top-banner-2

Thời trang Thứ tư, 23/08/2017, 13:07 GMT+7
NTK Mi Trang ngồi ghế hội đồng phản biện đồ án của sinh viên

NTK Mi Trang đồng hành cùng các chuyên gia, giảng viên ngành Thiết kế thời trang Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM trên ghế Hội đồng phản biện, bày tỏ những quan điểm thiết thực nhất trong nghề dành cho sinh viên.

Ngày 22/8, NTK Mi Trang đã bất ngờ nhận lời mời từ BGH Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật để trở thành Ủy viên Hội đồng thẩm định đồ án tốt nghiệp cho các sinh viên chuyên ngành Thiết kế thời trang.

Có thể nói, đây là dịp để chị tiếp xúc và hiểu rõ hơn cách nhìn nhận về thời trang của sinh viên hiện nay. Qua đó, chị nhận thấy sinh viên còn thiếu nhiều kỹ năng như: thuyết trình, xây dựng câu chuyện cho bộ sưu tập, nghiên cứu thị trường... Và đó cũng là động lực để chị cần phải hành động để hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các bạn theo học chuyên ngành này trong tương lai, giúp các em có cơ hội cọ sát thực tế, làm ra những sản phẩm được nhiều người đón nhận và thúc đẩy ngành thời trang trong nước phát triển.

ntk-mi-trang-ketnoidoanhnhan

NTK Mi Trang đánh giá, góp ý BST của sinh viên

ntk-mi-trang-tinhot24h-7

NTK Mi Trang bày tỏ quan điểm của chị về xu hướng thời trang hiện đại

Trên ghế Hội đồng phản biện, không đơn thuần là ngồi chấm điểm và phản biện về chuyên môn, NTK Mi Trang còn góp ý cho các bạn SV về cách giữ lửa với nghề, những thách thức, khó khăn trong việc mà các bạn sẽ đương đầu khi ra trường. Sự thân thiện, gần gũi và dốc lòng của chị đã đóng góp không nhỏ cho sự thành công của buổi Bảo vệ đồ án tổt nghiệp.

ntk-mi-trang-tinhot24h-4

NTK Mi Trang tập trung theo dõi bài dự thi của các sinh viên

Nhận định về các thiết kế của sinh viên, NTK Mi Trang cho biết hầu hết các bạn đi tìm kiếm ý tưởng mới, táo bạo, trang trí cầu kỳ và rập khuôn... mà quên mất việc phải tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao, thu hút người xem bởi câu chuyện xoay quanh bộ sưu tập mà mình muốn giới thiệu, sau đó là làm sao để người tiêu dùng yêu nó và muốn sở hữu thay vì chỉ ngắm nhìn. Tuy nhiên, đối với các thí sinh có lòng đam mê thực sự với nghề, mong muốn cống hiến cho ngành thời trang mà chưa thấu hiểu được bản thân cần phải làm gì, NTK Mi Trang đã quyết định tạo điều kiện để các bạn có môi trường rèn luyện và học hỏi nhiều hơn, cảm nhận sâu sắc hơn và nâng cao khả năng sáng tạo. "Để trở thành một nhà thiết kế thời trang thực thụ không chỉ có ý tưởng tốt, táo bạo, vẽ đẹp... mà cần nhất là cảm thụ cái đẹp và am hiểu văn hóa" - Chị nói.

ntk-mi-trang-ketnoidoanhnha-1

NTK Mi Trang nhận xét phần thi của nữ sinh dự thi

ntk-mi-trang-tinhot24h-3

Một bộ sưu tập của sinh viên tham gia buồi Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp

ntk-mi-trang-tinhot24h-2

NTK Mi Trang trên ghế Ủy viên Hội đồng phản biện Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Khoa Thiết kế thời trang

Được biết, NTK Mi Trang hiện đã tạo được chỗ đứng vững vàng trong làng thời trang trong nước với Thương hiệu Charfas - một trong những sự lựa chọn về trang phục công sở được phái đẹp yêu thích. Cô cũng được biết đến là nhà tài trợ cho nhiều cuộc thi nhan sắc như Hoa khôi Doanh nhân, Nữ hoàng Doanh nhân, Người đẹp công sở...

ntk-mi-trang-tinhot24h-6

NTK Mi Trang luôn không ngừng nghiên cứu, sáng tạo ra những mẫu trang phục đẹp mắt, hài hòa, phù hợp với văn hóa Việt. Cô mong muốn góp phần tạo dựng nên những điểm mới cho ngành thời trang trong nước.

Huyền BT

Theo ấn phẩm Kết nối doanh nhân


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon