top-banner-2

Sự kiện Thứ bảy, 28/08/2021, 11:06 GMT+7
Người ám sát em trai Tổng thống Kennedy được ân xá

Sirhan Sirhan, người ám sát Thượng nghị sĩ Mỹ Robert Kennedy năm 1968, được chấp nhận phóng thích hôm 27/8 sau khi hai người con của ông Kennedy bày tỏ mong muốn thả ông.

Theo Guardian, quyết định này sẽ được xem xét trong vòng 90 ngày bởi Hội đồng phụ trách phóng thích tù nhân của bang California. Sau đó, thống đốc bang sẽ có 30 ngày để chấp thuận, đảo ngược hay thay đổi quyết định.

Douglas Kennedy, con trai út của Thượng nghị sĩ Robert Kennedy, cho biết ông “bật khóc” khi thấy sự ăn năn của ông Sirhan. Ông đề nghị tha tù cho phạm nhân nếu người này không còn là mối đe dọa với cộng đồng.

Ông Sirhan Sirhan có thể được phóng thích sau 53 năm trong tù. Ảnh: NBC.

“Tôi thấy áy náy khi gặp trực tiếp ông Sirhan”, Douglas Kennedy nói. “Tôi đã sống cả đời trong tâm trạng lo sợ ông ấy, sợ cả cái tên của ông. Hôm nay, tôi cảm thấy biết ơn khi thấy ông ấy cũng là một con người đáng được thương xót và yêu thương”.

Thượng nghị sĩ Robert Kennedy, em trai Tổng thống John Kennedy, là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ khi bị Sirhan ám sát ngày 6/6/1968 tại thành phố Los Angeles, bang California.

Ban đầu, Sirhan bị kết án tử hình. Tuy vậy, hình phạt này được sửa thành tù chung thân khi bang California bãi bỏ án tử hình năm 1972.

Ông Robert F. Kennedy Jr, anh trai của ông Douglas Kennedy, viết thư đề nghị tha tù cho Sirhan. Ông Paul Schrade, một người bị thương trong vụ việc, cũng tuyên bố ủng hộ việc phóng thích.

Trong khi đó, ông Sirhan cho biết bản thân không nhớ gì về vụ ám sát. Ông tuyên bố mình đã học cách kiềm chế cơn nóng giận và cam kết sống hòa bình.

“Tôi sẽ không bao giờ đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm nữa,” Ông nói. “Tôi xin hứa. Tôi sẽ luôn hướng tới sự an toàn, sự bình yên và phi bạo lực”.

Theo Guardian/ ZingNews


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien

metro-sai-gon