banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ tư, 23/12/2020, 09:30 GMT+7
Nguyễn Hoàng Dư - Chàng trai trẻ 9X thành công nhờ đầu tư tài chính

Mọi cơ hội đều có thể vụt qua nếu bạn không biết nắm bắt. Và thành công chỉ đến khi bạn biết tận dụng thời gian, công sức và trí tuệ. Tất cả những kinh nghiệm quý báu này đã được anh Nguyễn Hoàng Dư đúc kết trong suốt quá trình làm việc của mình. 

nh-new

Chân dung chàng trai trẻ 9x Nguyễn Hoàng Dư

Mong muốn đổi đời của chàng trai trẻ 9x 

Anh Nguyễn Hoàng Dư sinh năm 1996 tại vùng đất Hải Phòng xinh đẹp với rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách du lịch gần xa. Anh là con thứ hai trong gia đình, nhà anh chủ yếu sinh sống bằng nghề làm nông, nên anh thường xuyên giúp đỡ bố mẹ làm lụng việc từ sớm. Từ nhỏ, Dư luôn khát khao một ngày nào đó sẽ đổi đời và có một tương lai tốt đẹp hơn. 

batch nh-2

Năm 18 tuổi anh vào học trường cao đẳng FPT. Theo học được một thời gian thì anh cảm thấy việc học này không phù hợp với mình vì một số lí do đặc biệt về cá nhân. Theo lời kể của anh “ Thì thật ra, anh cũng đã có một thời gian đi làm thuê, bươn trải qua nhiều công việc vì muốn tự lập từ sớm”. Anh nhìn thấy ngoài kia bạn bè cùng chăng lứa họ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp thì tại sao mình lại không thể làm được, Dư quyết tâm chuyển hướng sang con đường kinh doanh online.  

batch nh-3

Trước khi làm đầu tư tài chính, Hoàng Dư đã trải qua nhiều công việc 

Có thể nói, anh đã trải qua rất nhiều công việc từ bé đến lớn, để có được thành công như ngày hôm nay. Dư đã có thời gian đi làm nhân viên văn phòng, kinh doanh bán quần áo online và một số công việc khác. Hầu như, những công việc này không đem lại thu nhập cao nhưng nó đã cho anh thêm trải nghiệm, kiến thức khi vào đời. Mỗi công việc đều để lại trong anh nhiều bài học và va vấp giúp anh trưởng thành.

Rất nhiều khó khăn đã ập đến với anh trên con đường đi tìm ước mơ của mình. Vào đầu năm 2020, do dịch bệnh covid tăng mạnh gây ảnh hưởng không lớn đến thị trường trong nước nên những đề án, công ty anh bị thua lỗ và thay đổi định hướng. Anh đã quyết tâm kinh doanh đầu tư 4.0. 

batch nh-4

Hoàng Dư chụp hình cùng chị gái Thúy Nguyễn 

Anh Dư chia sẻ: “Quyết định ban đầu của mình đơn giản lắm. Xuất phát từ kinh doanh online mình nhận ra rằng, khi dịch bệnh bùng lên thì chúng ta chỉ có thể giao tiếp với nhau qua online. Đó cũng là cơ hội cho ngành nghề nào biết áp dụng công nghệ. Và với người mới như mình, lựa chọn tốt nhất là tìm được một lĩnh vực còn chưa nhiều người biết tới”.

Những ngày đầu, Dư gặp rất nhiều khó khăn cùng một lúc vì dịch bệnh không thể trao đổi hay buôn bán được, lại có nhiều lời dèm pha, không đồng tình từ đồng nghiệp, bạn bè. Nhiều lúc anh cảm thấy rất bế tắc và bỏ cuộc nhưng bằng tất cả nghị lực, sự quyết tâm và tinh thần ham học hỏi, anh kiên trì đi trên chính con đường của mình.

batch nh-5

Sự bứt phá và thành công trong đầu tư 

batch nh-6

Một phần là nhờ may mắn, và nhiều hơn đó là những nỗ lực và kiên trì không mệt mỏi, chỉ trong 6 tháng tham gia lĩnh vực đầu tư này, anh đã gặt hái được những thành công nhất định. Bước ngoặt lớn nhất mà anh đạt được đó chính là anh đã giúp đỡ đội nhóm của mình gặp được thành công trong công việc. Sau một thời giao miệt mài, thì hiện nay, anh đã xây dựng được một cộng đồng hơn 5000 thành viên và cùng nhau hỗ trợ họ làm giàu, kiếm tiền. Có nhiều người hiện nay đang là  các chủ đầu tư có số vốn khá lớn trong tài chính. 

Một câu nói mà anh tâm đắc nhất, khiến anh có thêm động lực kiên trì, bản lĩnh đến ngày hôm nay, đó là của một người anh thân thiết: “ Không làm thì sao biết, mà đã làm thì không quan tâm đến bất kể một ai hết”. 

Thấy cuộc sống của Hoàng Dư hiện tại, nhiều người vẫn nhầm tưởng anh sinh ra đã nằm ở vạch đích. Nhưng không phải thế, chàng trai trẻ 9x thuần nông nghèo khó ngày nào hiện đã vượt lên trên tất cả khó khăn gian khổ và thành công trên con đường sự nghiệp đầu tư tài chính của mình. 

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli