top-banner-2

Du lịch - Điểm đến Thứ tư, 25/10/2023, 10:54 GMT+7
'Sắc thu hồ Ba Bể': Nhiều hoạt động hấp dẫn quảng bá du lịch Bắc Kạn

“Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023 là sự kiện văn hóa nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa và tiềm năng du lịch của huyện Ba Bể, Bắc Kạn đến đông đảo du khách.

Tối 20/10, lễ khai mạc sự kiện "Sắc thu hồ Ba Bể" năm 2023 với nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Tiểu khu 1, thị trấn Chợ Rã, trung tâm huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Dự lễ khai mạc đại diện lãnh đạo tỉnh, đại biểu các huyện, thành phố trong tỉnh và các khu vực lân cận cùng đông đảo người dân và du khách thập phương.   

Chủ tịch UBND huyện Ba Bể Lưu Quốc Trung phát biểu khai mạc sự kiện.

Chủ tịch UBND huyện Ba Bể Lưu Quốc Trung phát biểu khai mạc sự kiện.

Trong những năm qua, việc tổ chức thành công sự kiện "Sắc thu hồ Ba Bể" và các lễ hội tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, khẳng định tiềm năng, bước đầu hình thành thương hiệu "Du lịch Ba Bể". Nội dung của sự kiện hàng năm đều có sự lựa chọn kỹ lưỡng về chủ đề, nội dung với mong muốn giới thiệu, quảng bá tới du khách những nét đặc sắc riêng có của Ba Bể.

Tại lễ khai mạc, ban tổ chức trao giải cuộc thi ảnh đẹp “Đất và người Ba Bể”, một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Sắc thu hồ Ba Bể”.

Theo đó, tác phẩm “Của hồi môn” của tác giả Phạm Văn Chung giành giải Nhất, tác phẩm “Biển mây Đồn Đèn” của tác giả Lý Khương Duy và tác phẩm “Một thoáng hồ Ba Bể” của tác giả Lý Lâm Thông đồng giải Nhì. Tác phẩm “Sắc thu hồ Ba Bể” của tác giả Phùng Văn Trường giành được giải bình chọn nhiều nhất trên trang fanpage.

Các đại biểu thăm gian hàng OCOP.

Các đại biểu thăm gian hàng OCOP.

Dự lễ khai mạc, các đại biểu và du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc thu - Di sản” với nhiều tiết mục đặc sắc; trải nghiệm các trò chơi dân gian; thăm các gian hàng OCOP, nông sản tiêu biểu của địa phương tại không gian văn hóa “Chợ quê”; thưởng thức các món ăn ngon tại khu ẩm thực…

Sự kiện “Sắc thu Ba Bể” năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 20 đến ngày 22/10/2023. Bên cạnh hoạt động lần đầu tiên được tổ chức như Cuộc thi ảnh đẹp “Đất và Người Ba Bể”, sự kiện còn có nhiều hoạt động hưởng ứng thú vị khác như giải bóng chuyền cấp tỉnh, giải đua xe đạp địa hình MTB, giải chạy việt dã… với kỳ vọng để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc tốt đẹp trong lòng vận động viên, du khách.

Theo đó, trong 3 ngày, từ 20 đến 22/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức Giải vô địch bóng chuyền tỉnh Bắc Kạn năm 2023. Tham gia giải có 7 đội bóng chuyền nam là Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Công an tỉnh, thành phố Bắc Kạn và các huyện: Ba Bể, Chợ Đồn, Chợ Mới, Ngân Sơn; 4 đội bóng chuyền nữ gồm: Liên minh Hợp tác xã tỉnh và các huyện: Chợ Đồn, Chợ Mới, Ba Bể.

Trong 3 ngày thi đấu, các vận động viên nỗ lực, thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính, có tính kỹ thuật cao với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực và đoàn kết. 

Sáng 21/10, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các câu lạc bộ trên trên địa bàn tỉnh tổ chức Giải đua xe đạp MTB huyện Ba Bể mở rộng.

Đây là giải đua xe đạp đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và cũng là giải đua xe đạp đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể”. Giải đua thu hút 122 vận động viên (VĐV) đến từ các câu lạc bộ xe đạp trên địa bàn tỉnh và tỉnh bạn cùng tham gia.

'Sắc thu hồ Ba Bể': Nhiều hoạt động hấp dẫn quảng bá du lịch Bắc Kạn  - 3

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể Ma Thị Cử cho biết, giải đua xe đạp được huyện Ba Bể tổ chức nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao nói chung và phong trào tập luyện môn xe đạp nói riêng. 

Đến với giải đua xe đạp MTB huyện Ba Bể mở rộng trong sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023, các vận động viên được trải nghiệm những cung đường đẹp với các điểm “check-in” lý tưởng, điểm săn mây trên đèo Khau Bút, đi qua các điểm di tích lịch sử nơi Bác Hồ nói chuyện với nhân dân như di tích lịch sử Tổng Luyên (thị trấn Chợ Rã), di tích lịch sử Phiêng Chỉ (xã Thượng Giáo), di tích danh lam thắng cảnh Động Puông…

Đây là dịp rất quan trọng để huyện Ba Bể giới thiệu, quảng bá miền đất, con người, sản phẩm du lịch của huyện Ba Bể tới du khách trong và ngoài nước.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023 đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sự kiện Giải chạy việt dã huyện Ba Bể mở rộng cũng được tổ chức vào sáng 22/10. Giải chạy thu hút hơn 610 vận động viên đến từ huyện, thành phố trong tỉnh và các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Lào Cai, Hà Giang.

Bên cạnh các hoạt động bắt kịp xu hướng du lịch gắn với thể thao, nâng cao sức khỏe, sự kiện "Sức thu hồ Ba Bể" còn có các hoạt động tham quan, tự do trải nghiệm vùng hồ Ba Bể và các địa phương có tiềm năng du lịch, tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian...

Theo đó, du khách có dịp tham quan Động Puông, Hồ Ba Bể, Thác Đầu Đẳng; trải nghiệm mô hình du lịch cộng đồng các thôn thuộc các xã Thượng Giáo, Nam Mẫu; Khang Ninh, Quảng Khê…; trải nghiệm các hoạt động như chèo thuyền Kayak; hát then đàn tính trên Đảo Bà Goá.

'Sắc thu hồ Ba Bể': Nhiều hoạt động hấp dẫn quảng bá du lịch Bắc Kạn  - 4

Theo lãnh đạo UBND huyện Ba Bể, địa phương duy trì chương trình "Sắc Thu hồ Ba Bể" với mục đích vừa quảng bá, phát triển du lịch, vừa tạo cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương.

Thời gian tới, huyện Ba Bể tiếp tục nỗ lực để chương trình "Sắc Thu hồ Ba Bể" có nhiều hoạt động đa dạng hơn, đổi mới, chuyên nghiệp hơn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước.

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

e-banner-wedding-2

miss-charm-2023

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien