top-banner-2

Du lịch - Điểm đến Thứ hai, 03/07/2023, 16:26 GMT+7
Xem clip cá voi lại xuất hiện ở biển Đề Gi - Vũng Bồi

Ngày 2-7, một số người dân huyện Phù Cát (Bình Định) vừa bắt gặp hai chú cá voi một lớn một bé ở vùng biển Đề Gi - Vũng Bồi, cách bờ khoảng 1.000m. 

Xem clip cá voi lại xuất hiện ở biển Đề Gi - Vũng Bồi - Ảnh 1.

Cá voi lại xuất hiện ở vùng biển Đề Gi, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định - Ảnh cắt từ clip

Theo anh Trần Văn Tài, người dẫn tour du lịch tại khu vực biển Đề Gi - Vũng Bồi, sáng cùng ngày, anh đi thuyền ra khu vực này và bất ngờ bắt gặp hai chú cá voi. Cá lớn dài khoảng 15 - 16m và cá con dài 10 - 12m bơi gần nhau.

Cả hai chú cá này liên tục ngụp lặn sâu xuống biển rồi há miệng ngoi lên để đớp được bầy cá nhỏ.

Theo những người chứng kiến, hai chú cá này có thể là mẹ con cá voi đã từng xuất hiện năm ngoái trở lại săn mồi, năm nay cá con đã lớn và dài hơn nhưng có vẻ sợ sệt khi phát hiện có sự xuất hiện của con người. 

Đầu tháng 8 năm ngoái, đàn cá voi cũng về vùng biển Đề Gi - Vũng Bồi, thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến săn ảnh và giúp tour du lịch biển Đề Gi - Vũng Bồi - Hòn Trâu thêm hút khách.

Lý giải việc cá voi đến biển Đề Gi, Chi cục Thủy sản Bình Định cho biết mùa này biển Đề Gi có nhiều đàn cá nhỏ như cá trích, cơm... với số lượng lớn nên có nhiều thức ăn cho cá voi.

Theo Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học và các loài nguy cấp, cá voi xuất hiện ở biển Bình Định năm ngoái thuộc loài Bryde, có tập tính nuôi con bằng sữa hết 6 tháng, nên cá mẹ thường chọn những vùng biển êm, có thức ăn phong phú để nghỉ và nuôi con.

Cũng theo trung tâm này, về mặt tập tính, việc cá voi mẹ chọn vùng biển Đề Gi để nuôi con và kiếm ăn là tín hiệu tích cực cho thấy môi trường biển gần bờ của Bình Định được cải thiện, đáp ứng các yêu cầu sống của loài cá này.

(Nguồn tuoitre.vn)

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon