thể hiện tâm trạng nhân vật một cách hợp lý nhất.

Tuy nhiên, hai đứa rất vui, y như sống lại không khí cùng tập luyện cách đây hơn 30 năm, và cũng hồi hộp chờ đợi sự đón nhận của khán giả".

Ngoài việc tham gia dự án kịch mới cùng Hồng Vân, Hồng Đào còn được Hồng Vân "rủ rê" làm cô giáo giảng dạy tại các lớp đào tạo diễn viên của sân khấu kịch Hồng Vân. Hồng Đào sẽ đứng lớp truyền đạt kinh nghiệm quý báu của cô đào thương nổi tiếng làng kịch thành phố từ những năm 1980.

(Nguồn: tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien

metro-sai-gon