top-banner-2

Vì cộng đồng Thứ tư, 06/09/2023, 10:24 GMT+7
CHIN-SU và Quỹ Trò nghèo vùng cao khởi động chương trình “Một triệu bữa cơm có thịt”

Ngày 5/9, chương trình “Một triệu bữa cơm có thịt” được chính thức khởi động tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Măng Cành thuộc thôn Kon Chênh, xã Măng Cành, Huyện Kon Plông, Tỉnh Kon Tum.

CHIN-SU và Quỹ Trò nghèo vùng cao khởi động chương trình “Một triệu bữa cơm có thịt” - Ảnh 1.

Đại diện CHIN-SU và Quỹ Trò nghèo vùng cao tại lễ khai giảng tại trường PTDTBT THCS Măng Cành, Kon Tum

Theo khảo sát của Tổng liên đoàn Lao Động Việt Nam, chỉ 26,2% số người tham gia khảo sát cho biết họ có điều kiện để ăn thịt cá hàng ngày. Bên cạnh đó, theo báo cáo tổng điều tra năm 2020 của Viện Dinh Dưỡng, mặc dù tỷ lệ suy dinh dưỡng toàn quốc đã giảm, tỷ lệ thấp còi ở trẻ em là người dân tộc thiểu số (31,4%) vẫn cao gấp 2 lần nhóm trẻ là người Kinh; đồng thời tỷ lệ trẻ em là người dân tộc thiểu số thiếu cân cũng lớn hơn gấp 2,5 lần (21% so với 8,5%) so với trẻ em là người Kinh.

Những con số thực tế nêu trên cho thấy việc chăm sóc dinh dưỡng là ưu tiên đặc biệt cho sự phát triển toàn diện của trẻ em vùng cao, và cần có sự góp sức của doanh nghiệp và cộng đồng.

CHIN-SU và Quỹ Trò nghèo vùng cao khởi động chương trình “Một triệu bữa cơm có thịt” - Ảnh 2.

Một triệu bữa cơm có thịt do CHIN-SU cùng Quỹ Trò nghèo vùng cao thực hiện chính thức khởi động tại trường PTDTBT THCS Măng Cành, Kon Tum

"Một triệu bữa cơm có thịt" là chương trình ý nghĩa do thương hiệu CHIN-SU đồng hành cùng Quỹ trò nghèo vùng cao chính thức khởi động đúng ngày giảng năm học mới.

Chương trình nhằm mục tiêu hỗ trợ dinh dưỡng cho các em ở những khu vực còn nhiều khó khăn, "Một triệu bữa cơm có thịt" mang đến những bữa ăn ấm áp yêu thương đưa các em đến trường đều đặn hơn, hướng tới phát triển toàn diện thể lực, tầm vóc, trí tuệ. Tổng kinh phí hỗ trợ từ nhãn hiệu CHIN-SU là 10 tỷ đồng cho năm học 2023 - 2024.

CHIN-SU và Quỹ Trò nghèo vùng cao khởi động chương trình “Một triệu bữa cơm có thịt” - Ảnh 3.

Các em nhỏ bên bữa cơm có thịt

Giám đốc Marketing cấp cao, đại diện thương hiệu CHIN-SU, bà Đinh Hồng Vân cho biết: "Mong muốn chia sẻ những khó khăn của các em nhỏ vùng cao và tiếp sức cho những đôi chân bé nhỏ vững bước tới trường, CHIN-SU đồng hành cùng Quỹ trò nghèo vùng cao mang đến 1 triệu bữa cơm có thịt trong năm học 2023-2024. Chúng tôi tin rằng sự đồng lòng, chung tay của thầy cô giáo, phụ huynh, Quỹ trò nghèo vùng cao và thương hiệu CHIN-SU sẽ mang đến cho các bé những ngày học ấm áp trong hành trình trau dồi con chữ cho tương lai của mình".

Ông Nguyễn Anhh Tú - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ kiêm Giám đốc Quỹ Trò nghèo vùng cao chia sẻ về một triệu bữa ăn từ CHIN-SU: "Sự đồng hành của CHIN-SU là một mảnh ghép vô cùng ý nghĩa trong bức tranh ấm lòng vùng cao, góp phần đưa con chữ vào từng nếp nhà nhỏ ở những vùng núi xa, nơi có những học sinh còn nhiều gian khó. Chương trình "Một triệu bữa cơm cho học sinh nghèo vùng cao" là một dấu ấn, một sự khởi đầu vô cùng ý nghĩa và thiết thực về sự chung tay chia sẻ của doanh nghiệp Việt vì cộng đồng. Hôm nay Cơm có thịt bắt đầu lan toả rộng khắp tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, Tây Nguyên… với sự chung tay của nhãn hàng CHIN-SU. Cảm ơn CHIN-SU đã cảm thông, thấu hiểu và đồng hành cùng Trò nghèo vùng cao với chương trình: "Một triệu bữa cơm có thịt cho học sinh nghèo vùng cao".

Quỹ "Trò nghèo vùng cao" là quỹ xã hội từ thiện, được Bộ Nội vụ cấp phép ngày 25/02/2014. Tiền thân của Quỹ là Chương trình "Cơm Có Thịt", hoạt động không vì lợi nhuận, với mục đích tham gia hỗ trợ học sinh nghèo vùng cao có bữa ăn tại lớp nhiều dinh dưỡng hơn, có thêm quần áo ấm, đồ dùng học tập, sách truyện, thuốc chữa bệnh, xây dựng trường, ký túc xá, bếp ăn, giếng… và những trợ giúp cần thiết khác.

Hiện Quỹ đang hỗ trợ thức ăn cho khoảng 10.000 học sinh nghèo tại gần 100 trường học, chủ yếu là vùng núi phía Bắc. Đó là những học sinh nghèo, nhà gần trường (dưới 4km) chưa đủ điều kiện để được hưởng chế độ hỗ trợ ăn trưa của nhà nước. Tuy nhiên, việc các em về nhà phải đi bộ nhiều cây số đường núi không kể trời nắng hay mưa khiến tỷ lệ quay lại trường học buổi chiều rất ít. Bữa cơm có thịt hình thành nhằm động viên học sinh ở lại trường để chiều tiếp tục lên lớp, để kiến thức được đắp đầy hơn, để dinh dưỡng đủ đầy hơn và các em có thêm những giây phút gắn bó tình thương, cùng chia sẻ khó khăn.

(Nguồn: baochinhphu)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

e-banner-wedding-2

miss-charm-2023

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien