top-banner-2

Du lịch - Điểm đến Thứ ba, 08/08/2023, 14:25 GMT+7
Cúc Phương 5 lần liên tiếp thắng giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á

Vượt qua nhiều tên tuổi lớn từ Nhật Bản, Nepal, Indonesia…, Vườn quốc gia Cúc Phương thắng giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023. 

Mùa bướm tại Vườn quốc gia Cúc Phương - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Mùa bướm tại Vườn quốc gia Cúc Phương - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Sáng 7-8, ông Bùi Văn Mạnh - giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình - vừa xác nhận thông tin Vườn quốc gia Cúc Phương đoạt giải thưởng Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023 do World Travel Adwards tổ chức.

Tính đến nay, Vườn quốc gia Cúc Phương đã 5 lần liên tiếp nhận giải thưởng danh giá này (từ năm 2019-2023). Các đại diện khác cùng tranh cử với Cúc Phương có: vườn quốc gia Chitwan (Nepal), Fuji-Hakone-Izu (Nhật Bản), Kinabalu (Malaysia), Komodo (Indonesia), Minneriya (Sri Lanka) và Taman Negara (Malaysia).

Vườn quốc gia Cúc Phương cách TP Hà Nội khoảng 120km. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên, khu đặc dụng được thành lập vào ngày 7-7-1962 có diện tích hơn 22.000ha, nằm trên địa bàn của 14 xã, 4 huyện thuộc 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa.

Không gian xanh mát tạo cho du khách cảm giác thư thái khi đến thăm Vườn quốc gia Cúc Phương - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Không gian xanh mát tạo cho du khách cảm giác thư thái khi đến thăm Vườn quốc gia Cúc Phương - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Hiện Cúc Phương có thảm thực vật phong phú với hơn 2.200 loài thực vật bậc cao và rêu; là nơi cư trú, sinh sống của 122 loài bò sát và lưỡng cư, 66 loài cá, gần 2.000 loài côn trùng và 135 loài thú, trong đó có voọc đen mông trắng là loài thú linh trưởng đẹp và quý hiếm được chọn làm biểu tượng của Cúc Phương.

Cúc Phương thu hút du khách bởi cảnh sắc yên bình, thư giãn với những tán cây xanh cổ thụ. Đặc biệt, vào thời điểm cuối tháng 4, đầu tháng 5 Cúc Phương lại khiến du khách mê mẩn bởi những cánh bướm trải khắp lối vào rừng.

Theo ban tổ chức, Vườn quốc gia Cúc Phương tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của du lịch sinh thái - một trong những loại hình du lịch trọng điểm của ngành du lịch Việt Nam.

Dự kiến lễ trao giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia's Leading National Park 2023) diễn ra vào ngày 6-9 tại TP.HCM. Năm 2022, TP.HCM cũng đăng cai lễ trao giải World Travel Awards (khu vực châu Á - châu Đại Dương).

World Travel Adwards - Giải thưởng du lịch thế giới được tổ chức thường niên kể từ năm 1993. Đến nay, giải thưởng này đã trở thành thương hiệu bậc nhất thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. Giải thưởng này còn được ví như giải Oscar của du lịch thế giới.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon