top-banner-2

Doanh nghiệp Thứ năm, 13/04/2017, 11:42 GMT+7
Giám đốc Cty TNHH Mai Thanh: Tham vọng xuất khẩu ống nhựa ra thế giới
Với những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ một doanh nghiệp còn non trẻ trong ngành ống nhựa, Công ty TNHH Mai Thanh đã vươn lên thành vị trí tiên phong trong khu vực đồng bằng Sông Hồng.

Mục tiêu trong 3 năm tới của công ty là thực hiện tham vọng xuất khẩu ống nhựa ra thị trường quốc tế thuộc khối ASEAN như Lào, Campuchia, Myanmar, Malaysia… và các nước khác như Nhật Bản, Đài Loan.

1-mai-thanh-kndn

Chị Nguyễn Thị Thanh - Giám đốc Công ty TNHH Mai Thanh

Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Mai Thanh luôn chú trọng đầu tư vào chất lượng sản xuất để cho ra các dòng sản phẩm ống nhựa cao cấp, ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nguyên liệu đầu vào được nhập ở các nước Ả-Rập-Xê-Út,Thái Lan, Nhật Bản cho đến đưa dây chuyền sản xuất thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Đức, Đài Loan về doanh nghiệp. Các loại ống nhựa uPVC, PRR mang hai thương hiệu Phú Mỹ Tân và Tuấn Huy được nhiều khách hàng lựa chọn vì có những đặc tính ưu Việt như: độ bền hóa lý cao, độ đàn hồi tốt, khả năng chịu va đập và chịu áp lực lớn… an toàn cho các công trình cấp thoát nước, xây dựng và các ngành công nghiệp.

Để thực hiện hóa mục tiêu xuất khẩu ống nhựa ra thị trường nước ngoài, chị Nguyễn Thị Thanh - Giám đốc công ty chia sẻ: “Trong những năm gần đây chúng tôi nghiên cứu các mô hình sản xuất sạch, mô hình tự động hóa tiên tiến để áp dụng vào doanh nghiệp. Thời gian tới nhà máy sẽ tăng công suất lên gấp đôi và mở rộng cơ sở sản xuất. Các kỹ sư được đưa đi đào tạo để nâng cao tay nghề nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trong ngành sản xuất ống nhựa, chinh phục lòng tin của khách hàng trong nước và chinh phục các thị trường quốc tế khó tính có yêu cầu cao”.

Trước sự cạnh tranh của thị trường ống nhựa, Mai Thanh tập trung gây dựng thương hiệu bằng chất lượng, tạo sự khác biệt và định hướng người tiêu dùng qua những sản phẩm “sạch và thật”.Từ năm 2006 đến nay, công ty không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) cũng như theo tiêu chuẩn ISO, DIN 8074:1999; ISO 4422: 1996; TCVN 6151: 2002… Ngoài ra, việc cải tiến chất lượng mẫu mã, kí hiệu để khách hàng phân biệt được hàng giả và hàng nhái là nhiệm vụ của công ty trong thời gian tới.

Khẳng định vị thế thị trường bằng chính chất lượng sản phẩm, công ty là đối tác của các công trình lớn như Ecopark, cảng Đình Vũ - Hải Phòng, đảo Cát Hải, sân bay Đồng Nai và ống đẩy thức ăn nuôi cá tại biển Nauy…Tự tin về chất lượng sản phẩm kèm theo đó là các dịch vụ hậu mãi tốt, Mai Thanh đang ngày càng chiếm được sự tin tưởng của khách hàng và đối tác khi liên tục quay lại sau lần đầu tiên sử dụng sản phẩm.

Bên cạnh chiến lược phát triển sản phẩm vươn tầm quốc tế, công ty đặt sứ mệnh “kinh doanh phải gắn liền với trách nhiệm cộng đồng”. Khởi công từ tháng 9/2016, dự án nước sạch bao gồm lắp đặt đường ống dẫn nước và xây dựng nhà máy nước tại 12 xã trong huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Với công suất 12.000m3 ngày đêm, nhà máy nước có hệ thống điều khiển tự động hoàn toàn công nghệ Mỹ để cho ra nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, phục vụ cho hơn 40.000 hộ dân, chi phí dự kiến lên tới 102 tỷ đồng do công ty đầu tư 100% sẽ được hoàn thiện trong tháng 7/2017.

2-mai-thanh-kndn

Chị Thanh cùng các kỹ sư đang gấp rút hoàn thiện dự án cấp nước sạch tại Nghĩa Hưng, Nam Định trong giai đoạn cuối

Quyết tâm thực hiện dự án như một sự đền đáp và tri ân quê hương, chị Thanh luôn tâm niệm để phát triển doanh nghiệp một cách bền vững phải chú trong các hoạt động an sinh xã hội, nhất là nơi mình sinh ra và lớn lên. “Ở nông thôn bà con chủ yếu dung nước giếng khoan, tuy nhiên nguồn nước này nhiễm kim loại nặng và các chỉ số an toàn nguồn nước ngầm rất thấp. Đây chính là nguyên nhân của các loại bệnh hiểm nghèo như ung thư, sỏi thận và các bệnh thoái hóa khác… Vì vậy, khi tiến hành đầu tư và trực tiếp thấy các vấn đề này nên chúng tôi nghĩ, bằng mọi giá phải có được nguồn nước sạch cho bà con”. Chia sẻ của chị Thanh về động lực thực hiện dự án nước sạch ở Nghĩa Hưng.

Khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước bằng sự uy tín và đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tham vọng xuất khẩu ống nhựa Việt ra thị trường quốc tế của Mai Thanh đang dần hiện thực hóa và có những bước đà thuận lợi. Tuy nhiên, việc chinh phục thị trường quốc tế khó tính yêu cầu nghiêm ngặt từ khâu sản xuất đến chất lượng, mẫu mã, đặc tính sản phẩm và dịch vụ sẽ là những thách thức cũng như cơ hội cho Mai Thanh luôn nỗ lực hoàn thiện năng lực cạnh tranh với các đối thủ lớn. Xác định rõ hướng đi của doanh nghiệp, vừa qua chị Thanh đã tham gia chương trình CEO - Chìa khóa thành công của VTV1 (chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Hoanggiamediagroup thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland) để được các chuyên gia tư vấn về các giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp khi xuất khẩu sang thị trường ngoại. Nói về quyết tâm thực hiện mục tiêu này, chị Thanh chia sẻ: “Khi Mai Thanh ra đời, tôi mang trong mình một khát vọng lớn đó là đưa sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng trong nước. Và chính người Việt sẽ tự hào về những sản phẩm mà mình làm ra, sau đó sẽ chinh phục thị trường thế giới bằng chính sự chăm chỉ, bàn tay, khối óc và sự nhanh nhẹn của con người trong đất nước mình. Cùng với đó là luôn luôn cập nhật công nghệ mới hiện đại để không bị lạc hậu với xu thế của thị trường”.

3-mai-thanhkndn

 Chị Thanh đang được sự tư vấn của Giáo sư Phan Văn Trường (bên trái) và Tiến sĩ Trần Quốc Việt (bên phải) trong chương trình CEO - Chìa khóa thành công

Công ty Nhựa Mai Thanh thành lập từ năm 2006. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, công ty đã trở thành một trong những Công ty tiên phong trong vùng đồng bằng Sông Hồng sản xuất các loại ống nhựa uPVC, PRR và phụ tùng ngành nước. Sản phẩm ống nhựa uPVC, HDPE, PPR của nhựa Mai Thanh với nguyên liệu nhập của Ả Rập Xê Út, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… được sản xuất áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) cũng như theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, DIN 8074:1999; ISO 4422: 1996; TCVN 6151: 2002… trên dây chuyền thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Đức và Đài Loan…

Nhựa Mai Thanh sở hữu thương hiệu Ống nhựa Phú Mỹ Tân, Tuấn Huy đã được bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa với những ưu điểm như kích thước đa dạng; phong phú về chủng loại tiện ích trong nhiều công trình; được dùng cho cấp thoát nước, xây dựng, các ngành công nghiệp, giao thông tưới tiêu nước trong lâm nông nghiệp… Hiện nay, Công ty TNHH Mai Thanh là hội viên chính thức của Hiệp Hội Nhựa Việt Nam (VPA), Liên Đoàn Công Nghiệp nhựa các nước ASEAN (AFPI).


Quỳnh Trâm

Theo ấn phẩm Kết nối doanh nhân


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon