top-banner-2

Du lịch - Điểm đến Thứ hai, 14/08/2023, 11:24 GMT+7
Điểm đến đẹp đồi mâm xôi, móng ngựa Mù Cang Chải có bị ảnh hưởng do mưa lũ, sạt lở?

Điểm đến đồi mâm xôi, đồi móng ngựa thuộc danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) không bị ảnh hưởng sau đợt mưa lũ, sạt lở những ngày đầu tháng 8. 

Đồi mâm xôi (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải) đang chuẩn bị trổ đòng - Ảnh: NAM TRẦN

Đồi mâm xôi (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải) đang chuẩn bị trổ đòng - Ảnh: NAM TRẦN

Đồi mâm xôi (xã La Pán Tẩn), đồi võng lúa, móng ngựa (xã Mồ Dề) thuộc danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải là điểm đến hấp dẫn của khách của du lịch trong mùa lúa chín vào tháng 9 và tháng 10.

Những ngày đầu tháng 8, đặc biệt là ngày 5-8, tại Mù Cang Chải đã xảy ra mưa lớn, gây lũ ống, lũ quét. Nhiều du khách đặt câu hỏi liệu điểm đến đồi mâm xôi, đồi võng lúa, móng ngựa... có bị ảnh hưởng do mưa lũ, sạt lở.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 12-8, tại điểm đến đồi mâm xôi, những thửa ruộng bậc thang một màu xanh ngắt, lúa bắt đầu trổ đòng.

Anh Lý A Dờ (chủ nhiệm Hợp tác xã du lịch đồi mâm xôi La Pán Tẩn) cho biết đợt mưa lũ vừa qua, đồi mâm xôi và các thửa ruộng bậc thang ở trên địa bàn xã may mắn không bị sạt lở, cuốn trôi, vùi lấp.

"Những ruộng lúa vẫn đang xanh đốt, hiện đang sắp trổ đòng. Khoảng giữa tháng 9 lúa sẽ bắt đầu ngả vàng, chín đẹp.

Hợp tác xã đang chuẩn bị công tác hậu cần như bán vé, phân luồng để khách du lịch di chuyển dễ dàng hơn trong quá trình tham quan, trải nghiệm 'biển vàng' mùa lúa chín tại đồi mâm xôi La Pán Tẩn" - Lý A Dờ chia sẻ.

Những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải xanh ngắt sau đợt mưa lớn đầu tháng 8 - Ảnh: NAM TRẦN

Những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải xanh ngắt sau đợt mưa lớn đầu tháng 8 - Ảnh: NAM TRẦN

Tương tự, tại đồi võng lúa, móng ngựa (xã Mồ Dề) cũng không bị ảnh hưởng do mưa lũ, lúa đang xanh tốt và bắt đầu trổ đòng. Dù chưa đến mùa lúa chín nhưng tại đây đã cũng đã thu hút nhiều đoàn khách du lịch tới tham quan.

Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải Nông Việt Yên cho biết mưa lũ những ngày đầu tháng 8 gây thiệt hại nặng nề ở các xã Lao Chải, Khao Mang và Hồ Bốn (nằm ở phía bắc của trung tâm huyện). Còn các xã thuộc vùng danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải như La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình, Mồ Dề... không bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Do đó các hoạt động du lịch mùa vàng và lễ hội khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2023 vẫn diễn ra bình thường.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon