top-banner-2

Sự kiện Thứ sáu, 10/11/2023, 11:51 GMT+7
9 ngày trước chung kết, chủ tịch Miss Universe 2023 nộp đơn phá sản

Chủ sở hữu cuộc thi Miss Universe 2023 vừa nộp đơn phá sản, trong khi thí sinh người Úc bị đòi trả vương miện do những lùm xùm nợ nần.

Ngày 9/11, công ty sở hữu bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ - JKN Global - nộp đơn xin phá sản tại Thái Lan sau khi lỡ thời hạn hoàn trả số trái phiếu trị giá 12 triệu USD.

Theo The Nation, công ty JKN Global đã thông báo với Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan về quyết định nộp đơn xin phá sản để tìm sự bảo vệ khỏi các chủ nợ. Công ty cũng đề xuất một số biện pháp nhằm tái cơ cấu và cải thiện tình hình, bao gồm tái cấu trúc kinh doanh và tài chính, tìm nguồn vốn mới... và chuẩn bị kế hoạch đảm bảo thanh khoản.

Bà chủ Miss Universe - Anne Jakapong Jakrajutatip.

Bà chủ Miss Universe - Anne Jakapong Jakrajutatip.

JKN Global thuộc sở hữu của "bà trùm" truyền thông, nhà hoạt động xã hội cho người chuyển giới Anne Jakapong Jakrajutatip. Năm 2022, JKN đã mua thương hiệu Miss Universe 2023 với giá 20 triệu USD và cam kết tăng giá trị của thương hiệu này. Tin đồn về bức tranh tài chính của công ty loan truyền từ cuối tháng 8, đến nay giá cổ phiếu đã giảm 80% chỉ sau 1 năm.

Cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2023 đang diễn ra tại El Salvador với sự tham gia của 85 người đẹp. Trước đó, một số khán giả cho rằng cuộc thi có thể bị hoãn vì chủ sở hữu đang gặp những vấn đề về tài chính.

Cuộc thi Miss Universe 2023 đang diễn ra sôi động bất chấp những ồn ào về tài chính của đơn vị sở hữu.

Cuộc thi Miss Universe 2023 đang diễn ra sôi động bất chấp những ồn ào về tài chính của đơn vị sở hữu.

Moraya Wilson đại diện của Australia tại Miss Universe 2023 cũng đang đối mặt với áp lực trả lại vương miện sau khi có thông tin cho biết các công ty của cha mẹ cô nợ hàng triệu USD. Trang News tiết lộ rằng Hoa hậu Australia là con gái của 2 nhà đầu tư đã phá sản vì liên quan đến một khoản nợ trị giá 45 triệu USD.

Hoa hậu Australia Moraya Wilson tại cuộc thi Miss Universe 2023.

Hoa hậu Australia Moraya Wilson tại cuộc thi Miss Universe 2023.

Hiện tại, một công dân có tên Willy Bagatcholon đã có đơn kiến nghị trên change.org yêu cầu Moraya Wilson từ bỏ danh hiệu Miss Universe Australia. Trong đơn, người này nêu: "Trước những thông tin gần đây cho rằng Moraya Wilson và cha mẹ cô liên quan đến việc trốn thuế khoảng 100 triệu USD, tư cách của cô không phù hợp với thông điệp của Miss Universe".

Hoa hậu Australia, Moraya Wilson trong đêm tiệc ngày 9/11.

Hoa hậu Australia, Moraya Wilson trong đêm tiệc ngày 9/11.

Phản hồi với News.com.au, Hoa hậu Australia bác bỏ sự liên quan đến các doanh nghiệp, công ty đang gây tranh cãi. Cô nói rằng: "Tôi là đại diện hợp pháp của tổ chức Miss Universe Australia và xứng đáng đại diện cho các cô gái Australiatại cuộc thi năm nay".

Hiện tại, Moraya Wilson thể hiện tốt tại các hoạt động và được chuyên trang Globalbeauties xếp trong top 10 người đẹp nổi bật nhất.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon