top-banner-2

Phong thủy Thứ hai, 28/08/2023, 16:57 GMT+7
Giới thượng lưu Thung lũng Silicon hợp tác xây dựng 'siêu thành phố'

“Siêu thành phố” tương lai là sản phẩm trí tuệ của một nhà xây dựng mới được một số tên tuổi bậc nhất Thung lũng Silicon hỗ trợ. Gần 1 tỉ USD đã được họ đầu tư để thu mua đất. 

San Francisco có thể có được "người hàng xóm" mới nếu giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon làm theo cách của họ - Ảnh: FORTUNE

San Francisco có thể có được "người hàng xóm" mới nếu giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon làm theo cách của họ - Ảnh: FORTUNE

Dự án siêu thành phố nằm ở Fairfield - một thành phố ở quận Solano, cách San Francisco khoảng 80km về phía đông bắc.

Tờ New York Times đưa tin hơn 100 giao dịch mua đất không rõ nguyên nhân của công ty có tên Flannery Associates LLC của Jan Sramek - một cựu giao dịch viên 36 tuổi của Ngân hàng ⁰Goldman Sachs.

Công ty này nhận hỗ trợ 800 triệu USD đầu tư từ một số công ty lớn nhất trong ngành công nghệ, bao gồm cựu chủ tịch Công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital, Mike Moritz - người đồng sáng lập dịch vụ mạng xã hội LinkedIn, Reid Hoffman; các nhà đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen và Chris Dixon, Laurene Powell Jobs và những người khác. 

Theo tờ New York Times, ông Moritz đã đề xuất một loại hình phát triển siêu thành phố có thể liên quan đến các phương pháp thiết kế, xây dựng và quản lý mới - tất cả đều nằm trong khoảng cách dễ dàng lái xe từ San Francisco và Thung lũng Silicon.

“Chúng tôi tự hào được hợp tác trong một dự án nhà ở nhằm mang lại khả năng tiếp cận công việc được trả lương cao, nhà ở giá phải chăng, năng lượng sạch, cơ sở hạ tầng bền vững, không gian rộng mở và môi trường lành mạnh cho cư dân của quận Solano”, ông Brian Brokaw - người phát ngôn của Công ty Flannery - cho biết.

Đầu năm nay, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin Flannery đã mua được tổng cộng hơn 21.000ha đất, trở thành chủ sở hữu đất lớn nhất ở quận Solano.

Dự án siêu thành phố của Công ty Flannery không phải là dự án đầu tiên được giới thượng lưu giàu có quyết định xây dựng theo tầm nhìn của riêng họ.

Trước đó, tỉ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới với tài sản 221 tỉ USD theo Chỉ số tỉ phú Bloomberg, đã mua đất ở phía đông Austin, Texas để xây dựng một thị trấn cho nhân viên của Tesla Inc., SpaceX và Boring Co.

Từ một cộng đồng nhỏ bé, tỉ phú Les Wexner của Tập đoàn Victoria's Secret đã xây dựng thành phố New Albany, bang Ohio thành một trong những địa chỉ sang trọng nhất bang.

Và tỉ phú Larry Ellison, người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản 129 tỉ USD, đã mua 98% hòn đảo Lanai và biến nơi đây thành thiên đường cho giới siêu giàu.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon