top-banner-2

Du lịch - Điểm đến Thứ hai, 06/05/2024, 15:48 GMT+7
Khách đi máy bay đến Điện Biên tăng gấp 5 lần ngày thường

Thông tin từ Cảng hàng không Điện Biên cho biết hành khách đi máy bay đến Điện Biên trong dịp lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tăng gấp 5 lần so với ngày thường. 

khach-di-may-bay-den-dien-bien-tang-gap-5-lan-ngay-thuong

Bình thường số chuyến bay đi, đến sân bay Điện Biên là 6 - 8 chuyến/ngày từ các đường bay Hà Nội - Điện Biên và TP.HCM - Điện Biên.

Tuy nhiên, từ ngày 3 đến 5-5 số chuyến bay khai thác tại sân bay Điện Biên là 10 chuyến/ngày. Số lượng hành khách qua sân bay Điện Biên đạt gần 1.000 khách/ngày, tăng khoảng 5 lần so với lượng khách trung bình hơn 200 người/ngày trước đó. Khách trong nước và khách quốc tế tăng đồng đều.

Dự kiến, trong 2 ngày 6 và 7-5, sân bay Điện Biên sẽ phục vụ 18 chuyến bay/ngày.

Nhằm phục vụ tốt nhất đại lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Cảng hàng không Điện Biên đã thường xuyên quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên chú trọng về tác phong phục vụ hành khách; quan tâm đến các dịch vụ, tiện ích phục vụ hành khách tại nhà ga nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo sự hài lòng của hành khách. 

Bên cạnh đó, công tác an ninh, an toàn của sân bay luôn được đảm bảo tốt.

Hiện quy trình nghiệp vụ tại nhà ga sân bay Điện Biên đã được chuẩn hóa đáp ứng tối đa, tạo thuận lợi cho hành khách trong quá trình thực hiện thủ tục hàng không. 

Nhà ga có hệ thống trang thiết bị làm thủ tục cho hành khách hiện đại như làm thủ tục chuyến bay (check-in) trực tuyến, ki ốt check-in, hệ thống sinh trắc học và thiết bị kiểm tra an ninh hàng không…

Kể từ sau khi hoàn thành nâng cấp mở rộng và đưa vào khai thác trở lại, tháng 12-2023, sân bay Điện Biên đã có hạ tầng, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, đảm bảo khai thác được các loại máy bay Airbus A320, A321 hoặc tương đương, thay vì chỉ khai thác được máy bay nhỏ như ATR 72 trước đó.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon