top-banner-2

Du lịch - Điểm đến Thứ tư, 26/07/2023, 16:14 GMT+7
Phú Quốc đón 100 khách du lịch Trung Quốc sau 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng dịch COVID-19

100 khách du lịch Trung Quốc hôm nay đã đến Phú Quốc vui chơi và tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử để tìm hiểu về nét văn hóa và đời sống của người dân địa phương. 

 

100 khách du lịch Trung Quốc đến Phú Quốc vui chơi - Ảnh: HOÀNG DUNG

100 khách du lịch Trung Quốc đến Phú Quốc vui chơi - Ảnh: HOÀNG DUNG

Khoảng 3h sáng 25-7, chuyến bay Airbus A321, số hiệu VN 491 của Hãng hàng không Việt Nam Airlines chở hơn 100 khách du lịch Trung Quốc đã đáp xuống cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Đây là đoàn khách Trung Quốc đầu tiên từ tỉnh Cát Lâm đến Phú Quốc vui chơi sau thời gian dài ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Đoàn khách du lịch Trung Quốc này sẽ lưu trú lại đảo Phú Quốc 5 ngày, 4 đêm và sẽ đến tham quan các điểm giải trí nổi tiếng trên đảo như: công viên chủ đề VinWonders, Vinpearl Safari, khu Grand World và chợ đêm Phú Quốc, cáp treo Hòn Thơm (phường An Thới). Đặc biệt, đoàn khách còn đi tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử để tìm hiểu về nét văn hóa và đời sống của người dân địa phương.

Theo ông Huỳnh Quang Hưng - chủ tịch UBND TP Phú Quốc, sau dịch COVID-19, các chuyến bay quốc tế đến Phú Quốc gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2022 đến năm 2023, du lịch biển đảo Phú Quốc đã phục hồi và phát triển trở lại. Hiện có 5 đường bay quốc tế đến Phú Quốc, gồm: Hong Kong, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. 

"Hôm nay địa phương đón hơn 100 khách du lịch Trung Quốc đến vui chơi, nghỉ dưỡng và tham quan. Đây là tín hiệu vui, chúng tôi đã tuyên truyền chỉ đạo các xã, phường tích cực phối hợp với đơn vị lữ hành và các cơ sở kinh doanh địa phương có chính sách ưu đãi, khuyến mãi giảm giá phù hợp để đón và phục vụ khách quốc tế trở lại", ông Hưng nói.

Ông Hưng cho biết thêm hiện UBND TP Phú Quốc phối hợp với cảng hàng không quốc tế Phú Quốc và các cảng hàng không khác trong nước để có chính sách khuyến mãi ưu đãi, hút khách quốc tế đến Phú Quốc đông hơn.

Lãnh đạo Sở Du lịch Kiên Giang cũng cho biết năm 2019 có trên 105.000 lượt du khách Trung Quốc đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Kiên Giang. Do ảnh hưởng dịch COVID-19 (năm 2020 đến năm 2022), lượng du khách Trung Quốc đến Phú Quốc đạt trên 22.000 lượt. Đầu năm 2023 đến nay, lượng du khách Trung Quốc đến Kiên Giang đạt gần 10.000 lượt.

(Nguồn: Tuoitre.vn)

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon