Đà Lạt lập kỷ lục trình diễn 100 món ngon từ cây atisô |
Đà Lạt đã công bố và trình diễn 100 món ăn làm từ cây atisô Đà Lạt. Món bún giò được nấu từ cây atisô Đà Lạt - Ảnh: LÂM NGUYÊN Ngày 19-9 tại Thung lũng Tình yêu Đà Lạt, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng tổ chức cuộc thi công diễn xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây atisô Đà Lạt”, với thông điệp quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Cuộc thi với mục tiêu công diễn xác lập kỷ lục quốc gia với 100 món ăn ngon được chế biến với nguyên liệu chính là cây atisô Đà Lạt. Đây là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm: Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển. Tại chương trình, các đầu bếp đến từ nhiều tỉnh thành đã dùng các bộ phận của cây atisô để chế biến thành các món ăn. Khoảng 150 món ăn lấy nền nguyên liệu atisô đã được thực hiện. Các chuyên gia ẩm thực sẽ chọn ra 100 món đạt các tiêu chí để công bố. Tiêu chí để lựa chọn vào 100 món tiêu biểu được ban tổ chức xác lập: làm từ hoa, thân, lá, rễ cây atisô; dễ phổ biến, gần gũi, sáng tạo,... Đại diện ban tổ chức cho biết việc công bố 100 món ăn ngon từ cây atisô sẽ cung cấp thêm chất liệu cho hoạt động du lịch - ẩm thực Đà Lạt. Ngoài ra, ban tổ chức muốn quảng bá đến nhiều người về tính đa dụng trong ẩm thực của cây atisô. Atisô - đặc sản Đà Lạt Cây atisô là dược liệu được xem là đặc sản của Đà Lạt. Nhiều năm qua, atisô được sử dụng toàn bộ thân, lá, rễ, hoa để làm dược liệu, thực phẩm chức năng và chế biến món ăn đặc trưng của Đà Lạt. Món canh hầm atisô là món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt được nhiều thực khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Món gạch cua được chế biến kèm với nước hầm atisô - Ảnh: LÂM NGUYÊN
Món gà hầm atisô - Ảnh: LÂM NGUYÊN
Món sườn chế biến với bông atisô - Ảnh: LÂM NGUYÊN
Món bún giò nấu với bông atisô - Ảnh: LÂM NGUYÊN
Món gỏi được làm từ bông atisô và một số phụ liệu khác - Ảnh: LÂM NGUYÊN (Nguồn: Tuoitre.vn) Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
|