top-banner-2

Vì cộng đồng Thứ sáu, 20/10/2023, 21:10 GMT+7
20 năm tiếp sức đến trường cho sinh viên vượt khó xứ Huế

Chiều nay 20-10, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường dành cho 72 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Thừa Thiên Huế. 

Hành trình 20 năm Tiếp sức đến trường

20 năm tiếp sức đến trường, 20 mùa quả ngọt

Đây là năm thứ 20 Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Thừa Thiên Huế đồng hành với báo Tuổi Trẻ tiếp sức cho hàng ngàn sinh viên nghèo hiếu học trên vùng đất này.

Cách đây 20 năm, từ 6 tân sinh viên của Thừa Thiên Huế có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên được tiếp sức, đến nay Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Thừa Thiên Huế đã tiếp sức cho 1.412 tân sinh viên với tổng kinh phí học bổng gần 14 tỉ đồng. 

Bên cạnh hỗ trợ suất học bổng, nhiều thành viên của câu lạc bộ còn nhận nuôi, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, phương tiện đi lại, việc làm... cho tân sinh viên xa nhà.

Tân sinh viên Phạm Thị Thùy Trâm, Trường Đại học Khoa học Huế, đọc bài về tấm gương vượt khó trong tuyến bài Tiếp sức đến trường trên báo Tuổi Trẻ trước lễ trao học bổng - Ảnh: TẤN LỰC

Tân sinh viên Phạm Thị Thùy Trâm, Trường Đại học Khoa học Huế, đọc bài về tấm gương vượt khó trong tuyến bài Tiếp sức đến trường trên báo Tuổi Trẻ trước lễ trao học bổng - Ảnh: TẤN LỰC

Sau những ngày mưa gió lũ lụt tơi bời, chiều hôm nay tiết trời xứ Huế đầy nắng đẹp. Tiết trời như chiều theo lòng háo hức của 72 tân sinh viên nghèo xứ Huế đến Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu Nhi (57 Lâm Hoàng, TP Huế) để nhận học bổng mùa này.

Với các bạn trẻ có mặt tại đây, mỗi người một hoàn cảnh. Nhưng chung nhất với họ vẫn là nghị lực vượt khó, không biết đầu hàng trước phận nghèo để vượt lên trong học tập.

Học bổng Tiếp sức đến trường là "cần câu" giúp những bạn trẻ này vượt qua khó khăn trong chặng mở đầu hành trình gầy dựng tương lai.

Hai tân sinh viên xứ Huế  Ngô Thảo Vân và Lê Hà Ngọc Hiếu háo hức chờ đón lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường 2023 - Ảnh: TẤN LỰC

Hai tân sinh viên xứ Huế Ngô Thảo Vân và Lê Hà Ngọc Hiếu háo hức chờ đón lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường 2023 - Ảnh: TẤN LỰC

Tổng kinh phí chương trình do Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Thừa Thiên Huế tài trợ hơn 1 tỉ đồng (mỗi suất học học bổng trị giá 15 triệu đồng tiền mặt, trong đó có 2 suất học bổng đặc biệt trị giá 50 triệu đồng/suốt 4 năm).

Đây là điểm trao thứ năm trong chương trình học bổng Tiếp sức đến trường năm 2023 dành cho tân sinh viên thuộc chương trình Vì ngày mai phát triển lần thứ 571 của báo Tuổi Trẻ.

Ngoài tân sinh viên của Thừa Thiên Huế, chương trình còn trao 14 suất học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Ngãi đang theo học tại Đà Nẵng và Huế.

Đồ họa: SONG UYÊN

(Nguon: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon