banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ ba, 23/03/2021, 10:16 GMT+7
Nguyễn Nga - Câu chuyện bứt phá bản thân sau khi trở về từ Nhật Bản

Cuộc sống của mỗi chúng ta ai cũng có thể tự lựa chọn cho riêng mình một lối đi, Người chọn ở lại quê hương, người quyết định rời đi tìm chân trời mới để học hỏi, chính vì thế mà quan điểm thành công của mỗi người cũng dần trở nên khác nhau.

Và dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một cô gái bước chân ra khỏi đất nước để tự nâng cao giá trị bản thân để rồi trở về mang lại vẻ vang cho gia đình và giúp đỡ xã hội.

nga-nguyet-1

Xuất thân như thế nào không quan trọng, quan trọng là phải biết tự khiến mình có giá trị

Nguyễn Nga sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả. Cuộc sống làm thuê cóp nhặt từng đồng của bố mẹ khiến cô nhận ra rằng mình cần phải làm gì đó để giúp cho gia đình. Ngay từ nhỏ, chứng kiến cảnh bố mẹ phải lam lũ tần tảo thức khuya dậy sớm làm việc kiếm thêm tiền nuôi chị em cô ăn học, lo cơm ăn hàng ngày đã khắc sâu vào tâm trí cô gái nhỏ khi ấy. Cô một mực quyết tâm sẽ phải học hành thật chăm chỉ để đền đáp lại công ơn nuôi nấng, những nhọc nhằn mà mẹ cha phải đánh đổi để cô được học hành đàng hoàng tử tế.

Thành tích học tập của Nga quả thật không tệ khi trong suốt quá trình học, cô luôn đạt học sinh giỏi và xuất sắc, mang về những tấm bằng khen đầy tự hào cho bố mẹ. Thế nhưng, khi trưởng thành cô không chọn con đường đại học, mà lại muốn học tiếng để sang Nhật Bản - đất nước đứng top thế giới về phát triển kinh tế để học về ngành kinh tế theo đúng ước mơ của cô. Đối với cô nàng 9x này thì sang Nhật là cơ hội học hỏi tốt nhất và nhanh nhât cho cô khi cô có thể vừa học vừa kiếm được số tiền nhiều hơn so với ở Việt Nam. Chính vì thế, cho dù ban đầu có quyến luyến, có do dự nhưng rồi vì tương lai, cô gái ấy cũng gạt đi tất cả, một mình bước sang xứ sở hoa anh đào với bao hoài bão chất chứa.  

nga-nguyet-2  

Cuộc sống không chỉ có màu hồng

Những tưởng sang Nhật thì cô sẽ có cuộc sống ổn định vừa học vừa làm như bao người khác. Thế nhưng không, sự thật thực tế khiến cô vô cùng mệt mỏi. Nhật Bản vốn được biết đến là đất nước hà khắc, công việc luôn chân tay và rất hiếm khi được nghỉ ngơi. Thế nên cứ sau khi kết thúc lớp học, cô liền vội vàng đi ra ga tàu để kịp làm thêm, thậm chí đến bữa ăn cũng là ăn trong lúc đi đường. Người mới sang, lại là con gái nên phải mất một thời gian dài thích nghi với cuộc sống xalaj hoàn toàn nơi xứ người. Chi phí đắt đỏ cũng khiến Nga vô cùng chật vật. Có thời điểm ốm sốt, vẫn phải gắng gượng đi là, cô chia sẻ: “Khi ấy mình nhớ bố mẹ vô cùng, cuộc sống quá vất vả nhưng đây là lựa chọn của mình nên cũng không thể kêu ca để bố smej thêm lo lắng, chỉ biết giấu trong lòng và nói dối gia đình là mình ổn rồ sau khi kết thúc cuộc nói chuyện thì nằm khóc một mình trong căn phòng trọ nhỏ bé”.

Chăm chỉ cần cù, dần dần cô cũng thích nghi được với lối sống vồn vã nơi đây. Tất nhiên Nhật Bản không phải chỉ có vất vả, cái cô học được từ nơi đây cũng vô cùng hữu dụng khí chính nó giúp cô đạt tới đỉnh cao sự nghiệp sau này. Việc được đào tạo, rèn dũa về tài chính trong môi trường vô cùng phát triển về kinh tế khiến cô tiến dần hơn với ước mơ thoát nghèo giúp đỡ được gia đình bằng việc tham gia các dự án đầu tư về các ngành tài chính từ năm 2017.

nga-nguyet-3

Trở về nước và cơ duyên với IBC Global

Trải qua 4 năm dài đằng đẵng với bao khó khăn, thăng trầm để có được nền tảng vững chắc, Nguyễn Nga đã trở về Việt Nam, cô mang theo tri thức, sự tự tin và giá trị của bản thân để từng bước thực hiện ước mơ về tài chính của mình. Người con gái ấy với hiểu biết sâu rộng về đầu tư đã thu hút được sự chú ý của ban quản trị IBC Global Group và cô đầu quân cho tổ chức này - một mạng lưới kết nối cộng đồng đầu tư và kinh doanh toàn cầu. Cô bắt đầu từ những bước đi nhỏ nhưng dần dần, chỉ một thời gian ngắn, năng lực của cô gái trẻ này được công nhận khi cô được đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong IBC Global đó là Phó chủ tịch IBC AK Group - một chapter vô cùng quan trọng trong việc đưa sứ mệnh của IBC vươn xa hơn đó là: Hội tụ tinh anh - Kết nối cơ hội - Kiến tạo thành công. Đặc biệt nhất, cô còn vinh dự đạt giải New Star - Doanh nhân trẻ xuất sắc tại đêm hội The Light do IBC Global tổ chức.

Người con gái có đủ 4 tiêu chí: Tâm - Tài - Trí - Tín

Khẳng định được tài năng, tri thức của mình trong tổ chức nên Nga cũng phần nào có được uy tín cho riêng mình đối với những đối tác và hơn 7000 thành viên khác trong IBC Global Group. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, cô còn là một thành viên vô cùng ưu tú và hăng hái trong đội tình nguyện, tham gia tích cực vào các dự án thiện nguyện như đứng ra gây quỹ cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa, ủng hộ nhiều về vật chất cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi để phần nào giảm bớt đi mất mát, đói khổ cho những người ngoài xã hội.

Một PHó chủ tịch sẵn sàng bốc vác từng thùng mì, tập vở, tải quần áo để có thể nhanh chóng đưa tới cho các em bé còn đang thiếu thốn trên vùng cao quả thật đáng nể. Cô nghĩ lại nhưng xhoaf cahr đó và tâm sự: “Gia đình tôi trước đây có khổ, nhưng tôi đã giúp được gia đình mình có cuộc sống khác rồi, thì giờ đây, đến lượt những người ngoài xã hội, có quá nhiều hoàn cảnh đang chờ đợi sự giúp đỡ của những mạnh thường quân như chúng ta. Thế nên tuy tôi góp không quá nhiều, nhưng tôi làm bằng cái tâm của mình hi vọng phần nào sẽ giúp được xã hội này bớt đi những khó khăn, lao khổ”.

Chúng ta có thể thấy, IBC chính là nơi quy tụ những tinh anh có đủ phẩm hạnh TÂM - TÀI - TRÍ - TÍN để có thể ngày một tiến xa hơn, mở rộng và kết nối được nhiều cơ hội cho những người khác. Và cô gái của chúng ta chính là một mắt xích không thể thiếu khi cô luôn cố gắng từng ngày không phải vì mình mà vì toàn xã hội.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli