top-banner-2

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ năm, 18/01/2024, 10:15 GMT+7
Nữ triệu phú trẻ dành gần hết tài sản làm từ thiện

Mới đây, một nữ triệu phú người Áo tìm người lạ hiến kế cách chi tiêu khối tài sản thừa kế trị giá 21,5 triệu bảng Anh (hơn 27 triệu USD). 

Chân dung nữ triệu phú Marlene Engelhorn - Ảnh: IBC

Chân dung nữ triệu phú Marlene Engelhorn - Ảnh: IBC

Đây được xem là cách nữ triệu phú Marlene Engelhorn (31 tuổi), sống ở Vienna (Áo), phản đối chính sách thuế của chính phủ.

Engelhorn là hậu duệ của nhà sáng lập công ty hóa chất và dược phẩm BASF (Đức) Friedrich Engelhorn. Vừa qua, cô đã nhận khoản thừa kế kếch sù hơn 27 triệu USD từ bà ngoại của mình, Traudl Engelhorn-Vechiatto, người qua đời hồi tháng 9-2022.

Nữ triệu phú trẻ quyết định thành lập một nhóm cố vấn gồm 50 thành viên, đến từ nhiều tầng lớp xã hội khác nhau để hiến kế sử dụng khối tài sản khổng lồ của mình.

Engelhorn đã gửi thư mời tham gia khảo sát đến khoảng 10.000 người ở Áo. Sau đó cô sẽ chọn ra những người bất kỳ để thành lập hội đồng mang tên Hội đồng việc tốt, nhằm hỗ trợ cô quyết định về việc sử dụng số tiền thừa kế trên với mục đích từ thiện.  

Những người được chọn sẽ nhận 1.200 euro (hơn 1.300 USD) cho mỗi tuần tham gia.

Từ lâu Engelhorn đã đấu tranh nhằm thúc đẩy việc đánh thuế cao đối với người giàu ở Áo, bao gồm việc đánh thuế vào những người được thừa kế như cô. Trong tuyên bố về kế hoạch từ thiện trên, Engelhorn “nhắn nhủ” chính phủ rằng cô muốn cho đi vì tiền của cô sẽ không bị đánh thuế.

“Tôi đã thừa kế một tài sản, và quyền lực, mà bản thân mình chẳng làm gì để có nó. Và nhà nước thậm chí không muốn đánh thuế nó nữa”, cô nói.

Engelhorn chia sẻ thêm: “Tôi giàu có chỉ vì tôi sinh ra trong một gia đình giàu. Và tôi cho rằng trong một xã hội dân chủ thế kỷ 21, việc sinh ra như thế nào không nên là điều quyết định liệu bạn sẽ có một cuộc sống thật tốt đẹp không”.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien

metro-sai-gon