top-banner-2

Cẩm nang Kinh doanh Thứ hai, 04/09/2023, 14:17 GMT+7
Giá xăng dầu hôm nay 4/9: Tiếp tục leo thang

Giá dầu thế giới hôm nay tiếp tục đi lên do sản lượng hàng tháng tiếp tục giảm.

Giá dầu thế giới

Lúc 7h30 ngày 4/9, giá dầu WTI giao dịch ở mức 85,84 USD/thùng, tăng 0,31 USD/thùng so với cùng thời điểm hôm qua. Trong khi đó dầu Brent giao dịch ở mức 88,75 USD/thùng, tăng 0,21 USD/thùng.

Investing cho biết, sự leo dốc không ngừng của giá dầu trong tuần trước, nhất là ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần là kết quả của niềm tin ngày càng tăng của thị trường rằng nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện hàng tháng 1 triệu thùng/ngày sang tháng 10, tháng giảm thứ 4 liên tiếp.

Giá xăng dầu thế giới tiếp tục tăng.

Giá xăng dầu thế giới tiếp tục tăng.

Tồn kho dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm sâu tuần thứ 3 liên tiếp, tới 10,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 25/8, cũng là nhân tố hỗ trợ giá dầu leo dốc mạnh mẽ. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ cũng đã giảm 34 triệu thùng, giảm tuần thứ 5 liên tiếp.

Theo CNBC, các nhà giao dịch và nhà đầu tư thường coi những thay đổi trong tồn kho của Mỹ là đại diện cho những thay đổi trong cán cân sản xuất, tiêu thụ toàn cầu, đồng thời giá giao ngay và chênh lệch giá có thể tăng nếu tồn kho liên tục cạn kiệt. Giá dầu vẫn tiếp tục tăng bất chấp đồng USD tăng lên mốc 104,26.

Cuối tuần trước, báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ trong tháng 8 tốt hơn mong đợi dù tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. 

Craig Erlam, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, nhận xét dữ liệu việc làm này phát đi “tín hiệu lãi suất có thể không tăng thêm nữa”, khiến tất cả các tài sản rủi ro trở nên tích cực hơn. 

Investing cho biết, giá dầu đã phục hồi; xu hướng tăng giá của dầu thô có thể kéo dài tạm thời bằng việc OPEC cố gắng đưa giá dầu Brent vượt mốc 90 USD/thùng nhờ sự giảm sản lượng của Saudi Arabia và Nga.

Giá xăng dầu trong nước

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 21/8 của liên Bộ Tài chính - Công Thương. Theo đó, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng.

Cụ thể,giá xăng E5 RON92 tăng lên mức 23.339 đồng/lít, xăng RON95 lên 24.601 đồng/lít.

Giá dầu diesel giảm 71 đồng/lít so với mức bán lẻ hiện hành, xuống mức 22.354 đồng/lít. Ngược lại, giá dầu hỏa tăng 420 đồng/lít, lên 22.309 đồng/lít và dầu mazut tăng 313 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành, không cao hơn 17.981 đồng/kg .

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 22 lần điều chỉnh, trong đó có 13 lần tăng, 7 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon