top-banner-2

Làm đẹp Thứ năm, 06/07/2023, 10:22 GMT+7
Điều gì xảy ra nếu uống trà mỗi ngày?

Trà là loại đồ uống quen thuộc đối với nhiều người, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà mỗi ngày?

Nhiều năm nay, không chỉ người Việt mà người dân trên thế giới đều xem việc uống trà như là một bộ nghệ thuật, giúp cơ thể thư thái hơn. Ngoài ra, trong trà còn chứa rất nhiều chất chống ô xi hoá, giúp ngăn ngừa một số bệnh mãn tính và có thể chữa lành tế bào độc hại trong cơ thể. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà mỗi ngày?

Uống trà mỗi ngày có thể ngăn ngừa một số căn bệnh mãn tính.

Uống trà mỗi ngày có thể ngăn ngừa một số căn bệnh mãn tính.

Giảm viêm

Nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh uống trà thường xuyên sẽ tăng cường khả năng chống viêm. Đồng thời, trà xanh và trà đen có thể tác động to lớn đến việc giảm viêm trong tế bào hồng cầu.

Ngoài ra, nếu mắc bệnh lupus, bạn hãy duy trì thói quen uống trà xanh trong 12 tuần sẽ giúp tình trạng viêm nhiễm cải thiện rất nhiều.

Kiểm soát cân nặng

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần liên quan đến việc tiêu thụ trà xanh hàng ngày ở phụ nữ cho thấy cân nặng và mỡ quanh vùng bụng giảm đi một phần đáng kể. Do những dưỡng chất trong trà sẽ giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất và kiểm soát cân nặng.

Những người bị béo bụng thường sử dụng trà để giảm mỡ.

Những người bị béo bụng thường sử dụng trà để giảm mỡ.

Điều chỉnh sự trao đổi chất của cơ thể

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Khoa học Y tế, trà xanh có tác động đặc biệt tích cực đến việc điều chỉnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời, có thể giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu và kiểm soát cân nặng.

Nếu muốn uống trà với mục đích tăng cường trao đổi chất, bạn hãy thử uống trà đen, trà xanh hoặc trà ô long.

Cơ thể sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng thực vật hơn

Trong trà có chứa nhiều chất dinh dưỡng mà ở những loại đồ uống khác không có, đặc biệt là cà phê. Ngoài ra, trà còn chứa nhiều chất hóa học và dinh dưỡng thực vật, giúp cơ thể chống oxy hóa và chống lại một số phản ứng dị ứng, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Nước trà cũng có thể giảm nguy cơ mắc một số căn bệnh ung thư.

Nước trà cũng có thể giảm nguy cơ mắc một số căn bệnh ung thư.

Lợi tiểu

Trà bồ công anh, trà xanh, trà lúa mạch và trà dâm bụt đều có đặc tính lợi tiểu, giúp cơ thể loại bỏ muối và nước dưới dạng nước tiểu. Những người có vấn đề về thận, tiểu đường hoặc một số vấn đề về tim đều được khuyên dùng loại trà này.

Tuy nhiên, mọi người chú ý không nên uống trà sau 16h, nếu không bạn sẽ gặp phải tình trạng đi vệ sinh cả đêm.

Những tác dụng phụ không mong muốn khi uống trà

Nhiều chuyên gia đã khuyến cáo người dùng không nên uống quá 3 cốc trà trong một ngày. Do trong một số loại trà có chứa caffein nếu uống quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe cơ thể.

Nếu muốn uống trà để bổ sung nước, bạn hãy chọn loại trà không chứa caffein hoặc có tác dụng lợi tiểu. Bạn cũng nên lưu ý rằng, không nên sử dụng trà để thay thế lượng nước tiêu thụ trong suốt cả ngày.

(Nguồn: vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon