top-banner-2

Doanh nghiệp Thứ ba, 05/12/2023, 15:52 GMT+7
Ngân hàng Standard Chartered đồng hành cùng Việt Nam trong các mục tiêu về biến đổi khí hậu

Ngày 1/12 vừa qua, tại Dubai, bên lề Hội nghị COP28, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã đồng tổ chức sự kiện "Huy động tài chính thực hiện cam kết của Việt Nam về biến đổi khí hậu". 

ngan-hang-standard-chartered-dong-hanh-cung-viet-nam-trong-cac-muc-tieu-ve-bien-doi-khi-hau-kdndn

Ngân hàng Standard Chartered và Tập đoàn SOVICO trao Biên bản ghi nhớ với về các dự án điện gió và dự án xanh

Sự kiện diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng sự tham gia của các bộ trưởng, các cơ quan chức năng, lãnh đạo của Ngân hàng Standard Chartered.

Các lãnh đạo đã cùng thảo luận để đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường huy động tài chính thông qua nguồn lực quốc tế, nâng cao năng lực và chủ động tham gia các dự án về biến đổi khí hậu nhằm thu hút các nguồn đầu tư cũng như thúc đẩy việc chủ động tham gia và hành động chống biến đổi khí hậu của lĩnh vực tư nhân.

Ngân hàng đã ký 5 biên bản ghi nhớ tại COP 28 có tổng trị giá gần 3 tỷ USD về tài trợ bền vững cho 5 doanh nghiệp trong nước nhằm đạt các mục tiêu về phát triển bền vững. 

5 biên bản ghi nhớ gồm: Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn SOVICO (tập đoàn đầu tư đa linh vực) về các dự án điện gió và dự án xanh; Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Green Solutions về tư vấn tài chính và thu xếp vốn cho dự án Nhà máy sản xuất hydro xanh Trà Vinh và các dự án đủ tiêu chuẩn khác; Biên bản ghi nhớ với GuaranCo (thuộc Tập đoàn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tư nhân PIDG) về tài trợ biến đổi khí hậu và chuyển dịch năng lượng; Thỏa thuận khung về tài trợ thương mại bền vững cho Ngân hàng BIDV; Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn PAN (tập đoàn tiên phong về linh vực nông nghiệp và thực phẩm) cho các dự án phát triển bền vững.

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam chia sẻ, "COP28 là dấu mốc quan trọng cho lộ trình phát triển bền vững, kết nối các bên tham gia chung tay vào mục tiêu chống biến đổi khí hậu. Là ngân hàng toàn cầu, chúng tôi đặt mục tiêu đưa ra các đối thoại có ý nghĩa và tin cậy để biến các cam kết thành hành động. Giờ là lúc để các thành quả được đưa ra ở nơi phù hợp. Tài chính có vai trò giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi giảm phát thải về 0, hướng tới nền kinh tế thân thiện với môi trường. Chúng tôi cam kết đóng góp cho sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững thông qua các hoạt động kinh doanh và hoạt động cộng đồng. Việc làm này sẽ góp phần giúp các khách hàng và cộng đồng người dân thích ứng cũng như giảm thiểu các rủi ro về biến đổi khí hậu, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và sự thịnh vượng".

Ngân hàng Standard Chartered đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam tổ chức các sự kiện chiến lươc kinh doanh toàn cầu, bao gồm COP26 tại Glasgow, Vương quốc Anh năm 2021, sự kiện COP27 tại Ai Cập năm 2022 và COP28 năm nay tại Dubai. Những sự kiện này cho thấy nỗ lực của ngân hàng trong việc hỗ trợ quá trình cam kết chuyển đổi xanh của Việt Nam và thúc đẩy nguồn vốn đầu tư nước ngoài chất lượng cho quốc gia.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien

metro-sai-gon