top-banner-2

Du lịch - Điểm đến Thứ sáu, 27/10/2023, 15:00 GMT+7
Tự hào ngắm nhìn 4 cột mốc thiêng liêng trải dọc 3 miền của Tổ quốc

4 cột mốc bao gồm cực Bắc Lũng Cú, cực Tây A Pa Chải, cực Đông Mũi Đôi, cực Nam Đất Mũi Cà Mau là những địa điểm check-in đầy tự hào vào thiêng liêng.

Cực Bắc (Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang)

Điểm cực Bắc đúng nhất ở Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang nằm ở cột mốc 428, cách cột cờ Lũng Cú nổi tiếng khoảng 4km. Đây là địa điểm được xác định là điểm xa nhất về phía Bắc của Tổ quốc, còn được người dân gọi là “mỏm Séo Lủng”, hay “mỏm tột Bắc”. Cột mốc nằm trên mảnh đất nhỏ nhô ra hướng về phía dòng sông Nho Quế thơ mộng với tầm nhìn tuyệt đẹp của núi non hùng vĩ.

Ảnh:  _annie.ma_

Ảnh:  _annie.ma_

Ảnh: mia.vn

Ảnh: mia.vn

Đặt chân đến cực Bắc Lũng Cú, du khách vừa choáng ngợp với cảnh thiên nhiên tươi đẹp, lại vừa bồi hồi ngắm nhìn một góc đất nước xinh đẹp ở nơi địa đầu của Tổ quốc.

Cực Tây (A Pa Chải, Mường Nhé, Điện Biên)

Cực Tây được xem là cột mốc khó chinh phục nhất trong bốn điểm. Đánh dấu điểm cực Tây của Tổ quốc là một cột mốc biên giới ba nước với 3 mặt ghi tên Việt Nam - Lào - Trung Quốc, mỗi bên có quốc huy và tên quốc gia.

Ảnh: aanhphuongg

Ảnh: aanhphuongg

Ảnh: Quang Minh

Ảnh: Quang Minh

Để đến cực Tây, du khách phải trải qua hành trình nhiều địa hình phức tạp, từ chạy xe vượt địa hình đến leo núi, xuyên rừng… Khi hoàn thành được quãng đường kể trên, đích đến hiện ra sẽ đem lại sự thỏa mãn tuyệt đối cho những ai được chạm tay vào cột mốc thiêng liêng.

Cực Đông trên đất liền (Mũi Đôi, Khánh Hòa)

Tọa độ xa nhất về phía Đông trên đất liền chính là Mũi Đôi. Đến với cực Đông là hành trình đón ánh bình minh đầu tiên của đất nước. Tuy không quá gian nan như chinh phục cực Tây, nhưng con đường để chạm tay vào cột mốc Mũi Đôi cũng không hề đơn giản.

Du khách phải trải qua hành trình đi bộ ở địa hình đồi núi, đồi cát dưới cái nắng biển miền Trung. Sau đoạn đường dài ướt đẫm mồ hôi, cảnh biển tươi đẹp ở Mũi Đôi mở ra trước mắt sẽ là thành quả bù đắp tất cả.

Ảnh: hue.hn

Ảnh: hue.hn

Cực Nam (Mũi Cà Mau, Cà Mau)

Là nơi tận cùng của đất nước, điểm cực Nam nằm ở xã Đất Mũi, cách trung tâm thành phố Cà Mau hơn 100km. Tuy xa xôi, nhưng Mũi Cà Mau lại là điểm có quãng đường tương đối dễ dàng nhất với đường trải nhựa thẳng tắp đến thị trấn Năm Căn và lên ca-nô vượt sóng để đặt chân lên Đất Mũi.

Ảnh: Văn Khương

Ảnh: Văn Khương

Tại đây, du khách sẽ được check-in với Mốc tọa độ Quốc gia GPS 0001 (cây số 0) - điểm đánh dấu lãnh thổ phía cực Nam trên đất liền của Tổ quốc.

(Nguồn: Vtc.vn)

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon