top-banner-2

Phong thủy Thứ năm, 15/06/2023, 11:30 GMT+7
Bên trong căn biệt thự 204 triệu USD đắt giá nhất Dubai

Với phần nội thất được dát vàng, căn biệt thự mang dáng dấp của cung điện Versailles đang là bất động sản nhà ở có giá cao nhất tại Dubai.

Bên trong căn biệt thự 204 triệu USD đắt giá nhất Dubai - 1

Theo Bloomberg, căn biệt thự chỉ có 5 phòng ngủ nhưng sở hữu diện tích lên tới hơn 5.574 m2. Trong đó, riêng phòng ngủ chính rộng tới 371 m2. Bên cạnh đó, nơi đây còn nổi bật với nhiều tiện ích như garage cỡ lớn với sức chứa tới 15 ôtô, hồ bơi trong nhà và ngoài trời, bể cá rạn san hô...

Bên trong căn biệt thự 204 triệu USD đắt giá nhất Dubai - 2

Căn biệt thự được xây dựng phần lớn từ đá cẩm thạch được nhập khẩu Italy với tổng giá trị lên tới 21-27 triệu USD. Việc xây dựng mất gần 12 năm và được hoàn thành vào năm 2018.

Bên trong căn biệt thự 204 triệu USD đắt giá nhất Dubai - 3

700.000 lá vàng đã được 70 công nhân lành nghề dát lên các chi tiết trong căn nhà suốt 9 tháng. Không chỉ vậy, bất động sản này còn được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ khi có sự hiện diện của hơn 400 tác phẩm nghệ thuật, chủ yếu là các bức tượng và tranh vẽ thế kỷ XIX và XX.

Bên trong căn biệt thự 204 triệu USD đắt giá nhất Dubai - 4

Thị trường bất động sản Dubai đã bắt đầu sôi động kể từ cuối năm 2020. Việc thành phố xử lý đại dịch một cách nhanh chóng đã giúp nơi đây mở cửa sớm hơn nhiều so với các khu vực khác.

Bên trong căn biệt thự 204 triệu USD đắt giá nhất Dubai - 5

Giới siêu giàu đổ xô mua bất động sản tại Dubai như một cách để cất giữ tiền trong bối cảnh nền kinh tế thế giới thiếu ổn định. Không chỉ vậy, nhiều người giàu có từ Nga cũng đã quyết định chuyển đến đây khi cuộc xung đột với Ukraine nổ ra.

Bên trong căn biệt thự 204 triệu USD đắt giá nhất Dubai - 6

Theo bà Kerry Michael, Giám đốc tiếp thị của Luxhabitat Sotheby's, căn biệt thự là nơi ở lý tưởng dành cho giới tinh hoa hoặc chính trị gia. Môi giới viên của đơn vị này cho biết chỉ có khoảng 5-10 người trên thế giới có đủ tiềm lực tài chính và thực sự quan tâm đến bất động sản xa xỉ này.

Bên trong căn biệt thự 204 triệu USD đắt giá nhất Dubai - 7

Sắp tới, căn biệt thự này sẽ có một đối thủ xứng tầm là căn penthouse tại dự án Bugatti by Binghatti (Dubai) cũng đang được chào bán với giá 204 triệu USD. Tuy nhiên, bất động sản này vẫn chưa được xây dựng xong.

(Nguồn vtc.vn)


Tin mới hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon