top-banner-2

Du lịch - Điểm đến Thứ ba, 15/08/2023, 15:01 GMT+7
Chiêm ngưỡng 'thác nước ngầm dưới đại dương' độc nhất thế giới

Nằm ở phía Tây Nam của hòn đảo Mauritius, "thác nước" đặc biệt này sẽ hiện lên rõ ràng nhất khi nhìn xuống từ máy bay trực thăng.

Mauritius là một quốc đảo nằm ở ngoài khơi Ấn Độ Dương, cách bờ biển của lục địa Châu Phi khoảng 2.000km về phía Đông Nam. Nơi đây nổi tiếng trên thế giới vì là nơi duy nhất từng có sự xuất hiện và tồn tại loài Dodo (một loài chim không biết bay đã tuyệt chủng). Bên cạnh đó, Mauritius còn là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng nhiệt đới với những bãi cát trắng trải dài, vườn quốc gia, các khu resort sang trọng.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nằm ở phía Tây Nam của hòn đảo, nơi có Vườn quốc gia Black River Gorges, "thác nước" đặc biệt này sẽ hiện lên rõ ràng nhất khi nhìn xuống từ máy bay trực thăng.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

"Thác nước ngầm" này thực chất là cát từ bờ theo dòng biển chảy xuống vùng nước sâu hơn ngoài khơi bán đảo. Phần lớn vùng nước quanh đảo Mauritius có độ sâu 150m, tuy nhiên, khu mũi phía nam lại có độ sâu lên tới 4.000m, tạo ra “thác nước” ấn tượng này. Yếu tố quan trọng nhất tạo ra "thác nước" chính là cát, phần màu trung gian của toàn bộ bức tranh.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Những luồng nước tạo bởi các con sóng va vào phần địa hình đặc biệt của hòn đảo đã khiến cho lớp cát dưới đáy bị phân tán, cũng tình cờ tạo ảo giác các con sóng đột nhiên bị kéo xuống dưới, nhìn từ xa trông như một thác nước tự nhiên trong lòng đại dương.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Đến Mauritius, du khách có thể đắm chìm trong các điểm tham quan lịch sử, văn hóa, thỏa thích tận hưởng các hoạt động vui chơi và quan trọng nhất là chiêm ngưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên. Cùng với những thắng cảnh và địa điểm du lịch khác trên hòn đảo, “thác nước” này đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút một lượng lớn khách tham quan đến đây mỗi năm.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon