top-banner-2

Doanh nghiệp Thứ tư, 22/11/2023, 15:54 GMT+7
Doanh nghiệp Mỹ, Hàn, Nhật sang Việt Nam tìm cơ hội chào hàng thực phẩm

Với sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước, Vietnam Foodexpo 2023 diễn ra khá nhộn nhịp ngay trong ngày đầu khai mạc, nhiều doanh nghiệp rôm rả 'chào hàng' cho đối tác. 

Ngày 22-11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (Q.7), Triển lãm Quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2023 - Vietnam Foodexpo 2023 do Bộ Công Thương tổ chức chính thức khai mạc, diễn ra đến ngày 25-11.

Nhiều khách hàng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc... quan tâm đến sản phẩm hạt điều của tỉnh Bình Phước

Nhiều khách hàng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc... quan tâm đến sản phẩm hạt điều của tỉnh Bình Phước

Theo ban tổ chức, Vietnam Foodexpo năm nay có trên 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp đến từ trên 30 tỉnh, thành phố trên cả nước và trên 20 quốc gia như: Mỹ, Nga, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cuba, Lào, Myanmar, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Pháp, Ấn Độ…

Các ngành hàng trưng bày trải rộng các lĩnh vực như hàng nông sản (gạo, rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu, điều...), thủy sản nguyên liệu và chế biến, thực phẩm chế biến và đồ uống (bánh kẹo, gia vị, thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn...), máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm và đóng gói…

Trong ngày đầu khai mạc, triển lãm đã diễn ra khá nhộn nhịp với hàng nghìn lượt khách, doanh nghiệp tham dự.

Đặc biệt các gian hàng đặc sản của nhiều vùng miền như hạt điều Bình Phước, xoài cát Cao Lãnh, cà phê Đắk Lắk, cá kho Hải Phòng... thường xuyên thu hút khách trong và ngoài nước đến dùng thử.

Tương tự, khu vực gian hàng của nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ... với sự đa dạng các sản phẩm như bánh kẹo, hải sản chế biến, gia vị... cũng khá nhộn nhịp khi nhiều đối tác, doanh nghiệp đến tìm hiểu thông tin, kết nối.

Đang đon đả tiếp khách hàng nước ngoài, anh Nguyễn Văn Tiến, đại diện Công ty nông sản Chú Chín (Đồng Tháp), cho biết với thế mạnh là xoài cát Hòa Lộc, thanh long, dừa... đơn vị cần mở rộng thị trường để xuất khẩu đi nhiều quốc gia. 

"Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Nhật Bản... rất hài lòng với chất lượng trái cây nên đặt vấn đề nhập khẩu. Với nhu cầu trong nước đang giảm, triển lãm là cơ hội tốt để chúng tôi mở rộng thị trường xuất khẩu, đặc biệt với sản phẩm giá trị cao như xoài cát Hòa Lộc".

Phát biểu tại triển lãm, ông Đỗ Thắng Hải, thứ trưởng Bộ Công Thương, cho biết đây là sự kiện quốc tế quan trọng có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông thủy sản được tổ chức hằng năm.

Vietnam Foodexpo 2023 có sự tham gia của đông đảo gian hàng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ...

Vietnam Foodexpo 2023 có sự tham gia của đông đảo gian hàng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ...

"Với sự tham gia của những nhà sản xuất, xuất khẩu hàng đầu trong và ngoài nước, Vietnam Foodexpo 2023 là cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, góp phần đưa thực phẩm trong nước tới những thị trường khó tính", ông Hải nhận định.

Xuất hiện nhiều sản phẩm hữu cơ

Sản xuất chế biến thực phẩm hữu cơ là xu thế tất yếu của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam. Nắm bắt xu thế này, Vietnam Foodexpo 2023 có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu organic trong nước và quốc tế, đa dạng chủng loại sản phẩm từ thực vật, động vật có chứng chỉ hữu cơ, hứa hẹn mang tới các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu và xu hướng sống khỏe và chất lượng ngày càng tăng cao tại Việt Nam.

 (Nguồn: Tuoitre.vn)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien

metro-sai-gon