top-banner-2

Doanh nghiệp Thứ năm, 14/09/2023, 09:59 GMT+7
VinFast dự kiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Indonesia

VinFast đặt mục tiêu đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia trong dài hạn, trong đó, 200 triệu USD sẽ được dùng để xây dựng nhà máy tại đất nước này.

Theo nguồn tin của VTC News, VinFast đang có kế hoạch đầu tư và xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Indonesia trong thời gian tới.

"Thông tin trên đã nằm trong bản cáo bạch gửi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ. Chúng tôi đang chuẩn bị các thông tin để công bố chính thức tại Việt Nam trong thời gian tới", nguồn tin cho hay.

vinfast-du-kien-xay-dung-nha-may-san-xuat-xe-dien-tai-indonesia-ketnoidoanhnhan

VinFast dự kiến xây dựng nhà máy tại Indonesia. (Ảnh minh họa: VinFast)

Trước đó, hãng tin Reuters cho biết, VinFast đang có kế hoạch mở rộng thêm bay thị trường tại châu Á, trong đó có Indonesia, nơi hãng xe điện này đặt mục tiêu giao hàng từ năm 2024 và có thể xây nhà máy tại đây vào năm 2026.

Trong một hồ sơ mới gửi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ, VinFast đặt mục tiêu đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia trong dài hạn. Trong đó, 200 triệu USD sẽ được dùng để xây dựng nhà máy tại đây với sản lượng khoảng 30.000 - 50.000 xe mỗi năm.

Indonesia có 270 triệu dân và là một trong những nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang nỗ lực thu hút các nhà sản xuất xe điện toàn cầu. Đất nước này có nguồn cung nickel dồi dào, thành phần chính để làm nên pin xe điện.

Nhà máy ở Indonesia sẽ là nhà máy thứ ba của VinFast bên cạnh nhà máy chính ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam và một nhà máy mới ở Bắc Carolina, Mỹ - dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2025.

Vừa qua, tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tư và kinh doanh ASEAN (ASEAN BIS) tại Jakarta hôm 4/9, CEO VinFast Lê Thị Thu Thủy đã chia sẻ rằng hệ sinh thái xe điện ngày càng phát triển ở Đông Nam Á sẽ giúp thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng của VinFast. Trong đó, bà Thủy đã đề cập tới Indonesia, đất nước giàu nickel và sở hữu ngành sản xuất pin lớn ở Đông Nam Á.

CEO VinFast nhận định: “VinFast có thể nhập tất cả linh kiện từ khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi có thể biến ngành xe điện của ASEAN trở nên lớn mạnh và xuất khẩu xe điện đến phần còn lại của thế giới".

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

E-banner-Mooncake-Collection-2023-01

viettien

miss-charm-2023

E-banner-2-update