top-banner-2

Nghệ sỹ Thứ năm, 16/11/2023, 15:13 GMT+7
Seventeen là nhóm nhạc K-pop đầu tiên phát biểu tại UNESCO

Nhóm nhạc K-pop nổi tiếng Seventeen gửi thông điệp về sự đoàn kết và hy vọng đến giới trẻ toàn thế giới tại trụ sở UNESCO vào ngày 14-11.

 seventeen-la-nhom-nhac-k-pop-dau-tien-phat-bieu-tai-unesco-kndn

Nhóm nhạc K-pop Seventeen biểu diễn trên sân khấu tại trụ sở UNESCO ở Paris, ngày 14-11 - Ảnh: BAZAAR

Đây là nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc được mời phát biểu tại một phiên họp đặc biệt của Diễn đàn Thanh niên UNESCO.

Seventeen đoàn kết để vượt khó khăn

Theo Yonhap, tất cả các thành viên - ngoại trừ S.Coups, đang tạm nghỉ vì chấn thương đầu gối - đã bước lên bục phát biểu trong hội trường chật cứng người của trụ sở UNESCO.

Seventeen bắt đầu phần phát biểu bằng việc giới thiệu quá trình 13 thành viên lớn lên ở nhiều môi trường khác nhau.

Woozi, nhà sản xuất của nhóm, nói rằng khi mới ra mắt, nhiều người nhận định 13 thành viên là quá nhiều đối với một nhóm nhạc nam.

Họ cũng cho rằng độ tuổi trung bình của nhóm vào thời điểm ra mắt là 17 là quá trẻ, nên khó hòa hợp và gặp khó khăn trong việc xây dựng hình ảnh ban đầu.

Tuy nhiên, nhóm không hề nản lòng. Ông Woozi nói: "Mỗi người chúng tôi đều có thế mạnh riêng, dù là về giọng hát, biểu diễn hay hip hop. Chúng tôi học hỏi lẫn nhau và đến với nhau. 

Bản sắc của Seventeen bắt đầu hình thành. Phương pháp giảng dạy học tập độc đáo và vui vẻ khi ở bên nhau là cách phát triển đặc biệt của riêng chúng tôi".

Jun - thành viên người Trung Quốc - phát biểu: "Có thể chúng tôi không hoàn hảo với tư cách cá nhân, nhưng cùng nhau, chúng tôi là một đội tuyệt vời".

Anh nhấn mạnh: "Có những khó khăn ở hiện tại và những điều không chắc chắn trong tương lai, nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể vượt qua mọi thứ nếu tất cả cùng nhau đoàn kết".

Thúc đẩy tầm quan trọng của giáo dục

Nói về các hoạt động xã hội, thành viên Mingyu kể câu chuyện tặng 13 con dê cho trẻ em ở Tanzania nhân kỷ niệm đầu tiên ra mắt, vào năm 2016.

Anh cho biết những hoạt động này quan trọng vì chúng giúp mang lại cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn niềm hy vọng vào tương lai.

Mingyu phát biểu tại trụ sở UNESCO ở Paris, ngày 14-11 - Ảnh: AFP-Yonhap

Mingyu phát biểu tại trụ sở UNESCO ở Paris, ngày 14-11 - Ảnh: AFP-Yonhap

Còn Joshua, thành viên người Mỹ gốc Hàn, giới thiệu chiến dịch Đi cùng nhau mà nhóm đã phát động vào năm ngoái với Ủy ban Quốc gia UNESCO Hàn Quốc (KNCU), nhằm thúc đẩy tầm quan trọng của giáo dục.

Chiến dịch đã thu hút sự chú ý của UNESCO. Tổ chức này đề nghị hợp tác với Seventeen và KNCU.

Joshua phát biểu: "Điều đó đã cho chúng tôi cơ hội mở rộng chiến dịch Đi cùng nhau ra toàn thế giới. 

Trong tương lai, chúng tôi hướng đến việc cải thiện cơ sở hạ tầng giáo dục ở các nước kém phát triển bằng cách xây dựng trường học".

"Chúng tôi cam kết làm đại sứ tại UNESCO để nâng cao hơn nữa nhận thức về những thách thức quan trọng trong thời đại chúng ta", anh nói.

Cùng với các bài phát biểu, Seventeen biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Màn trình diễn đã nhận được những tràng pháo tay và cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. Trong đó có đại diện giới trẻ đến từ 173 quốc gia và 550 fan hâm mộ Seventeen được chọn qua rút thăm trúng thưởng.

Seventeen là nhóm nhạc nam K-pop nổi bật với 13 thành viên, được thành lập năm 2015.

Nhóm nhạc thường hát những khúc ca về tuổi trẻ, mang đến thông điệp tích cực rằng "thay vì bi quan và chán nản, hãy cùng nhau chiến đấu không biết mệt mỏi để vượt qua". Nhóm đã phát hành hơn 10 triệu album mỗi năm, trở thành một trong những nhóm nhạc K-pop tiêu biểu, được yêu thích và thành công nhất trong thế hệ của họ.

Không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc, Seventeen là hiện tượng toàn cầu, với các chuyến lưu diễn cháy vé và doanh thu bán vé kỷ lục.

Diễn đàn Thanh niên UNESCO là sự kiện được tổ chức hai năm một lần, song song với cuộc họp Đại hội đồng UNESCO. Thông qua diễn đàn này, đại diện thanh niên mỗi nước sẽ chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm và cùng tìm ra giải pháp cho những vấn đề mà thế hệ trẻ đang phải đối mặt.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon